2024-05-23 23:16:22
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8wNS8yMy80LW1lby1raHUtbXVpLXRhbmgtY3VhLXJvbmctYmllbi1raGktbmF1LWNhbmgtMjMxNjAzLmpwZw==.webp
Array

4 mẹo khử mùi tanh của rong biển khi nấu canh

Rong biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có mùi tanh đặc trưng. Để khử mùi tanh của rong biển, bạn hãy lưu lại ngay những mẹo nhỏ dưới đây.

Rong biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất dễ mua ở Việt Nam. Rong biển có nhiều dạng khác nhau, có thể dụng để cuộn cơm, nấu canh… Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người gặp phải khi chế biến rong biển chính là mùi tanh của nó, đặc biệt là đối với loại rong biển nấu canh.

Dưới đây sẽ là một số mẹo khử mùi tanh của rong biển khi nấu canh dưới đây, đảm bảo món ăn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Mẹo khử mùi tanh của rong biển

– Ngâm rong biển với gừng

Với rong biển khô, bạn cần phải ngâm cho chúng nở ra trước khi nấu. Trong quá trình ngâm này, hãy đập nhỏ vài mẩu gừng nhỏ và bỏ vào ngâm cùng rong biển.

Ngâm rong biển với gừng sẽ giúp làm sạch và khử mùi tanh rất tốt.

Trước khi nấu canh rong biển, bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ để loại khử mùi tanh.

Trước khi nấu canh rong biển, bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ để loại khử mùi tanh.

– Rửa rong biển với muối

Muối không chỉ là một loại gia vị mà còn có thể giúp bạn làm sạch, khử mùi của các loại thực phẩm rất tốt. Bạn có thể sử dụng muối để giảm đi mùi tanh của rong biển. Hãy mang rong biển ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút sau đó rửa sạch.

Tiếp đến, lấy muối trắng trộn cùng rong biển, dùng tay bóp nhẹ. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ bớt mùi tanh trong rong biển. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại rong biển với nước sạch để giảm nhớt, giảm mặn và loại bỏ mùi tanh.

– Sử dụng gia vị có mùi thơm

Khi chế biến các món ăn từ rong biển, bạn nên sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để át đi mùi tanh vốn có của nguyên liệu chính. Hãy cho thêm hành, tỏi, dầu mè… trong lúc nấu ăn để món ăn dậy mùi hơn, không còn mùi tanh của rong biển.

Lưu ý khi ăn rong biển

Rong biển bổ dưỡng, cung cấp một lượng lớn i-ốt rất cần thiết cho tuyến giáp. Ngoài ra, ăn rong biển thường xuyên cũng được cho là có thể góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp giữ huyết áp ổn định, tăng cường đào thải độc tố và cholesterol ra khỏi cơ thể, tốt cho tiêu hóa…

Rong biển có thể làm được nhiều món khác nhau như trộn salad, làm gỏi, cuộn cơm, nấu canh… Tùy vào sở thích mà bạn có thể chế biến rong biển thành các món khác nhau.

Rong biển tuy tốt cho sức khỏe nhưng những người bị bệnh tuyến giáp không nên ăn nhiều vì có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Đạo diễn Lê Hoàng “tân trang” dung mạo ở tuổi U70, “dặm lại” 2 chỗ để níu kéo thanh xuân

Đạo diễn Lê Hoàng xuất hiện lạ lẫm hậu "trùng tu", loạt ảnh mới nhất của nam đạo diễn nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm.

Mục tiêu của Arsenal gây ấn tượng trong ngày đầu ra quân tại EURO

Pháo thủ có tổng cộng 11 cầu thủ tại giải đấu ở Đức. Kai Havertz đã ghi bàn trong trận thắng 5-1 đầy ấn...

Tuyển thủ Việt Nam nhận lót tay 1 triệu USD; HLV Kim Sang-sik có nguy cơ mất hàng loạt trụ cột

Tuyển thủ Việt Nam nhận lót tay 1 triệu USDThông tin từ VTC News cho hay, tiền đạo Phạm Tuấn Hải đã đồng ý...

Huyền thoại M.U “chê” Mainoo

Sau khi gây sốt trong màu áo Manchester United ở mùa giải vừa qua, Kobbie Mainoo đã vượt mặt nhiều ngôi sao để giành...

“Soi” thành tích ghi bàn ở tuyển quốc gia của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

Trong khi Cristiano Ronaldo, 39 tuổi, dẫn dắt Bồ Đào Nha tại EURO 2024, thì Lionel Messi, sắp bước sang tuổi 37, gánh vác...