2024-10-15 10:25:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/15/luoc-rau-nuoc-soi-hay-lanh-deu-duoc-tuyet-doi-khong-pham-4-sai-lam-nay-khien-rau-ua-vang-mat-sach-dinh-duong-100532.jpg
Array

Luộc rau nước sôi hay lạnh đều được: Tuyệt đối không phạm 4 sai lầm này khiến rau úa vàng, mất sạch dinh dưỡng

4 sai lầm khi luộc rau khiến món rau của bạn trở nên thâm đen, úa vàng mất hết vitamin, nên tránh.

Đậy vung nồi khi luộc rau

Một trong những sai lầm khiến cho món rau của bạn trở nên mất dinh dưỡng là thường đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau.

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Thói quen nấu rau xong không ăn ngay

Khi mới vừa luộc xong, rau sẽ ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nên bạn nên ăn hết ngay. Rất nhiều gia đình thường để rau nguội rồi mới ăn nhưng không biết rằng, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ làm mất 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất từ 35 – 47%.

Cách luộc rau không bị úa vàng thâm đen

Cách luộc rau không bị úa vàng thâm đen

Còn nếu bạn chế biến sẵn, sau đó mới hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Như vậy, bạn không nên để rau qua đêm, giá trị dinh dưỡng trong rau sẽ không còn nữa.

Trong trường hợp không ăn hết thì bạn nên bỏ đi, không nên cho vào tủ lạnh vì đây là cách lưu trữ cực kì nguy hiểm. Khi lưu trữ rau vào tủ lạnh hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite – một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn và gia đình.

Luộc rau quá kỹ mất dinh dưỡng

Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống rau khoai, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra.

Những món rau giàu dinh dưỡng như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận, sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu.

Cách luộc rau ngon

Cách luộc rau ngon

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Thói quen của nhiều gia đình do muốn tiết kiệm và tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc.

Vì khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite – một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn rau luộc để ra đêm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Vận số an bài: 4 tuổi đến thời hoàng kim cuối năm 2024 trúng quả đậm, 2025 giàu to

Cuối năm 2024, nhiều người sẽ cảm nhận được sự chuyển mình tích cực trong vận mệnh của mình, đặc biệt là những người...

Nhật Kim Anh thừa nhận thất vọng ngập tràn, khẳng định không gì là mãi mãi

Dù có một cuộc sống đủ đầy, ánh hào quang rực rỡ nhưng Nhật Kim Anh luôn có những điều còn băn khoăn.Mới đây,...

2 tỉnh có nhiều quán quân Olympia nhất cả nước

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa kết thúc với chức vô địch được trao cho em Võ Quang Phú Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế.

Bayern Munich nhận tin vui từ Joshua Kimmich

Thời gian qua, tương lai của Joshua Kimmich tại Bayern Munich bị đặt dấu hỏi lớn. Hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn thời...

Chuỗi ngày trong mơ của Trossard

Bước vào mùa giải thứ 2 trọn vẹn trong màu áo Arsenal, tiền đạo Leandro Trossard dù chuẩn bị chạm mốc 30 tuổi nhưng...