5. Gianluca Vialli (33 tuổi 7 tháng 27 ngày)
Gianluca Vialli đảm nhiệm vị trí cầu thủ kiêm huấn luyện viên của Ruud Gullit tại Chelsea sau sự ra đi bất ngờ của danh thủ Hà Lan và được hưởng lợi từ công sức của người tiền nhiệm.
Vialli trở thành người Ý đầu tiên cầm quân tại Premier League. Ông dẫn dắt câu lạc bộ đến vinh quang tại League Cup và European Cup Winners’ Cup vào năm 1998.
The Blues dường như đang bắt đầu một quỹ đạo đi lên, nhưng triều đại của ông đã sụp đổ vào đầu mùa giải 2000/01 sau những bất đồng lớn với những cầu thủ chủ chốt.

4. Chris Coleman (32 tuổi 7 tháng 22 ngày)
Ca gãy chân trong một vụ tai nạn xe hơi đã thực sự kết thúc sự nghiệp thi đấu của Chris Coleman vào năm 2002.
Ông nhanh chóng đảm nhận vai trò trợ lý huấn luyện viên tại Fulham, gia nhập đội ngũ của Jean Tigana và sẽ kế nhiệm ông thầy người Pháp làm huấn luyện viên tạm quyền để kết thúc chiến dịch 2002/03.
Coleman đã gây ấn tượng tại đây, giúp câu lạc bộ thoát khỏi nhóm xuống hạng và đảm nhận vai trò chính thức từ đầu mùa giải tiếp theo. Ông đã đưa câu lạc bộ lên vị trí thứ chín mùa bóng 2003/04.
Chiến lược gia người xứ Wales trụ lại ở vị trí này đến hết mùa giải 2006/07.
3. Attilio Lombardo (32 tuổi 2 tháng 8 ngày)
Cầu thủ kiêm huấn luyện viên trẻ nhất của Premier League, Attilio Lombardo, chỉ cầm quân không quá một tháng.
Lombardo là một ngôi sao của Sampdoria trong thời kỳ hoàng kim của họ, ngay lập tức trở thành trụ cột của Palace khi ông đến.
Ảnh hưởng của ông lớn đến mức sau khi ra đi, 2 cái tên Steve Coppell và Thomas Brolin lần lượt được bổ nhiệm làm cầu thủ kiêm huấn luyện viên tạm quyền của câu lạc bộ.
2. Fabian Hurzeler (31 tuổi 5 tháng 22 ngày)
Đây là một động thái mang đúng phong cách của Brighton.
Fabian Hurzeler chắc chắn phù hợp với tiêu chuẩn của đội bóng khi The Seagulls bổ nhiệm ông thầy 31 tuổi này để thay thế Roberto De Zerbi.
Hurzeler đã dẫn dắt St. Pauli quay lại Bundesliga vào năm 2024.

1. Ryan Mason (29 tuổi 10 tháng 8 ngày)
Sự nghiệp cầu thủ của Ryan Mason đã bị cắt ngắn một cách đáng tiếc do chấn thương vùng đầu. Ông nhanh chóng chuyển sang làm công tác huấn luyện tại Tottenham.
Cựu tiền vệ này đã làm việc dưới thời những chiến lược gia gạo cội như Jose Mourinho và Antonio Conte ở phía bắc London. Ông là người mà câu lạc bộ hướng đến sau khi họ chia tay với hai vị thuyền trưởng kể trên.
Thế chỗ Mourinho ngay trước trận chung kết Carabao Cup 2021, Mason được giao nhiệm vụ tạm quyền ở tuổi 29 và đối đầu với Pep Guardiola tại Wembley. Manchester City đã đánh bại Tottenham với tỷ số tối thiểu ở trong trận đấu đó.
(Bạn đọc: Đăng Nguyễn)