2022-01-21 18:25:25
{"the-thao":"Th\u1ec3 thao"}
{"lien-hoan-vo-thuat":"Li\u00ean hoan v\u00f5 thu\u1eadt","lien-hoan-vo-thuat-thanh-pho-ho-chi-minh-mung-xuan-nham-dan-2022":"Li\u00ean hoan V\u00f5 thu\u1eadt th\u00e0nh ph\u1ed1 H\u1ed3 Ch\u00ed Minh m\u1eebng Xu\u00e2n Nh\u00e2m D\u1ea7n 2022","vo-thuat":"V\u00f5 Thu\u1eadt","xuan-nham-dan-2022":"Xu\u00e2n Nh\u00e2m D\u1ea7n 2022"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2022/01/LIEN-HOAN-VO-THUAT.jpg

Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh mừng Xuân Nhâm Dần 2022: Sự kiện võ thuật độc đáo và hấp dẫn

Tiếp nối thành công của Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức sự kiện Liên hoan Võ thuật chào mừng năm mới 2022. Đây là một trong những sự kiện về văn hóa – thể thao để lại tiếng vang trong cộng đồng thể thao cả nước nói chung và võ thuật nói riêng. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào thứ bảy, ngày 22 tháng 01 năm 2022, lúc 19h tại Nhà Hát Thành phố. Đặc biệt sự kiện sẽ được trực tiếp Livestream trên hệ thống Fanpage Facebook Diễn đàn Võ thuật (Martial Arts Forum) trong suốt thời gian diễn ra.

Những ngày cuối cùng của năm 2021 đang khép lại để chào đón một năm mới 2022 đầy hy vọng. Theo kế hoạch Kế hoạch số 4314/KH-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức các hoạt động Đón chào năm mới 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức Liên hoan biểu diễn các bộ môn Võ thuật chào mừng năm mới 2022. Đây được xem là một trong những sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố, diễn ra trong đêm ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 âm lịch), lúc 19h tại Nhà Hát Thành phố, sự kiện sẽ được trực tiếp Livestream trên hệ thống Fanpage Facebook Diễn đàn Võ thuật (Martial Arts Forum) trong suốt thời gian diễn ra. Các đơn vị Võ thuật sẽ tham gia chương trình Liên hoan Võ thuật, bao gồm các Liên đoàn, bộ môn như Vovinam,Taekwondo, Karatedo, Võ Cổ truyền, Muay, Wushu, Kendo, Akido, Võ gậy (Arnis), Lân sư rồng…

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT – tại họp báo sự kiện Liên hoan Võ thuật TPHCM 2022.
Tổng Đạo diễn Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMau).

Trong không khí chào đón năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19, việc tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao được xem như một hình thức để khích lệ tinh thần người dân thành phố nhân dịp xuân về. Đây là một sự kiện văn hóa – thể thao truyền thống dự kiến sẽ được tổ chức hằng năm với mục đích xây dựng thành một sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của thành phố Hồ Chí Minh, cũng như giới thiệu các bộ môn võ thuật đã và đang hình thành phát triển tại thành phố.

Không khí buổi họp ngày 19/01/2022 tại Sở VHTT.

Liên hoan Võ thuật TP.HCM năm 2022 là sự kiện văn hóa thể thao thí điểm tổ chức theo mô hình trực tiếp phối hợp với trực tuyến (online) hy vọng sẽ thu hút đông đảo người xem trên các hệ sinh thái YouTube, Facebook, báo chí, truyền thông… Việc tổ chức Liên hoan võ thuật TP.HCM chào Xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo các quy định về phòng chống COVID 19 của chính phủ và thành phố quy định, áp dụng theo đúng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Chương trình sẽ được sự phối hợp với các cơ quan thuộc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, các trung tâm dịch vụ, trung tâm tổ chức thi đấu, các liên đoàn hiệp hội và đặc biệt là hệ sinh thái truyền thông của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) – đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

Lãnh đạo WoMAU cùng các đoàn quốc tế trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016
Hàng chục môn võ cùng nhau đứng trong một tấm ảnh, có lẽ đó là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất.
Màn biểu diễn Võ nhạc hoành tráng của môn Taekwondo tại Nhà Hát Thành hố.
Tinh hoa võ thuật Võ Cổ truyền tại sự kiện năm 2016.

Vào lúc 15h, chiều ngày 19/01/ 2022, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao đã chủ trì buổi họp về việc công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 – Hochiminh City Martial Arts Festival (HMAF) với đại diện tất cả các đơn vị trong việc phối hợp thực hiện, như: Sở Giao thông Vận tải, Công An thành phố, Sở Y Tế, Đài truyền hình thành phố, Lực lượng Thanh niên xung phong, UBND Quận 1,… các Phòng trực thuộc sở Văn hoá Thể thao, cũng như Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao. Đặc biệt là trao đổi thống nhất phương án kịch bản chương trình với Tổng Đạo diễn là Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMAU), thường trực Ban tổ chức, ông cũng là Tổng đạo diễn Liên hoan Võ thuật quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2016, đồng thời công chiếu cho Ban tổ chức chương trình Video Trailer trước khi công bố chính thức, cũng như giới thiệu một số đơn vị đồng hành cùng sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 như: Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thể thao Sài Gòn (Saigon Sports Development & Investment Corporation – SSDIC); Công ty TNHH Quảng cáo và giải trí TOP; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Trà My; Công ty Cổ phần Yêu Thể thao; California Fitness & Yoga và Báo Thể thao Văn hoá TTX.

Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM đã thành công tốt đẹp. Là một ngày lễ hội tạo được tiếng vang, một lời chào văn hóa, là thời kỳ các giá trị truyền thống cần phải kết nối – giữ gìn bản sắc nhưng vẫn đồng hành trong thời đại mới. Đó là những gì ngắn gọn, rõ ràng nhất mà ta có thể nói về thành phố mang tên Bác, mảnh đất tuy không sinh ra bất cứ môn võ nào, nhưng lại là nơi chắp cánh, nuôi dưỡng phong trào võ thuật, từ từng cá nhân kiệt xuất của làng võ Việt cho đến từng bộ môn.

Bài viết mới nhất

Đếm ngược thời gian khai mạc Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần 1

Đến chiều ngày 18/5, công tác chuẩn bị của các cơ quan tỉnh Đồng Tháp và Ban tổ chức bước vào...

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Khao khát “khơi gợi” niềm tự hào hoa sen trong mỗi người

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ I 2022 diễn ra với nhiều điểm hấp dẫn như kỷ lục 200 món...

Màn trình diễn bóng chày “khuấy động” lễ khai mạc giải thể thao truyền thống Olympic UEF 2022

Ngày 15/5, tại trụ sở chính đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM - UEF vừa diễn ra sự kiện khai...

VIP ẩn danh đặt hàng siêu phẩm độc bản Ferrari

Chương trình cá nhân hóa xe độc bản của Ferrari – Ferrari Special Projects, đã đón chào thành viên mới với...

Motardzone: Biến đam mê trở thành nền văn hóa giới trẻ

Những năm qua, các hội nhóm chơi xe xuất hiện nhiều trong bộ phận giới trẻ và mỗi nhóm đều mang một...