2024-11-09 11:20:02
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8wOS8zLWxvYWktcmF1LXF1YS1jby12aS1kYW5nLW5odW5nLWJvLW5nYW5nLW5oYW4tc2FtLXRvLXllbi1kYWMtYmlldC1sb2FpLXRodS1uaGF0LTA5MDgxMS5qcGc.webp
Array

3 loại rau quả có vị đắng nhưng bổ ngang nhân sâm, tổ yến: Đặc biệt loại thứ nhất

Những loại rau dưới đây có vị đắng những rất tốt cho sức khỏe của bạn, đừng dại bỏ qua.

Rau đắng biển

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của rau đắng biển ưa sống ở môi trường ẩm ướt, phát triển trong các kênh mương, suối, vùng cửa sông ven biển, đầm lầy, hay những bãi biển đầy cát trắng. Loại rau này dùng để nhúng lẩu, nấu canh cá lóc, cá đồng… hoặc thậm chí là chấm kho quẹt đều rất hợp.

Trong Y học Ấn Độ từ ít nhất 3000 năm trước đã sử dụng loại rau này để trị bệnh, đặc biệt là cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức. Còn với y học cổ truyền Việt Nam, rau đắng biển có tính mát, vị đắng, có khả năng thanh nhiệt tiêu độc, lợi tiểu, tiêu thũng.

Rau đắng biển tốt cho sức khỏe

Rau đắng biển tốt cho sức khỏe

Theo như nghiên cứu, chiếu xuất của rau đắng biển có công dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư khi thử nghiệm trên chuột cống trắng chúng có tác dụng chống lão hóa, chống gốc tự do mạnh, tăng cường lưu thông máu não, bảo vệ tế bào não, giảm mệt mỏi về tinh thần, cải thiện trí nhớ…

Mướp đắng

Quả mướp đắng hay còn gọi là khổ qua được nhiều người biết tới. Nhưng nhiều người chê vị đắng của mướp đắng mà không biết rằng chúng thực sự rất tốt cho sức khỏe.

Bằng cách nhấm nháp một ít nước ép mướp đắng mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ lượng rượu còn tồn đọng trong gan của bạn. Nước ép này làm sạch ruột của bạn cũng như chữa lành nhiều vấn đề về gan.

Trong thành phần của mướp đắng có chứa một hợp chất có tên Momordica Charantia cung cấp khả năng bảo vệ chống lại suy gan bằng cách tăng cường hoạt động chống oxy hóa của các enzym trong gan. Nó cũng tăng cường hoạt động của bàng quang.

Mướp đắng có vị đắng những tốt cho sức khỏe

Mướp đắng có vị đắng những tốt cho sức khỏe

Mướp đắng còn có thể thúc đẩy quá trình bài tiết mật, làm cho gan của chúng ta tiêu hóa tốt hơn, ngoài ra còn có thể thúc đẩy hoạt động của gan, giúp gan khỏe mạnh hơn.

 Rau ngải cứu

Theo y học cổ truyền thì rau ngải cứu còn được gọi là ngải diệp. Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận.

Ngải cứu có thể được sử dụng để điều trị cảm cúm, ho do lạnh, trị mụn trứng cá, tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giúp an thai. Đặc biệt, ngải cứu là loại rau rất tốt để thúc đẩy tuần hoàn máu, điều hoà kinh nguỵệt cho chị em phụ nữ. Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, đi vào kinh tỳ, can, thận.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Cuộc chiến 0 đồng: Barca vượt Real mang về nhà vô địch Bundeslia?

Real Madrid đang đối mặt với khủng hoảng hàng thủ sau chấn thương nghiêm trọng của trung vệ Eder Militao. Anhphải nghỉ cả mùa...

Joshua Zirkzee đối mặt khó khăn tại Man Utd và đội tuyển

Joshua Zirkzee đang trải qua một giai đoạn đáng quên trong sự nghiệp khi tiếp tục đối mặt với những khó khăn cả ở...

Arsenal nhận “cú hích lớn” khi 5 ngôi sao tái xuất trước Nottingham Forest

Arsenal đã đối mặt với hàng loạt ca chấn thương, mất nhiều cầu thủ quan trọng trong các giai đoạn khác nhau. Đặc biệt,...

Van Nistelrooy nộp đơn xin dẫn dắt CLB Championship

Ruud van Nistelrooy đã nộp đơn ứng tuyển vị trí HLV tại Coventry City, chỉ vài ngày sau khi rời Manchester United. Cựu tiền...

Liverpool tốn bao nhiêu để có thể chiêu mộ Jorrel Hato?

Liverpool đang đứng trước một giai đoạn chuyển giao quan trọng nơi hàng phòng ngự, khi đội trưởng Virgil van Dijk, dù vẫn là...