Tây Ban Nha đã cho thấy sự khác biệt về mặt đẳng cấp với tuyển Ý trong lượt trận thứ 2 vòng bảng EURO 2024. Họ dồn ép đối phương xuyên suốt thời gian trận đấu và khiến cho hậu vệ Riccardo Calafiori lúng túng đốt lưới nhà.
Dù chỉ giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu nhưng nhìn cách những nhà ĐKVĐ chịu trận trước Tây Ban Nha, nhiều ý kiến cho rằng việc đoàn quân HLV Luis de la Fuente có 3 điểm là điều hiển nhiên.

Phát biểu sau trận, thuyền trưởng La Roja tự tin nói:
“Đó không chỉ là chiến thắng mà còn là cách chúng tôi đã làm trước các nhà vô địch châu Âu hiện tại. Chúng tôi vượt trội về thể chất, chiến thuật và tài năng của các cầu thủ.
Chúng tôi đã thống trị và kiểm soát Ý và lẽ ra phải thắng đậm hơn với những cơ hội chúng tôi có. Vẫn còn chỗ để cải thiện, nhưng chúng tôi đã thấy tiềm năng của đội Tây Ban Nha này, vô hiệu hóa một đội như Ý. Bây giờ chúng tôi phải đi từng bước một.
Không có đội nào giỏi hơn Tây Ban Nha, nhưng chúng tôi phải thận trọng. Sẽ không dễ dàng. Các đội khác sẽ hiểu rõ hơn về chúng tôi, nhưng tôi vẫn nói rằng nếu chúng tôi nỗ lực hết mình thì không đội nào hay hơn được.”