Trao đổi xoay quanh việc Emile Smith Rowe gia nhập Fulham, cựu cầu thủ Stan Collymore nhận định:
“Tôi nghĩ, đó chỉ là trường hợp Smith Rowe không được sử dụng đúng mức, và khi bạn có một huấn luyện viên như Mikel Arteta – giống như ông ấy đã làm với Aaron Ramsdale, một khi bạn vượt qua giới hạn để trở thành một cầu thủ mà Arteta không muốn, ông ấy không phải là kiểu huấn luyện viên sẽ sử dụng rất nhiều những cầu thủ khác nhau trong mùa giải. Arteta có ý tưởng riêng về người mà ông ấy muốn, và đối với các cầu thủ mà Arteta không trọng dụng, ông ấy hy vọng họ sẽ sớm rời khỏi câu lạc bộ.”

“Tôi nghĩ Fulham sẽ là một sự khám phá dành cho Smith Rowe, và chỉ cần cậu ấy không nói “Tôi đã tụt một bậc vì tôi từng ở Arsenal, còn bây giờ là Fulham”, cậu ấy hoàn toàn có khả năng tiến bộ.”,
“Nếu Smith Rowe khởi đầu mùa giải ấn tượng, thì không có lý do chính đáng nào khiến cậu ấy không góp mặt trong đội tuyển Anh tại Nations League.”