2024-10-04 11:25:03
[]
[]
https://media.phunutoday.vn/files/news/2024/10/04/3-sai-lam-khi-luoc-rau-cu-mat-sach-dinh-duong-bo-som-truoc-khi-qua-muon-105932.jpg
Array

3 sai lầm khi luộc rau củ mất sạch dinh dưỡng: Bỏ sớm trước khi quá muộn

3 sai lầm này khi luộc rau khiến món rau của bạn trở nên mất dinh dưỡng, thâm vàng không ngon.

Thường luộc rau quá kỹ

Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống, rau lang, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra. Những món rau như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận, sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu. Vì thế, làm rau không những nát mà còn mất hết vitamin và bạn sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng lẽ ra sẽ nhận được từ rau.

Trong trường hợp này bạn hãy luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau. Chẳng hạn rau muống sôi nhanh, rau cải có thể lâu hơn một chút. Nhưng hãy nếm thử khi rau đến độ chín vừa, đừng để rau sôi quá lâu bạn nhé!

Sai lầm khi luộc rau mất dinh dưỡng dễ thâm đen úa vàng

Sai lầm khi luộc rau mất dinh dưỡng dễ thâm đen úa vàng

 Luộc rau xong không ăn ngay

Một trong những sai lầm khi luộc rau của mà rất nhiều người mắc phải là khi mới vừa luộc xong, rau sẽ ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nên bạn nên ăn hết ngay. Đồng thời, có rất nhiều người thường để rau nguội rồi mới ăn nhưng không biết rằng, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ làm mất 25% lượng vitamin, sau 2 giờ mất từ 35 – 47%.

Bên cạnh đó, khi bạn chế biến sẵn, sau đó mới hâm lại thì vitamin mất đi tới 90%. Như vậy, bạn không nên để rau qua đêm, giá trị dinh dưỡng trong rau sẽ không còn nữa. Trong trường hợp không ăn hết thì bạn nên bỏ đi, không nên cho vào tủ lạnh vì đây là cách lưu trữ cực kì nguy hiểm.

Khi lưu trữ rau vào tủ lạnh hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite – một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn và gia đình.

Cách luộc rau sai lầm

Cách luộc rau sai lầm

Thường luộc rau nhỏ lửa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng.

Nếu bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp , nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.

Chính vì vậy, khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Theo nhiều nghiên cứu, chút muối giữ được màu xanh của rau, đậy nắp chỉ hao 15% vitamin, mở nắp sẽ hao mất 32%. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Thay đổi ít ai ngờ mà Slot thực hiện khi tiếp quản Liverpool từ Klopp

Huấn luyện viên người Hà Lan đã bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Liverpool với phong độ tốt, khi The Reds dẫn đầu...

Tranh cãi Trường Giang tỏ thái độ lạnh nhạt với một ca sĩ hot ở Vbiz, chính chủ lên tiếng

Trước những ý kiến cho rằng Trường Giang tỏ thái độ lạnh nhạt với Tăng Duy Tân, nam ca sĩ nổi tiếng đã lên tiếng thay đính chính thay đàn anh.

“Ange Postecoglou đã khiến Tottenham sôi động trở lại”

HLV Ange Postecoglou đã thực hiện 7 thay đổi trong chuyến hành quân đến Budapest gặp Ferencváros. Dẫu vậy, họ vẫn chơi trên chân...

Ange Postecoglou khiêm tốn sau chiến thắng trước Ferencvaros

Rạng sáng nay, Tottenham đánh bại Ferencvaros 2-1 đầy dễ dàng ngay trên sân khách. Đây là chiến thắng thứ hai của Gà Trống...

Xoài Non tung toàn bộ tin nhắn cùng nữ nhân viên nói xấu mình mà quên tắt mic, tuyên bố luôn 1 điều

Hành động của nữ nhân viên khi mỉa mai Xoài Non đang nhận phải nhiều ý kiến chỉ trích.