2024-08-27 05:07:19
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5ib25nZGEuY29tLnZuLy9maWxlcy9sZV9hbmhfdHUvMjAyNC84LzI3L2FjLW1pbGFuLXZhLWFzLXJvbWEta2hvbmctaGVuLW1hLWxhaS1jaHVuZy1kdW9uZy0xNzI0NjkxNjI4MjcwLmpwZw.webp
Array

AC Milan và AS Roma: Không hẹn mà lại chung đường

71 triệu euro là số tiền mà AC Milan đã chi ra cho thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay. Con số này bên phía AS Roma là hơn 88 triệu euro. Cả 2 đội bóng Italia đều thể hiện quyết tâm nâng cấp đội hình cho chặng đường cam go của mùa giải dài đằng đẳng phía trước.

Hai người “cùng khổ” Daniele De Rossi (trái) và Paulo Fonseca.

Rossoneri đang mang về sân San Siro những cái tên nổi bật như Alvaro Morata (Atletico Madrid), Youssouf Fofana (AS Monaco), Emerson Royal (Tottenham Hotspur) và Strahinja Pavlovic (RB Salzburg). Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ cho tân HLV Paulo Fonseca trong kế hoạch chấn hưng đội bóng thành Milano.

Về phía thủ đô Rome, HLV Daniele De Rossi được BLĐ Giallorossi bổ sung Artem Dovbyk (Girona), Matias Soule (Juventus), Enzo Le Fee (Stade Rennais) cùng với việc mua đứt Angelino từ RB Leipzig. Đó là còn chưa kể quyết định từ chối Al-Qadsiah vào phút chót để ở lại với sân Olympico của Paulo Dybala cũng không khác gì một bản hợp đồng mới.

Milan chơi bạt nhược trong trận thua Parma ở vòng 2.

Những hoạt động chuyển nhượng rầm rộ của 2 “gã khổng lồ” Serie A đã cho thấy tham vọng và khát khao chiếm đỉnh vinh quang của Milan và Roma là to lớn đến nhường nào. Với AC Milan, CLB này đã có 19 danh hiệu Serie A nhưng đã 3 năm qua họ đã đánh mất vị thế của mình. Còn AS Roma thì xa hơn nữa, hơn 2 thập kỉ kể từ khi họ lên ngôi vô địch giải đấu cao nhất Italia (mùa giải 2000-2001).

Thế nhưng, “không hẹn mà gặp”, cả 2 CLB giàu truyền thống này đều có khởi đầu y hệt nhau. Đều gây thất vọng với những kết quả tưởng chừng như đã có thể tốt hơn. Với 1 trận hoà và 1 trận thua, cả Milan và Roma cho đến thời điểm này đều mới chỉ có vỏn vẹn 1 điểm, lần lượt xếp thứ 14 và 15 trên bảng xếp hạng.

Tân binh Dovbyk lạc lõng trong lối chơi của AS Roma.

Roma của HLV De Rossi bế tắc trong trận hoà 0-0 với Cagliari ở vòng mở màn trước khi thua sốc trước Empoli ở vòng 2. Điểm nhấn ở đây chính là sự bế tắc trên hàng công với sự lạc lõng của trung phong Artem Dovbyk. Vua phá lưới La Liga mùa giải trước được đưa về với rất nhiều kì vọng, song tất cả những gì Dovbyk thể hiện chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Milan cũng chẳng khá khẩm hơn. Thầy trò HLV Fonseca bị Torino cầm hoà 2-2 trong ngày ra quân. Chưa kịp chấn chỉnh lại thì họ phải nhận thêm một “gáo nước lạnh” từ Parma khi thất thủ 1-2 trên sân đội bóng này. Rõ ràng, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha có rất nhiều việc phải làm với các cầu thủ trong sự chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới.

HLV De Rossi (Roma) phải tự cứu lấy mình trước khi quá muộn.

Vậy vì đâu lại có những sự thất vọng tương đồng đến thế từ 2 đội bóng lọc lõi của Serie A mùa này? Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung chính là sự thiếu gắn kết và trình độ hàng phòng ngự.

Luka Jovic và Noah Okafor đã không gánh vác nổi trọng trách ghi bàn trong ngày đội bóng chủ sân San Siro thiếu vắng Morata. Còn ở Olympico, Matias Soule không tìm thấy bất kỳ “sợi dây” liên kết nào với trung phong Dovbyk hay tiền vệ đội trưởng Lorenzo Pellegrini.

Thêm trận thua nữa trước Lazio tại vòng 3, chiếc ghế của Fonseca sẽ lung lay dữ dội.

Lùi xuống hàng thủ, hãy nhìn xem Emerson Royal mang theo những sai lầm trong phòng ngự từ nước Anh sang đến Italia như thế nào. Nhìn sang Leandro Paredes của AS Roma, không ai nghĩ cầu thủ này lại có tên trong đội ngũ lên ngai vàng World Cup cùng tuyển Argentina của Lionel Messi. Tiền vệ trung tâm của Roma chơi thiếu chắc chắn và thường mất tập trung trong phòng ngự tuyến hai.

Đây mới chỉ là đầu mùa giải. Thời gian từ nay đến khi chứng kiến đội bóng vô địch nâng cao chiếc cúp danh giá của Serie A vào tháng 5 năm sau còn khá dài. Cả Fonseca và De Rossi đều đủ thời gian để vực dậy đội bóng của mình. Tại vòng 3, Milan sẽ có chuyến làm khách được dự báo là khó khăn trước Lazio, trong khi thầy trò De Rossi còn vấp phải thử thách cực đại, Juventus trẻ trung của Thiago Motta.

Bất kỳ cú vấp ngã nào xảy ra thêm vào lúc này sẽ khiến chiếc ghế của vị HLV đội bóng đó lung lay dữ dội. Hãy cùng chờ xem Milan và Roma có còn “hẹn nhau” nơi cuối con đường hay không vào cuối tuần tới.

Bài viết mới nhất

Võ cổ truyền và Taekwondo thăng hoa trong bản hòa ca văn hóa Việt – Triều

Tối ngày 22 tháng 4 năm 2025, Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên đã trở thành tâm...

50 năm thống nhất đất nước – 500 vận động viên cùng bứt phá trên đường chạy

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 4, Giải Điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất 2025 đã diễn ra sôi...

WoMAU được vinh danh, khẳng định tầm ảnh hưởng quốc tế

Sự ghi nhận xứng đáng cho hành trình 24 năm quảng bá võ cổ truyền trên toàn cầu, với những đóng...

Thành phố sôi động với chuỗi sự kiện văn hóa – võ thuật chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương

Hưởng ứng các hoạt động văn hóa – thể thao chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, TP.HCM tổ chức nhiều...

Karate TP.HCM: Thế hệ trẻ tiếp nối thành công, khẳng định tương lai Karate Việt Nam

Trong chiến thắng vang dội tại Giải Vô địch quốc gia Karate khu vực miền Nam lần IV – năm 2025,...