2024-10-11 10:45:03
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/11/cach-ran-dau-ngon-gion-tan-an-hoai-khong-ngan-103517.jpg
Array

Cách rán đậu ngon giòn tan, ăn hoài không ngán

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có một món đậu phụ giòn tan, thơm ngon ai cũng thích.

Cách chọn đậu phụ tươi ngon

Chọn mua đậu ngon với các dấu hiệu như màu trắng ngà, có mùi thơm nhẹ là làm từ đậu nành nguyên chất. Khi cầm không bị cứng quá.

Đậu mua về rửa qua nước muối loãng rồi dùng vải màn hoặc khăn sạch thấm khô, cắt miếng hình chữ nhật hoặc miếng vuông vừa ăn.

Ngâm đậu phụ vào nước muối trước khi rán

Bạn lấy nước nóng đổ vào 1 cái tô rồi cho 1 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều để cho lượng muối tan hết. Tiếp theo, cho đậu phụ đã cắt vào ngâm khoảng 30 phút. Đây là cách giúp đậu giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Nước muối sẽ hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của nước muối sẽ giúp thành phẩm sau khi chiên xong có màu vàng sắc nét hơn. Nước ấm sẽ giữ cho đậu không mềm nhũn và duy trì độ ẩm bên trong.

Cách rán đậu giòn tan ngon

Cách rán đậu giòn tan ngon

Cách rán đậu ngon

Một trong những cách rán đậu giòn tan là hãy đun nóng dầu ăn hoặc mỡ lợn, thử đầu đũa thấy dầu sủi tăm là đạt độ nóng. Nhẹ nhàng cho đậu vào rán ở lửa vừa. Bạn hãy để yên một lúc cho đậu định hình dần se vàng các mặt. Chính vì vậy, nếu cho ít dầu lúc này lắc nhẹ chảo đậu bong ra là đã đạt một mặt, lật trở chiên mặt còn lại. Ở các hàng quán thường chiên chảo sâu lòng và nhiều dầu nên đầu bếp thường cho vào muôi lỗ to cho đậu vào rán nhanh vài phút. Bạn sẽ thấy món đậu rán giòn tan thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Cách rán đậu ngon

Cách rán đậu ngon

Rán đậu lửa hai

Một trong những cách rán đậu ngon thì hãy rán lửa lần hai. Đồng thời, khi chiên sốc nhiệt ở lần lửa thứ hai, các hàng quán thường dùng chảo sâu lòng và cho lượng dầu ngập đậu để nhiệt căng đều giúp món ăn nhanh giòn, lại thoát dầu nhanh không bị ngậy mà bên trong vẫn giữ độ được độ ẩm.

Khi làm ở nhà, đun nóng dầu ăn, thử đầu đũa thấy sủi bọt to là được, cho đậu phụ vào chiên căng dầu ở lửa to. Đảo đều cho đậu vàng giòn các mặt. Khi bề mặt đậu phụ nổi hạt giống như cốm giòn vớt ra ngay bày vào đĩa. Chú ý để tránh văng dầu cần thấm khô đậu hoặc cho chút bột mì vào chảo dầu.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Ghim ngay loạt cách phối đồ với quần skinny, chị em U40 cũng không lo sến

Để mặc đẹp với quần skinny jeans ở độ tuổi ngoài 40, các quý cô hãy tham khảo 10 cách phối đồ sau đây.Quần...

Ian Wright chỉ ra sai lầm của Lee Carsley

Rạng sáng nay, tuyển Anh ra sân với một đội hình lạ lẫm khi Jude Bellingham và Phil Foden được bố trí đá cao...

Xem lịch âm hôm nay lịch vạn niên ngày 12/10, một ngày đại cát làm việc này để đón giàu sang may mắn

Hôm nay là ngày tốt lành con người hòa hợp dễ hoàn thành việc lớn.Hôm nay dương lịch là ngày 12/10/2024, âm lịch là...

Liên tục mắc sai lầm, De Ligt mất vị trí tại ĐT Hà Lan?

Matthijs De Ligt thể hiện phong độ kém cỏi khi thi đấu cho ĐT Hà Lan hồi tháng 9 vừa qua. Cầu thủ sinh...

3 điều rút ra sau trận thắng của ĐT Pháp: “Cú lừa” Olise

"Cú lừa" OliseSau những màn thể hiện ấn tượng dưới màu áo Bayern Munich - với 4 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo...