Eduardo Camavinga thừa nhận rất ngưỡng mộ tiền vệ Toni Kroos, người vừa treo giày sau khi EURO 2024 khép lại. Anh ấy đánh giá cao Kroos và biết ơn những kinh nghiệm học được từ người đàn anh trong những năm tháng họ chơi bóng cạnh nhau.
Camavinga cho biết: “Tôi nghĩ đó là một niềm vui. Không phải ai cũng may mắn được chơi cạnh họ mỗi ngày”

“Không có hai cầu thủ nào giống họ. Đó là lý do tại sao tôi tận hưởng khoảnh khắc này. Chúng tôi biết rằng Toni sẽ ra đi, nhưng anh ấy đã là một huyền thoại của câu lạc bộ và của môn thể thao này”.
Bàn về bản thân mình, Camavinga cho biết anh đã có sự phát triển trong tư duy chơi bóng kể từ khi đến với Real Madrid.
Anh nói: “Các trận đấu của tôi đã thay đổi một chút. Tôi điềm tĩnh hơn và trưởng thành hơn một chút. Tôi cũng có nhiều râu hơn một chút (cười). Tôi chắc chắn mình không còn là Eduardo của hai năm trước nữa.”
Anh cũng khẳng định mình thích chơi ở vị trí số 6, nhưng vì nhiều tình huống HLV Carlo Ancelotti lại sử dụng anh ở nhiều vị trí khác nhau.