2024-10-19 13:25:18
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/19/cach-lam-hong-treo-gio-thom-ngon-tai-nha-132505.jpg
Array

Cách làm hồng treo gió thơm ngon tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm hồng treo gió đơn giản.

Hồng treo gió là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng ngày nay được nhiều người Việt Nam yêu thích nhờ hương vị ngọt dịu, mềm dẻo và giàu dinh dưỡng. Quy trình làm hồng treo gió không quá phức tạp, chỉ cần một chút khéo léo và thời gian, bạn có thể tự làm hồng treo gió thơm ngon ngay tại nhà.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm hồng treo gió đơn giản.

Cách làm hồng treo gió

Cách làm hồng treo gió

1. Chọn hồng và chuẩn bị nguyên liệu

Chọn hồng: Để làm hồng treo gió, bạn nên chọn loại hồng giòn, hồng ngâm hoặc hồng vuông, có kích thước vừa phải, không quá chín và không quá mềm. Hồng chưa quá chín sẽ giúp dễ gọt vỏ và quá trình treo gió sau này sẽ không bị nát.

Nguyên liệu và dụng cụ:

Khoảng 2-3 kg hồng tươi

Dây dù hoặc dây vải để treo

Nước sôi để khử trùng

Khăn sạch

Móc treo

2. Cách làm hồng treo gió

Bước 1: Gọt vỏ hồng

Dùng dao gọt vỏ hồng thật cẩn thận, không gọt quá dày để tránh mất phần thịt ngon bên trong. Sau khi gọt xong, bạn có thể để nguyên cuống hoặc buộc dây vào cuống để dễ dàng treo. Nếu không có cuống, hãy dùng dây buộc quanh quả hồng thật chặt.

Bước 2: Khử trùng bằng nước sôi

Trước khi treo hồng, bạn nên nhúng hồng qua nước sôi trong khoảng 5-10 giây để khử trùng, giúp quả hồng không bị mốc trong quá trình treo gió. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô từng quả hồng.

Bước 3: Treo hồng

Sau khi khử trùng, bạn buộc hồng vào dây và treo ở nơi khô ráo, thoáng gió, có ánh sáng mặt trời nhẹ, tránh mưa gió trực tiếp. Khoảng cách giữa các quả hồng nên vừa phải, tránh để chúng chạm vào nhau. Trong quá trình treo, quả hồng sẽ dần mất nước và trở nên mềm dẻo hơn.

Bước 4: Massage hồng (tùy chọn)

Sau khoảng 7-10 ngày treo, khi quả hồng đã bắt đầu co lại và mềm hơn, bạn có thể nhẹ nhàng dùng tay bóp hoặc massage quả hồng để giúp đều đặn phần thịt bên trong, làm cho hồng treo gió thêm dẻo và ngọt.

Bước 5: Thưởng thức

Sau khoảng 3-4 tuần, hồng treo gió sẽ đạt đến độ dẻo ngon nhất. Khi thấy vỏ hồng hơi nhăn và thịt hồng bên trong dẻo, có thể gỡ xuống để thưởng thức. Hồng treo gió có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Với các bước đơn giản trên, bạn có thể tự tay làm hồng treo gió thơm ngon tại nhà. Món ăn này không chỉ là một món ăn vặt bổ dưỡng mà còn có hương vị độc đáo, dễ dàng chinh phục mọi khẩu vị.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Thần tài gõ cửa: Những số cuối ngày sinh mang đến vận may tài lộc bất ngờ

Theo quan niệm phong thủy, những con số cuối trong ngày sinh Âm lịch ẩn chứa những năng lượng đặc biệt, ảnh hưởng đến...

Từ 1/1/2025: Độ tuổi nghỉ hưu được thay đổi như thế nào, ai cũng nên biết sớm

Từ 1/7/2025 độ tuổi nghỉ hưu được hưởng đủ lương sẽ quy định như thế nào mời bạn đọc tham khảo, bài viết dưới...

Thầy phong thủy mách: Cây rau gia vị trồng tại nhà giúp ‘mở kho’ vàng tài lộc, cả nhà khỏe

Rau gia vị là món ăn được rất nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài cải thiện nhan sắc, loại rau...

Điểm danh những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp đep da, tóc bóng mượt

Rau màu xanh lá, thịt đỏ, các loại đậu hay socola đen cung cấp lượng sắt dồi dào, giúp da hồng hào, sáng khỏe,...

5 mẹo theo đuổi phong cách tomboy chất nhất mùa thu đông này

Đây là phong cách thời trang vô cùng cá tính và sành điệu.“Tomboy femme” mang đến cảm giác khá thoải mái với các trang...