2024-11-09 10:35:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOS9jYWNoLWtoby1jYS1uZ29uLWtob25nLXRhbmgtYW4tMS1sYW4tbmhvLW1haS0wODQzMTcuanBn.webp
Array

Cách kho cá ngon không tanh: Ăn 1 lần nhớ mãi

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn không lo bị tanh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cá kho

– Cá khúc 500gr

– Rau củ: 1 củ gừng, 1 củ nghệ, 2 quả ớt, 2 củ hành khô, 10gr rau thì là, 10gr tiêu xanh, 2-3 nhánh hành lá

–  Gia vị: Mật mía, đường, nước mắm, hạt tiêu xay

– Rượu trắng: 300ml

Cách kho cá ngon ai cũng nên biết

Cách kho cá ngon ai cũng nên biết

Cách nấu cá kho đơn giản mà vẫn ngon

– Bước 1: Sơ chế cá

Để tiết kiệm thời gian, chị em nên nhờ người bán mổ và loại bỏ ruột cá hoặc mua cá sơ chế sẵn trong siêu thị. Về nhà, bạn chỉ cần rửa lại cá với rượu trắng và nước để khử mùi tanh là xong. Đừng quên loại bỏ hết lớp màng đen trong bụng cá vì đó là thủ phạm gây ra mùi tanh, khiến món cá kho kém ngon đấy.

– Bước 2: Ướp cá

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, nạo vỏ gừng và nghệ rồi băm nhỏ các nguyên liệu. Hành lá và thì là bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch, để nguyên chùm. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Tiếp theo, bạn thắng nước đường bằng cách cho vào nồi 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh nước lọc. Đun sôi nước và đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan, hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Chị em lưu ý không cần đảo hay khuấy khi thắng nước đường nha. Thay vào đó, bạn hãy lắc nhẹ nồi là được.

Giờ thì bạn cho cá vào nồi nước đường cùng phần gừng, nghệ, ớt, đầu hành lá, tiêu xanh, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt tiêu xay. Bạn trộn đều và ướp cá khoảng 20-30 phút.

Cách kho cá ngon không tanh

Cách kho cá ngon không tanh

– Bước 3: Kho cá

Bạn cho nồi cá đang ướp lên bếp, bật lửa vừa và đun khoảng 5 phút. Trong 5 phút, chị em nhớ lật cá 1 lần để 2 mặt cá đều chín tới nha. Sau đó, bạn thêm vào nồi khoảng 300ml nước sôi, đủ để ngập xâm xấp mặt cá. Giảm lửa, đậy vung và kho cá khoảng 20 phút.

Trong quá trình kho, chị em nhớ lật cá nhẹ nhàng để cá ngấm đều gia vị. Nếu nước trong nồi cạn, bạn có thể thêm chút nước nóng vào nha. Sau khoảng 25-30 phút kho, bạn nêm nếm thêm chút nước mắm nếu cần và tắt bếp. Cho cá ra đĩa, rắc thì là lên là có thể thưởng thức được rồi.

Sau khi cá chín, bạn sẽ thấy cá kho này thao tác đơn giản, chẳng cần kho tới mấy tiếng mà vẫn ngon. Lần tới mua cá, chị em nhớ thử kho cá theo cách này xem sao nha, đảm bảo ưng bụng lắm luôn.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Đời cầu thủ vô thường như Pau Victor

Từ hy vọng đến thất vọngPau Victor gây ấn tượng mạnh mẽ trong loạt trận giao hữu trước mùa giải với những màn trình...

Alphonso Davies sẽ tống tiễn ai khỏi Real Madrid?

Với thông tin Alphonso Davies gần như chắc chắn sẽ chuyển đến Bernabeu, Real Madrid không chỉ sở hữu một trong những hậu vệ...

Isco – 6 tháng địa ngục và ánh sáng cuối đường hầm

Một pha va chạm vô tình với Saul Coco đã khiến anh gãy xương mác ở chân trái, mở ra một hành trình đầy...

Kế hoạch chuyển nhượng mới của M.U sẽ khiến Ten Hag thích thú

Zirkzee: Bản hợp đồng thất vọngJoshua Zirkzee gia nhập Manchester United từ Bologna với mức phí 36,5 triệu bảng trong mùa Hè, mang theo...

Ibrahima Konate muốn Pháp thắng tuyển Ý cách biệt 2 bàn

Trong buổi họp báo hôm 16/11, Konate chia sẻ về cảm giác sau màn trình diễn kém thuyết phục của đội tuyển Pháp tại...