2024-09-22 22:26:22
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wOS8yMi80LXNhaS1sYW0ta2hpLWR1bmctY2hhby1jaG9uZy1kaW5oLTkwLWNoaS1lbS1kZXUtbWFjLXBoYWktMjIyNjA1LmpwZw==.webp
Array

4 sai lầm khi dùng chảo chống dính, 90% chị em đều mắc phải

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính mà nhiều người mắc phải, mời các bạn tham khảo để tránh và sử dụng đúng.

1. Sau khi chế biến, chảo vẫn còn nóng đã rửa ngay

Để chảo vừa nấu xong, xả ngay nước vào là hành động quen tay nhiều người vẫn làm. Tuy nhiên, điều này là tối kỵ với chảo chống dính. Vì khi chảo nóng mà gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt khiến lớp chống dính bị biến dạng.

Khi chảo nóng mà gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt khiến lớp chống dính bị biến dạng.

Khi chảo nóng mà gặp nước lạnh sẽ bị sốc nhiệt khiến lớp chống dính bị biến dạng.

2. Dùng dụng cụ kim loại để đảo thức ăn

Kim loại là kẻ thù số một của chảo chống dính bởi có thể khiến lớp chống dính bong tróc. Vì vậy, thay vì dùng muỗng, nĩa, xẻng bằng kim loại hãy dùng dụng cụ từ gỗ, silicon, tre để đảo thức ăn.

3. Làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào chảo

Chúng ta thường có thói quen làm nóng chảo chống dính trước rồi mới cho dầu vào chảo. Điều này đúng với các loại chảo nhôm hay chảo gang nhưng với chảo chống dính thì không.

Việc để chảo không trên lửa to sẽ rút ngắn tuổi thọ của chảo hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên đổ dầu vào chảo chống dính trước rồi mới đặt lên bếp.

Ngoài ra, trong quá trình nấu nướng, bạn nên để nhiệt ở mức thấp hoặc trung bình để bảo vệ lớp chống dính của chảo.

Làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào chảo

Làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào chảo

4. Sử dụng chảo chống dính sai mục đích

Đựng thức ăn: Nhiều người có thói quen để nguyên thức ăn vừa chế biến trong chảo cả ngày vì tiện lợi mà không biết rằng điều này sẽ làm giảm độ bền của thiết bị và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Nướng thức ăn: Nướng thức ăn bằng chảo chống dính ở nhiệt độ cao sẽ khiến lớp chống dính dễ bị tổn hại, bong tróc. Nếu muốn nướng trên chảo chống dính, hãy để lửa nhỏ, trong thời gian ngắn và không nướng các thực phẩm không tiết mỡ.

Sử dụng chảo chống dính sai mục đích

Sử dụng chảo chống dính sai mục đích

Chế biến món kho: Các nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo rằng, không nên nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo bởi mắm muối, gia vị sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính trên chảo. Do đó, chế biến món kho trên chảo chống dính là điều hoàn toàn không nên làm.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Ten Hag lạc quan sau khởi đầu không tốt của M.U ở Premier League

Tại vòng 5 Premier League 2024/25. M.U bị Crytal Palace cầm hoà với tỉ số 0-0. Quỷ Đỏ không phải không có những cơ...

Cách pha nước chấm tuyệt ngon, tỏi ớt nổi lên trông cực bắt mắt

Dưới đây là cách pha nước chấm tỏi ớt ngon, vừa thơm vừa cay, rất phù hợp để ăn kèm với nhiều món ăn:Nguyên...

9 công dụng hay ho của nước vo gạo, nhiều người chưa biết hết

Sau khi biết những công dụng này, bạn sẽ không giờ phải đổ bỏ nước vo gạo.Làm đẹp bằng nước vo gạo Nước vo gạo...

Leverkusen 4-3 Wolfsburg: Đẳng cấp nhạc trưởng; Lật kèo kiểu Xabi Alonso

Cầu thủ hay nhất trậnFlorian Wirtz đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với 1 pha lập công ở phút 14....

Courtois trầm trồ thán phục Onana

M.U hoà 0-0 Crystal Palace tại vòng 5 Premier League 2024/25. Thủ môn Andre Onana là một trong những cái tên chơi tốt bên...