Dù thắng hay thua trong cuộc thi “xe bay’, thì những chiếc xe tham gia đều không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc nặng nề, thậm chí là không thể sửa chữa nữa.

Cuộc thi “xe bay” là một cuộc thi kỳ lạ thường diễn ra vào kỳ nghỉ lễ của ngành ngân hàng hằng năm ở Anh, thông thường đều vào tháng 4. Những chiếc xe tham gia cuộc thi sẽ nhấn ga lên đoạn đường dốc để phóng lên không trung, vượt qua một dãy xe nằm bên dưới.

Những “vận động viên” 4 bánh sẽ hạ cánh trên thảm cỏ hoặc các tấm lót như một tấm đệm giúp giảm nguy cơ chấn thương của tài xế. Tại đây, luôn xảy ra những trường hợp khác nhau, chiếc thì rơi sớm hơn dự định, ngã bẹp vào những chiếc ô tô bên dưới, chiếc thì “bay” quá khu hạ cánh. Dù tiếp đất ra sao thì lái xe đều sẽ bị xây xát ít nhiều (tất cả đều đội mũ và mặc đồ bảo hộ).

Hầu hết các xe tham gia cuộc thi kỳ lạ này đều là xe hatchback hoặc sedan cỡ nhỏ, chúng đều có tình trạng không quá tốt, nhiều chiếc sau khi tham gia cuộc thi liền được đưa đến bãi phế liệu. Trước khi bắt đầu thi, các xe đều được vô hiệu hóa túi khí để tránh gây thương tích cho người lái.

Người chiến thắng được cho điểm dựa trên chiều cao, khoảng cách nhảy, và cả mức độ cổ vũ nồng nhiệt từ khán đài. Do đó, dù không “bay” thành công thì vẫn có thể giành được số điểm khả quan nếu được khán giả yêu thích.