2024-10-12 10:25:02
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/12/cach-nau-bun-rieu-cua-ngon-nhu-nha-hang-5-sao-093001.jpg
Array

Cách nấu bún riêu cua ngon như nhà hàng 5 sao

Với công thức nấu bún riêu cua dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon ăn một lần nhớ mãi.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua

Cua đồng: 1kg

Cà chua: 0,5kg

Đậu phụ: 2 miếng

Bún: 1,5kg

Giấm bỗng: 1 bát

Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

Hành lá, ớt, chanh

Hành khô: 5 củ

Muối, bột ngọt

Mắm tôm, nước mắm

Bún riêu cua ngon

Bún riêu cua ngon

Cách nấu bún riêu cua đơn giản

Bước 1: Sơ chế cua đồng

Khi mua cua bạn nên chọn những con còn tươi sống, cua đồng đem ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết đất, cát rồi xả lại với nước cho sạch. Sau đó, bóc mai cua và để riêng.

Tiếp theo, cho cua vào cối và thêm 1 chút muối, giã nhuyễn. Việc cho muối giúp cho protein trong thịt cua được kết dính tốt hơn, khi nấu sẽ tạo tảng. Sau đó, cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

Phần mai thì dùng đầu thìa nhỏ khều lấy gạch rồi cho vào bát nhỏ, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trước tiên, bạn hãy lây phần đậu phụ rửa sạch, cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Hành lá thì rửa sạch 1 nửa cắt nhỏ còn 1 nửa cắt khúc khoảng 3cm. Với phần hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau muống đem nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi. Bắp chuối đem thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm. Rau sống, giá đỗ, húng quế rửa sạch.

Cách nấu bún riêu cua ngon

Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 3: Xào gạch cua

Tiếp đó, bạn hãy cho vào chảo lòng sâu 150ml dầu ăn hoặc mỡ lợn đun nóng, rồi cho hành tím đã cắt lát vào chiên vàng. Tiếp đó, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

Bước 4: Xào cà chua

Cho cà chua đã cắt vào cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Làm riêu cua

Bắc nồi nước cua lên bếp đun. Đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho gạch cua đã xào vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành

Trụng sơ bún vào nước sôi rồi cho ra tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua, đậu phụ lên trên cùng. Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm chanh, ớt.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Năm 2025, Tốt nghiệp đại học vẫn gọi nhập ngũ: Ai mới được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Khi đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và đi làm mà công dân chưa qua tuổi 27 vẫn sẽ nhận được lệnh...

Quyết định của Southgate là tin vui cho Man Utd

Giữa bối cảnh tương lai HLV Erik ten Hag bị hoài nghi, ban lãnh đạo Man Utd đã nhắm đến Gareth Southgate. Sau khoảng...

NÓNG! Cú lừa xuất hiện ở Real

Guler gia nhập Real từ Fenerbahce ở phiên chợ hè năm ngoái nhưng suốt hơn 1 năm gắn bó, ngôi sao người Thổ Nhĩ...

Omorodion: Chúa không muốn tôi đến Chelsea

Samu Omorodion đã gần ký hợp đồng với câu lạc bộ Premier League. The Blues đã có một thỏa thuận trị giá 34 triệu...

Ngày Zirkzee bị 1 hậu vệ làm bẽ mặt

Sau 7 vòng đầu tiên Premier League 2024/25, tờ Give Me Sport đã liệt kê những gương mặt gây thất vọng nhất tại giải,...