2024-10-30 22:16:43
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5ib25nZGEuY29tLnZuLy9maWxlcy9uZ3V5ZW5fdmlldF90dW5nLzIwMjQvMTAvMzAvbGl2ZXJwb29sLXZhLW1hbi1jaXR5LXBoYW4tbmFvLXBob2ktYmF5LW1hdC10b2ktY3VhLWFtb3JpbS0xNzMwMzAxMzkwNzMzLmpwZw.webp
Array

Liverpool và Man City phần nào phơi bày mặt tối của Amorim

Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi ra quyết định sa thải Erik ten Hag, ban lãnh đạo Man United đã sớm xác định người kế nhiệm nhà cầm quân 54 tuổi khi hàng loạt tờ báo tại châu Âu đêm qua khẳng định, thuyền trưởng hiện tại của Sporting, Amorim đã tiến gần đến viễn cảnh tiếp quản ghế nóng đội chủ sân Old Trafford

Quỷ Đỏ được cho sẵn sàng bỏ ra 10 triệu euro nhằm giải phóng hợp đồng hiện tại giữa chiến lược gia người Bồ Đào Nha và CLB thủ đô Lisbon. Bản thân Amorim sau hơn 4 năm đại thành công tại đội chủ sân Jose Alvalade nổi bật là 2 chức vô địch Liga Portugal cũng sẵn sàng bật đèn xanh cập bến Man United nhằm có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp.

Báo chí Anh dự đoán màn chạm trán Chelsea tại vòng 10 Premier League diễn ra đêm Chủ Nhật tới sẽ là thời điểm sớm nhất nhà cầm quân 39 tuổi ra mắt đội bóng mới. 

Amorim đếm ngày trở thành HLV trưởng Man United.

Nhân sự kiện Amorim chuẩn bị trở thành tân thuyền trưởng Man United, tờ The Athletic cũng đã tiết lộ nhiều chi tiết đáng chú ý về sự nghiệp cầm sa bàn của HLV sinh năm 1985, đặc biệt, trước khi đồng ý nhận việc tại nửa đỏ thành Manchester, Amorim từng là ứng cử viên sáng giá thay thế những HLV đại tài Jurgen Klopp hay Pep Guardiola tại Liverpool cũng như Manchester City trong quá khứ.

Cụ thể, sau khi Klopp quyết định công khai ý định rời Liverpool hồi tháng 1 năm nay, ban lãnh đạo The Kop đã nhanh chóng lên 1 danh sách ứng viên thế chỗ nhà cầm quân người Đức, Amorim thậm chí còn là gương mặt nổi bật, nằm trong nhóm cần liên hệ trực tiếp, trao đổi về các kế hoạch tương lai và cũng có nhiều buổi phỏng vấn riêng tư giữa 2 bên.

Không ít báo cáo tại xứ Sương mù cũng đã dự đoán Amorim sẽ là người của Lữ Đoàn Đỏ hè năm nay nhưng cuối cùng, Arne Slot từ Feyenoord Rotterdam mới là nhân tố được chọn mặt gửi vàng. 

Bên cạnh CLB vùng Merseyside, Man City là ông lớn khác tại Premier League muốn sở hữu chữ ký chiến lược gia 39 tuổi thay thế Guardiola, người đang có tương lai bất định tại sân Etihad khi chỉ còn hợp đồng đến tháng 6 năm sau nhưng cả 2 bên vẫn chưa đạt thỏa thuận về 1 giao kèo mới. 

Các đồn đoán về liên kết giữa Amorim và Man City càng trở nên có cơ sở sau khi The Citizens đạt thỏa thuận bổ nhiệm giám đốc bóng đá, đồng thời là cộng sự đáng tin cậy của Amorim tại Sporting nhiều năm qua, Hugo Viana thay thế Txiki Begiristain giữ chức vụ tương tự bắt đầu từ mùa sau.

Amorim từng có cơ hội kế nhiệm Klopp (đội mũ) hoặc Guardiola.

Tuy nhiên, kết quả các buổi đàm phán tương tự giống Liverpool và theo tiết lộ từ The Athletic, sự bảo thủ trong triết lý chiến thuật là nguyên nhân lớn khiến cả 2 đại gia trên quyết định ngó lơ Amorim

The Athletic khẳng định trong các buổi phỏng vấn, hàng loạt câu hỏi được đặt ra cho Amorim về khả năng thích nghi với lối chơi nhanh, khốc liệt tại Premier League, từ quan điểm của Amorim, các sếp lớn của Liverpool lẫn Man City đều rút ra 1 kết luận: thuyền trưởng sinh năm 1985 luôn cứng nhắc, ám ảnh về cách xây dựng lối chơi dựa trên sơ đồ 3-4-3 sở trường tại Sporting 4 năm qua, điều 2 đội bóng trên lo ngại về độ thành công khi giải VĐQG Bồ Đào Nha có mặt bằng chất lượng chuyên môn không thể sánh bằng Premier League.

Quan trọng hơn hết, cả Liverpool lẫn Man City đều đã quen thuộc với hàng thủ 4 người, việc xoay chuyển chóng mặt về lối chơi trong thời gian ngắn rõ ràng đem đến rủi ro lớn, ảnh hưởng đến thành tích trên sân cỏ. 

Đối chiếu với Man United, dưới triều đại Ten Hag, sơ đồ 4-2-3-1 luôn được chiến lược gia người Hà Lan ưu tiên áp đặt, do đó Amorim sẽ đối mặt thử thách không nhỏ trong việc gò các học trò mới phù hợp triết lý bóng đá bản thân. 

Tất nhiên Amorim có lý do bảo thủ, đặc biệt khi Sporting dưới bàn tay nhào nặn của nhà cầm quân 39 tuổi từng bước lật đổ thế thống trị bóng đá Bồ Đào Nha của 2 thế lực Benfica và Porto. Mùa này, đội chủ sân Jose Alvalade vẫn duy trì phong độ không thể ngăn cản khi giành cả 9/9 chiến thắng tại Liga Portugal, từ ngày khởi tranh. 

Những thử thách khó nhằn và ngay cả các vinh quang chói lọi tại Man United đều đang chờ Amorim chinh phục, mọi đồn đoán về khả năng thành công của thuyền trưởng sinh năm 1985 ngay cả khi Amorim chưa chính thức nhận việc đều vô căn cứ. 

Người hâm mộ và ban lãnh đạo Man United cần tạo điều kiện tối đa cùng Amorim phục hưng Quỷ Đỏ. Bên cạnh các danh hiệu, Amorim giờ đây còn có thêm 1 lý do nữa để tâm huyết gây dựng lại đội chủ sân Old Trafford: chứng minh Liverpool và Man City đã sai!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

50 năm thống nhất đất nước – 500 vận động viên cùng bứt phá trên đường chạy

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4, Giải Điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất 2025 đã diễn ra sôi...

WoMAU được vinh danh, khẳng định tầm ảnh hưởng quốc tế

Sự ghi nhận xứng đáng cho hành trình 24 năm quảng bá võ cổ truyền trên toàn cầu, với những đóng...

Thành phố sôi động với chuỗi sự kiện văn hóa – võ thuật chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương

Hưởng ứng các hoạt động văn hóa – thể thao chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, TP.HCM tổ chức nhiều...

Karate TP.HCM: Thế hệ trẻ tiếp nối thành công, khẳng định tương lai Karate Việt Nam

Trong chiến thắng vang dội tại Giải Vô địch quốc gia Karate khu vực miền Nam lần IV – năm 2025,...

Lãnh đạo Đà Nẵng làm việc với Liên đoàn Lân Sư Rồng Việt Nam: Hướng tới phát triển văn hóa gắn với du lịch

Ngày 3 tháng 4 năm 2025 tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng , Tiến sĩ Phạm...