Theo tiết lộ từ Charles Watts, Arsenal đã có kế hoạch chiêu mộ Mohammed từng vào mùa Hè năm ngoái, nhưng rốt cuộc thì thương vụ này đã đổ vỡ do Pháo thủ không còn ngân sách.
Ký giả người Anh cho biết:
“Mohammed Kudus là một cầu thủ mà Arsenal đã thích khi còn ở Ajax, và họ biết rõ về khả năng chiêu mộ cậu ấy vào mùa Hè năm ngoái. Nhưng, Arsenal không có đủ khả năng tài chính để thực hiện thương vụ đó.”

“Arsenal đã ký kết một số bản hợp đồng lớn, mang về những cầu thủ như Declan Rice và Kai Havertz với mức phí chuyển nhượng khổng lồ. Song, Arsenal lại không thể kiếm được nhiều tiền thông qua việc thanh lý một số cầu thủ mà họ đã sẵn sàng cho viễn cảnh chia tay dài hạn. Vì vậy, Arsenal không còn đủ khả năng tài chính để thực hiện bất kỳ thương vụ quan trọng nào khác trên thị trường chuyển nhượng.”
“Hiện tại, tôi không biết liệu sự quan tâm đó có còn hay không. Dựa trên cách Kudus đã thi đấu kể từ khi chuyển đến West Ham, mức giá của cậu ấy sẽ rất cao và tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Arsenal có thể tiến gần đến con số đó.”