2015-11-16 11:34:04
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"ducati":"Ducati","dua":"\u0111ua","motogp":"motogp","movistar-yamaha":"Movistar Yamaha","rc213v-2016":"RC213V-2016","repsol-honda":"Repsol Honda"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2015/11/hiinh3.jpg

Nhiều “ông lớn” làng Moto đồng loạt thử nghiệm ở Valencia

Nhiều tên tuổi lớn của làng Moto như Movistar Yamaha, Repsol Honda hay Ducati đã có những bài test đầu tiên về những sự thay đổi sẽ xuất hiện ở mùa giải 2016.

Mùa giải 2015 đã chính thức khép lại hồi tuần trước nhưng các đội đua vẫn đang trong quá trình trải nghiệm với những sự thay đổi nhằm chuẩn bị cho giai đoạn kế tiếp trong năm 2016. Sự chú ý được dồn về Valencia, nơi nhiều đội dua danh tiếng bắt đầu đợt thử nghiệm với nhiều thay đổi lớn về lốp xe, hệ thống điện tử cũng như các điều luật mới.

Ducati sẽ giới thiệu siêu phẩm Desmosedici GP16 vào tháng 2/2016.
Ducati sẽ giới thiệu siêu phẩm Desmosedici GP16 vào tháng 2/2016.

Ducati ở một diễn biến mới nhất khẳng định họ sẽ giới thiệu “siêu phẩm” Desmosedici GP16 vào tháng 2/2016 tại Sepang. Đó cũng là lý do mà bộ đôi Lannone và Dovizioso phải sử dụng động cơ của năm 2015 trong đợt kiểm tra lần này. Trong ngày kiểm tra thứ hai, Lannone đứng thứ chín trong khi Dovizioso xếp thứ 15.

Movistar Yamaha chú trọng đến phần phân tích dữ liệu
Movistar Yamaha chú trọng đến phần phân tích dữ liệu

Trong khi đó Movistar Yamaha sau một mùa giải thành công cũng đã có hai ngày thử nghiệm đáng nhớ. Rossi – tay đua chủ lực của đội chủ yếu cùng ê-kíp tập trung vào phần phân tích dữ liệu. The Doctor trở thành tâm điểm khi thử nghiệm phiên bản YZR-M1 với thùng nhiên liệu được đặt ở phần đuôi xe, song hiệu quả ra sao thì vẫn chưa được người đại diện công bố cụ thể.

Phần mình Repsol Honda đã mang đến Valencia phiên bản RC213V-2016 để chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm. Ngôi sao trẻ Marquez là người nhanh nhất trong đợt thử này nhưng vẫn chưa thật sự hài lòng với kết quả.


hiinh3
Repsol Honda là đội gây ấn tượng mạnh khi ngôi sao trẻ của họ, Marquez về nhất trong đợt thử nghiệm.

“Chúng tôi cần cải thiện một số thứ, cụ thể là lốp xe. Rõ ràng lốp xe Michelin dễ thực hiện thành tích một vòng hơn so với Bridgestone. Tại thời điểm này tôi không quá thích nó và vẫn chưa hiểu tường tận mọi thứ. Tôi cần thêm nhiều thời gian để thích nghi.” Marquez nói.

Dự kiến cuối tháng này các đội đua sẽ còn một đợt thử nữa trước khi giành thời gian cho các tay đua nghỉ ngơi, chuẩn bị cho mùa giải mới.

Video đợt thử nghiệm ở Valencia:

https://www.youtube.com/watch?v=PuPkwrt82IE

 

Văn Nam

Bài viết mới nhất

Paddy: Tôi sẽ lại có thêm 1 chiến thắng knockout

(Vothuat.vn) – Paddy Pimblett tin rằng anh sẽ có thêm một chiến thắng knockout nữa trong cuộc đối đầu tại UFC 282. Theo dự kiến...

Ngả mũ trước Cody Gakpo

   Hà Lan chỉ phải tiếp đón một Qatar đã hết hy vọng ở World Cup 2022. Họ sớm thiếp lập thế trận ngay từ...

Rượt đuổi kịch tính, Senegal tiễn Ecuador về nước

   Song song với cuộc chạm trán của Hà Lan và Qatar, cặp đấu còn lại của bảng A giữa Senegal và Ecuador cũng diễn...

Quá bùng nổ, Gakpo lại nổ súng khiến Qatar không thể ngẩng cao đầu

  Trước một Qatar sớm bị loại và đẳng cấp dưới tầm, tuyển Hà Lan không quá khó khăn để kiểm soát thế trận ngay từ...

Chấp nhận hoán đổi Martinelli, Arsenal sẽ có thương vụ thập kỷ

  Sự phát triển mạnh mẽ của Gabriel Martinelli là một trong những yếu tố quan trọng giúp Arsenal vươn lên dẫn đầu cuộc đua...