Trong những ngày cuối tháng 8, Chelsea đã mượn Jadon Sancho thành công. Thỏa thuận này có điều khoản mua đứt với giá 23 triệu bảng vào mùa hè năm sau.

Bất chấp việc Sancho đã chơi tốt kể từ khi khoác áo The Blues, chuyên gia Pat Nevin cho rằng lẽ ra Chelsea phải ký với một người khác. Chia sẻ trên bettingexpert.com, Nevin cho biết: “Mọi người đều nói về việc Manchester United quan tâm nhưng nếu tôi là Chelsea, tôi sẽ theo đuổi Jarrad Branthwaite thay vì Sancho hay [Pedro] Neto”.
“Tôi đánh giá cao cậu ấy,” cựu tuyển thủ Scotland nói thêm. “Trong số những cầu thủ ở độ tuổi của cậu ấy, ở vị trí đó, có rất ít người tôi thấy giỏi như vậy. Hãy nhớ rằng trung vệ mất nhiều thời gian để có độ chín. Họ thường không trưởng thành cho đến khi họ 24, 25, 26 tuổi. Cậu ấy đã sẵn sàng, ở đẳng cấp cao nhất và trông giống như cầu thủ giỏi nhất (khi mới 22 tuổi),” Nevin ca ngợi.
Man Utd từng đưa ra một cái giá khá cao cho Branthwaite, nhưng Everton không gặp áp lực để phải bán trung vệ người Anh. Họ cần anh cho cuộc chiến trụ hạng.