Kết thúc những ngày tranh tài tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật mở rộng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đội tuyển đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam giành được 3 HCB và 1 HCĐ, một thành tích được xem là thành công của các đô cử Việt Nam.

Kết thúc những ngày tranh tài tại giải, đội tuyển đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam giành được 3 HCB và 1 HCĐ, một thành tích được xem là thành công của các đô cử Việt Nam.

Lê Văn Công giành HCB ở hạng cân 49kg nam

Giải vô địch cử tạ người khuyết tật mở rộng khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Pyeongtaek (Hàn Quốc), diễn ra ngày 10 đến 20.6. Đây là giải đấu lấy chuẩn tham dự Paralympic 2024 tại Paris nên quy tụ rất nhiều đô cử mạnh.

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật mở rộng khu vực châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Hàn Quốc, đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam với thành phần là các VĐV TP.HCM đã xuất sắc giành được 3 HCB và 1 HCĐ.

Đặng Thị Linh Phượng giành HCB với mức tạ 96kg

Tại giải, đội tuyển đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam tham dự với các VĐV: Lê Văn Công (49kg), Nguyễn Bình An (54kg), Nguyễn Thanh Xuân (59kg) về nam và Đặng Thị Linh Phượng (50kg), Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg) của nữ. Niềm hy vọng HCV số 1 của Việt Nam là nhà vô địch Paralympic 2016 Lê Văn Công ở hạng cân 49kg nam.

Tại giải đấu này, Lê Văn Công tiếp tục gặp đối thủ duyên nợ – nhà đương kim vô địch thế giới và Paralympic Tokyo 2021 người Jordan – Qarada Hamadeh. Ở phần thi của mình, Lê Văn Công đã đạt kết quả tốt nhất là 173kg qua đó xếp hạng nhì, giành HCB, kém người giành HCV – Qarada Hamadeh với thành tích 175kg.

Châu Hoàng Tuyết Loan với mức tạ 98kg

Tuy thất bại trước Hamadeh, nhưng chiếc HCB giải châu Á mở rộng 2022 vẫn là thành tích đáng khen đối với Công bởi anh vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương vai. Khi lên bục nhận thưởng, Công vẫn ôm vai phải của mình nhăn nhó vì đau. Mục tiêu của lực sĩ Việt Nam là giành một suất đến Paris năm 2024 và chinh phục chiếc HCV thêm một lần nữa.

Lê Văn Công là lực sĩ số 1 của cử tạ thể thao người khuyết tật Việt Nam. Tại Paralympics Tokyo 2021, Lê Văn Công cũng nâng được mức tạ 173kg, bằng thành tích với Qarada Hamadeh nhưng anh chỉ giành HCB do trọng lượng cơ thể nặng hơn đối thủ người Jordan đúng 100g.

Bình An HCĐ hạng cân 54 kg, anh từng giành HCV thế giới trong năm 2016

Sau tấm HCB của Lê Văn Công, đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam còn giành thêm 2 HCB và 1 HCĐ, trong đó Đặng Thị Linh Phượng với mức tạ 96kg và Châu Hoàng Tuyết Loan với mức tạ 98kg cùng giành HCB, còn Nguyễn Bình An với mức tạ 172kg giành HCĐ. Ngoài ra, với mức tạ 140kg, Nguyễn Thanh Xuân xếp hạng 9/15 VĐV tham gia thi đấu hạng cân 59kg.