2024-09-15 15:10:03
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8xNS9jYWNoLWxhbS1kYXUtcGh1LXNvdC1oYW5oLW5nb24tYW4tbW90LWxhbi1uaG8tbWFpLTE0MTY1MS5qcGc=.webp
Array

Cách làm đậu phụ sốt hành ngon: Ăn một lần nhớ mãi

Với công thức làm đậu phụ sốt hành dưới đây bạn sẽ thấy món ăn của mình thơm ngon như nhà hàng nấu.

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt hành

– Đậu hũ 3 miếng

– Hành lá 1 ít

– Ớt 1 quả

– Nước mắm 2 muỗng cà phê

– Dầu ăn 500 ml Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon

Trước tiên khi bạn muốn có một món đậu phụ sốt hành ngon thì  bạn cần phải lựa chọn đươc những miếng đạu hũ ngon. Bạn nên lựa chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà tựa như màu đậu nành, cầm lên thấy mịn màng và không bị khô cứng. Đồng thời, khi lựa chọn đậu hũ tươi ngon sẽ có mùi thơm và có vị béo đặc trưng của đậu. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua những miếng đậu hũ có thoang thoảng mùi vôi, vì khi ăn sẽ thấy nhạt miệng, khô và xốp. Tuyệt đối không chọn mua những miếng đậu hũ bị ngả vàng vì đó là những miếng đậu chứa nhiều thạch cao, không tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ sốt hành thơm ngon

Đậu phụ sốt hành thơm ngon

Cách chế biến Đậu hũ chiên mắm hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua đậu hũ về, bạn cần phải rửa qua lại với nước sạch. Kế tiếp, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ hình vuông sao cho vừa ăn là được.

Tiếp đó, với phần hành lá thì bạn cắt bỏ những phần lá bị úa vàng, rễ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt bỏ phần đầu hành, phần lá thì cắt nhỏ. Ớt sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng lát nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước trắng vào chén, rồi khuấy đều cho tan hết gia vị. Cuối cùng thì cho ớt và hành đã cắt vào, rồi khuấy đều. Như vậy bạn đã làm xong phần nước sốt đậu.

Cách làm đậu phụ sốt hành ngon

Cách làm đậu phụ sốt hành ngon

Bước 2:Chế biến món ăn

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng, bạn đổ 300ml dầu ăn vào chảo. Tiếp đó, sau khi bạn thấy rằng phần dầu nóng, bạn bắt đầu cho đậu vào chảo chiên đều các mặt với lửa nhỏ. Khi thấy đậu đã giòn và vàng đều thì bạn vớt đậu ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Tiếp theo, bạn cho phần nước sốt đã pha vào chảo, rồi bật bếp và đợi cho đến khi phần nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì đổ phần đậu đã chiên vào đảo đều. Sau một hồi, nước sốt bắt đầu cạn thì bạn tắt bếp rồi cho món ăn ra dĩa.

Bước 3: Thành phẩm

Đậu có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn, bên trong có chút mặn mặn của nước mắm kết hợp cùng chút vị cay nhè nhẹ của ớt, mùi thơm của hành, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

“Arteta nên để 2 cậu ấy đá chính”

Arsenal đang đối mặt với lịch thi đấu dày đặc, đồng thời phải liên tiếp đối đầu các đối thủ khó chịu trên nhiều...

Sau khi được Hoàng đế sủng hạnh, vì sao các phi tần đều phải có cung nữ dìu tay?

Hành động để các thái giam, cung nữ dìu tay của phi tần sau khi nhận được ân sủng của Hoàng đế mang ý...

Luộc gà theo cách này: Gà chín nhanh, vàng óng, cực thơm ngon

Cùng tìm hiểu cách luộc gà chuẩn để mang lại món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.Cách luộc gà ngon, chín đều,...

Antony ghi bàn, Ten Hag lập tức gửi thông điệp

Trao đổi xoay quanh Antony sau màn hủy diệt Barnsley, HLV Erik Ten Hag chia sẻ:"Tôi nghĩ họ rất tham vọng, rất khao khát,...

CHÍNH THỨC! Cựu sao Liverpool gia nhập đội hạng 4 nước Pháp

Theo Daily Mail, cựu tiền đạo người Anh Andy Carroll đã ký hợp đồng với đội bóng hạng tư nước Pháp, Bordeaux. Mùa giải...