2024-11-08 10:20:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOC9jYWNoLWx1b2MtbG9uZy1uZ29uLXRyYW5nLXRpbmgtZ2lvbi1zYW4tc2F0LTA5MjQzMy5qcGc.webp
Array

Cách luộc lòng ngon, trắng tinh giòn sần sật

Với công thức luộc lòng ngon giòn sần sật dưới đây, sẽ giúp bạn có một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Cách chọn và sơ chế lòng ngon

Trước tiên để bạn có một món lòng non ngon bạn cũng cần phải lựa chọn được những loại lòng ngon. Lòng trắng, dày sẽ ngon hơn lòng non và dẹt. Ngoài ra, khi chọn được lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

Khi chế biến nhiều người thường mắc lỗi chế biến lòng non là tuốt quá kỹ, khiến lòng luộc lên bị dai và mất hết vị ngọt. Thực ra với lòng non, bạn chỉ cần tuốt nhẹ thôi, còn đoạn lòng rất non thì thậm chí bạn không cần bóp nặn gì cả, chỉ rửa rồi luộc, khi chín tới nó sẽ căng và rất giòn, ngọt.

Cách luộc lòng ngon giòn sần sật

Cách luộc lòng ngon giòn sần sật

Cách luộc lòng heo ngon giòn sần sật

Bạn hãy đun sôi nước, nêm chút gia vị trước khi thả lòng vào. Với lòng non, chỉ cần sôi lại vài phút là có thể tắt bếp. Vớt ra, cho ngay vào thau nước sôi để nguội có pha phèn chua và mấy cục đá lạnh, khi nào ăn thì vớt ra. Phèn chua cùng với việc làm lạnh đột ngột này giúp lòng trở nên trắng và giòn. Nếu không ăn ngay mà bạn vẫn để lòng lên đĩa, món ăn sẽ bị khô, sẫm màu và dai.

Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một thau nước sôi để ngội đã vắt thêm vài giọt chanh.

– Khi luộc, bạn không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Cách luộc lòng ngon

Cách luộc lòng ngon

– Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

– Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10-12 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Một số người tăng độ giòn cho lòng bằng cách cho vào cái chảo không, khi thấy sôi lên thì đảo lại, cho lòng hơi săn lại thì đưa xuống xả bằng nước lạnh, rồi cho vào nước sôi để luộc, sau đó ngâm như trên.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Nam vương Tuấn Ngọc hội ngộ hơn 60 Nam vương thế giới, nhan sắc của đại diện Việt Nam không hề lép vế

Tuấn Ngọc chính thức hội ngộ hơn 60 Nam vương đại diện đến từ các quốc gia trên toàn thế giới đã có mặt tại Việt Nam để chinh chiến cuộc thi Mr World 2024.

AFF Cup 2024: Việt Nam đón nhận lợi thế lớn từ Thái Lan và Indonesia

AFF Cup 2024 là cơ hội vàng để đội tuyển Việt Nam tái khẳng định vị thế, sau quãng thời gian khó khăn kéo...

HLV Roland nói về sự thiếu vắng cầu thủ trẻ xuất sắc như Quang Hải, Văn Hậu

U17 Việt Nam đã giành vé tham dự VCK U17 châu Á 2025 với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng tốt...

“Baby Barca” khuấy đảo Champions League

Dưới sự dẫn dắt của HLV Hansi Flick, dàn sao trẻ của Barcelona đã chứng minh tiềm năng đáng kinh ngạc, đặc biệt là...

Chị em U50 nên ghim lại cách chọn một số kiểu áo cơ bản để luôn được khen mặc đẹp

Học cách phối đồ với các kiểu trang phục khác ở trên sẽ giúp nâng tầm phong cách.Phụ nữ lớn tuổi nên hiểu rõ...