2024-07-20 07:30:51
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5ib25nZGEuY29tLnZuLy9maWxlcy9sZV9kdWNfdHJvbmcvMjAyNC83LzIwL2FmYy1yYS1xdXktZGluaC1tb2ktMi1uaGEtdm8tZGljaC12aWV0LW5hbS1tdW5nLXJvbi0xNzIxNDM0NzAyODA3LmpwZw.webp
Array

AFC ra quy định mới, 2 nhà vô địch Việt Nam mừng rơn

Vừa qua, tại trụ sở VFF đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

Theo đó, Ban chấp hành đã thống nhất về số cầu thủ nước ngoài được đăng ký kể từ mùa 2024/25. Các đội bóng Việt Nam tham dự các giải đấu cấp AFF/AFC sẽ được đăng ký tối đa 5 cầu thủ nước ngoài thay vì 4 như trước đây. Tuy nhiên, các câu lạc bộ chỉ được đăng ký tối đa 3 cầu thủ ngoại binh trong một trận đấu.

Nam Định sẽ được bổ sung thêm ngoại binh khi tham dự AFC Champions League 2. Ảnh: CLB Nam Định.

Nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này là do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã áp dụng quy định không hạn chế ngoại binh từ mùa giải 2024 – 2025. Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) hiện cũng áp dụng quy định 6+1 (6 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ châu Á).

Với sự thay đổi này, 2 đội bóng sẽ tham dự các đấu trường cấp châu lục ở mùa sau là tân vương V-League, Nam Định và nhà vô địch Cúp Quốc gia, Thanh Hóa sẽ có thêm cơ hội để bổ sung lực lượng, qua đó hướng đến mục tiêu cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

50 năm thống nhất đất nước – 500 vận động viên cùng bứt phá trên đường chạy

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4, Giải Điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất 2025 đã diễn ra sôi...

WoMAU được vinh danh, khẳng định tầm ảnh hưởng quốc tế

Sự ghi nhận xứng đáng cho hành trình 24 năm quảng bá võ cổ truyền trên toàn cầu, với những đóng...

Thành phố sôi động với chuỗi sự kiện văn hóa – võ thuật chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương

Hưởng ứng các hoạt động văn hóa – thể thao chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, TP.HCM tổ chức nhiều...

Karate TP.HCM: Thế hệ trẻ tiếp nối thành công, khẳng định tương lai Karate Việt Nam

Trong chiến thắng vang dội tại Giải Vô địch quốc gia Karate khu vực miền Nam lần IV – năm 2025,...

Lãnh đạo Đà Nẵng làm việc với Liên đoàn Lân Sư Rồng Việt Nam: Hướng tới phát triển văn hóa gắn với du lịch

Ngày 3 tháng 4 năm 2025 tại Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng , Tiến sĩ Phạm...