Ngày của dấu ấn Huỳnh Mai Ngân Thúy

Trận đấu giữa hai tay đấm nữ Huỳnh Mai Ngân Thúy (Tp HCM) và Mai Thị Cẩm Hà (An Giang) ở hạng cân 57kg trên đấu trường thép hôm nay thực sự khiến khán giả nín thở. Không phải bởi quá kịch liệt, quá căng thẳng, mà là vì quá lo lắng sẽ có một cú knockout xảy ra…

Huỳnh Mai Ngân Thúy nhanh chóng khẳng định mình bằng các cú đấm thẳng khá đẳng cấp khiến võ sĩ trẻ đến từ An Giang không thể có một cú đòn nào được tung ra ở hiệp đấu đầu tiên. Chỉ riêng nói về các pha ra đòn tay, võ sĩ của Tp HCM đã phát huy được đến…

Ngay từ đầu trận, Cẩm Hà đã dính nhiều cú đấm vào mặt
Ngay từ đầu trận, Cẩm Hà đã dính nhiều cú đấm vào mặt

Không dừng lại ở các đòn tay sở trường, Ngân Thúy bắt đầu phát huy đòn chân phải. Các pha tung chân trúng bụng đối thủ đã giúp Thúy ghi điểm rất nhanh từ trọng tài. Có thể thấy suốt hai hiệp đầu, Cẩm Hà đã rất phải nỗ lực mới có thể chống trụ được sức mạnh từ đôi găng màu đỏ. Rất nhiều người đã lo lắng Cẩm Hà sẽ thực sự hết sức khi mà chưa kết thúc trận đấu.

“Tôi cảm thấy lo lắng cho võ sĩ áo xanh. Cô ấy có vẻ đuối rồi và không hề ra đòn được lần nào!”, khán giả Nguyễn Thị Thuận nói khi hiệp 2 vừa kết thúc.

Cẩm Hà là tay đấm trẻ đến từ môn phái Tây Sơn Xuân Bình của An Giang, đây là mùa thi đấu đầu tiên cô chính thức tham gia với 5 năm tập luyện. Để có mặt ở trận đấu hôm nay, cô đã vượt qua Lê Thị Diễm My (Bình Dương) với tỉ số 3:2.


1211
Gia đình luôn luôn có mặt và ủng hộ cho võ sĩ Ngân Thúy

Khá khó khăn cho Cẩm Hà khi hiệp thứ 3 lại được bắt đầu với một “màn mưa đấm” mà cô phải hứng từ đối thủ. Dường như những đòn thế đấm thẳng mà ngày thi đấu trước cô đã tích cực tung ra khiến đối thủ Diễm My phải chịu thua cuộc nay không có cơ hội thể hiện. Những học hỏi của cô từ môn Kickboxing nay cũng khuất phục trước võ sĩ của Tp HCM. Chúng ta cũng chắc rằng, trước trận đấu, Cẩm Hà đã có sự trang bị tinh thần khá tốt từ các HLV và anh/ chị tập cùng.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai (VĐ mùa giải 2014) chia sẻ: “Cẩm Hà còn ít kinh nghiệm so với đối thủ của mình. Chúng tôi cũng không đặt nặng thành tích, mà chỉ mong qua những trận đấu như thế này, Cẩm Hà có thêm kinh nghiệm cọ xát để làm bước đệm tốt cho các  trận sau này!”

Nhưng có lẽ để đối đầu với một võ sĩ có khá nhiều kinh nghiệm thi đấu như Ngân Thúy là bước cản lớn cho cô. Bởi Ngân Thúy không chỉ đạt được nhiều tấm Huy chương ở các giải đấu trong nước hơn, mà ngay cả sàn đấu Thép này, võ sĩ sinh năm 1995 của Tp HCM cũng đã từng chinh chiến mùa giải trước.

Võ sĩ của An Giang không chỉ bị đòn ở mặt mà còn nhiều lần giúp đối thủ ghi điểm khi không phòng thủ tốt phần thân, bụng
Võ sĩ của An Giang không chỉ bị đòn ở mặt mà còn nhiều lần giúp đối thủ ghi điểm khi không phòng thủ tốt phần thân, bụng

Ngân Thúy từng giành được HCV giải Trẻ năm 2013, HCV giải VĐ năm 2013, HCV Đại Hội TDTT năm 2014…v..v và cô cũng chính là đối thủ nặng ký của “đàn chị” của Cẩm Hà là Nguyễn Thị Tuyết Mai ở mùa giải 2014.

Một cú đấm thẳng hiếm hoi của Cẩm Hà trên sàn hôm nay
Một cú đấm thẳng hiếm hoi của Cẩm Hà trên sàn hôm nay

Sự chuẩn bị kỹ càng về mặt thể lực cũng như lối đánh có lẽ cũng chính là một trong những yếu tố tốt giúp Ngân Thúy trong “cuộc chiến” ngày hôm nay. Do vậy, suốt 3 hiệp đấu, Ngân Thúy đều dẫn điểm và chắc chắn kết quả cuối cùng đã ghi tên cô là người chiến thắng. Kết quả này cũng đồng nghĩa vào cuối tháng 12 này, Ngân Thúy sẽ cùng những người xuất sắc trong vòng bán kết bước vào vòng bán kết được tổ chức tại Bình Định.

911

Bước xuống sàn đài, Huỳnh Mai Ngân Thúy tươi cười và tự tin nhận định: “Tôi đã chuẩn bị thể lực rất kỹ càng nên trận này không mất sức nhiều. Đòn chân phải và các cú đấm thẳng cũng được phát huy khá tốt. Hy vọng tôi sẽ làm nên điều kỳ diệu trong trận chung kết!”

Như vậy với tỉ số giành được 5:0 trong trận đấu này, Ngân Thúy chính thức bước vào vòng chung kết tranh đai Vô địch Võ cổ truyền tại Bình Định vào cuối tháng 12/2015.

Xem lại chiến thắng của Huỳnh Mai Ngân Thúy:


Theo Nhật Vũ/VoThuat.vn

Ảnh: Thiện Tâm – Út Đạt

Bài viết mới nhất

ĐẮK LẮK SẼ TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU VÕ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP ĐA MÔN “NHỮNG CHIẾN BINH THÉP”

"Những chiến binh thép" - Giải đấu võ thuật chuyên nghiệp, đa môn lần đầu tiên sẽ tổ chức tại thành phố Buôn Ma...

Bia Việt đồng hành cùng SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

Ngày 27/4/2021, Bia Việt – một nhãn hiệu của HEINEKEN Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận tài trợ SEA Games 31 và ASEAN...

6 khu dân cư sinh thái mang đậm phong cách brutalism trên toàn cầu

Phong cách kiến trúc brutalism nổi bật với mặt bê tông đồ sộ lộ ra ngoài đã trở lại bằng những công trình sinh...

12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Tissot PRX 40 205: Phong thái quý ông đích thực

Năm 2021 chỉ vừa trải qua những tháng đầu tiên, nhưng có lẽ, nền kinh tế thế giới nói chung và ngành công nghiệp...