Chặng 3 Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Áo Xanh đã đổi chủ

Sáng 19/11, cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 18 năm 2015 tranh cúp phát thanh VOH đã tiếp tục khởi tranh chặng đua thứ 3 từ Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đi TP.Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đường dài 126 km.

NKKN-2015--doan-dua-qua-cau-Serepok-2-anh-Quang-Liem

Lộ trình đua sáng nay, 19/11 lại tiếp tục gây khó cho các cua rơ khi có nhiều dốc lên xuống nên tốc độ thi đấu của các tay đua không cao. Các cuộc tấn công sau khi xuất phát đều không thành công. Tay đua Đỗ Chí Dũng (Mathnasium TP.HCM) đã tách được khỏi tốp đông sau khi đi được gần 20 km đã rút thắng thành công để giành 5 điểm thưởng tại Sprint 1. Ngay sau đó, tay đua Lê Văn Duẩn đội VUS TP. HCM 1 đã tấn công từ trong tốp đông, kéo theo 5 vận động viên khác nhập được vào ba tay đua đi đầu khi đoàn đua đi vào địa phận Huyện Đăk Mil. Tay đua Lê Văn Duẩn đã giành 5 điểm thưởng khi rút thắng trước Nguyễn Minh Luận – đội ADC THVL và Nguyễn Vũ Linh đội Dược Domesco ĐT 1 tại Sprint 2 khi đi được 65 km.

Đoàn đua gặp sự cố khi rời Gia Nghĩa khiến hơn 10 tay đua bị ngã.
Đoàn đua gặp sự cố khi rời Gia Nghĩa khiến hơn 10 tay đua bị ngã.

Với nỗ lực tranh chấp áo vàng khi chỉ có cách biệt 14” so với tay đua đang dẫn đầu Nguyễn Trường Tài (VUS-TP.HCM 1), tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân Khu 7) cùng với 6 tay đua khác tách khỏi tốp đông để nhằm nhập vào 8 tay đua đi đầu, nhưng ê kíp TP.HCM đã tung sức ra kéo tốp và bắt lại được tốp đi đầu để đưa đoàn đua về đích cùng nhau nhằm bảo vệ cho thứ hạng cá nhân trong bảng tổng sắp. Với nước rút mãnh liệt khi còn cách đích đến hơn 100m, tay đua Lê Văn Duẩn đã giành chiến thắng chặng khi cán đích đến trước tiên, xếp tiếp theo là Nguyễn Thành Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Trường Tài (VUS-TP.HCM), Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TP.HCM) và Mai Nguyễn Hưng (VUS-TP.HCM). Giành thêm 20 điểm khi về nhất chặng và chiến thắng tại Sprint 2, cựu tuyển thủ Lê Văn Duẩn đã vươn lên mặc áo xanh sau 3 chặng với 40 điểm.

Đoàn đua qua cầu Serepok.
Đoàn đua qua cầu Serepok.

Với thành tích ấn tượng sau chặng đua hôm nay, tay đua Lê Văn Duẫn của đội VUS TP. HCM 1 chia sẻ cảm xúc: “cảm nghĩ của em lúc này rất là vui vì bản thân em đã thực hiện đúng chiến thuật mà ban huấn luyện đã đề ra là em phải cố gắng tìm đường đi để cải thiện điểm áo xanh trên bảng tổng sắp, bản thân em cũng như Minh cũng vậy thôi, phải cố gắng cải thiện điểm áo xanh, đồng thời phải bảo vệ số giờ cho Nguyễn Trường Tài về đích, nội dung đồng đội tui em còn yếu đèo nên không đánh tới đồng đội, chỉ lo bảo vệ cho Nguyễn Trường Tài thôi”.


Đoàn đua rời Gia Nghĩa.
Đoàn đua rời Gia Nghĩa.

Về đích hạng ba tại Buôn Ma Thuộc, tay đua Nguyễn Trường Tài tiếp tục mặc áo vàng với tổng thời gian 9h 21’36”, hạng nhì Lê Nguyệt Minh (hơn 10”), xếp tiếp theo Trần Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco ĐT 1 – cùng hơn 12”).

Lê Văn Duẩn tung nước rút tại Dakmil.
Lê Văn Duẩn tung nước rút tại Dakmil.

Với cả 3 tay đua về đích trong 5 hạng đầu, đội VUS-TP.HCM 1 đã vươn lên hạng ba trong bảng tổng sắp đồng đội (khi hơn đội dẫn đầu 9’02”). Đội Dược Domesco ĐT 2 đã tạo được cách biệt 14” so với đội thứ nhì là Mathnasium TP.HCM khi đang có tổng thời gian sau 3 chặng là 28h 05’56”.

Nguyễn Trường Tài mừng Áo Vàng.
Nguyễn Trường Tài mừng Áo Vàng.

Sáng ngày 20/11, các tay đua thi đấu chặng 4 từ TP.Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk đi TP.Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa dài 191 km. Chặng đua này được giới chuyên môn đánh giá rất khắc nghiệt đối với các cua rơ khi  phải đổ đèo Phượng Hoàng quanh co, đòi hỏi các vận động viên phải luôn giữ vững ý chí và tinh thần, khi tốc độ xuống đèo lên đến hơn 70 km/h. Với ban tổ chức cuộc đua cũng như lực lượng bảo vệ lộ trình, đây thực sự là thách thức không nhỏ. Chính vì thế, Ban tổ chức đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao để chặng đua diễn ra an toàn cho các vận động viên cũng như các thành viên trong đoàn.

Xem thêm hình ảnh chặng đua sáng nay:

Lê Văn Duẩn về nhất tại Tp.BMT
Lê Văn Duẩn về nhất tại Tp.BMT

NKKN-2015--doan-dua-roi-Gia-Nghia-anh-Quang-Liem
Cung đường Gia Nghĩa khá vắng

Đoàn đua tại Dakmil.
Đoàn đua tại Dakmil.

Đoàn đua tại DakNong.
Đoàn đua tại DakNong.

NKKN-2015--doan-dua-tai-DakNong-anh-Quang-Liem

DakSong
DakSong

NKKN-2015--doan-dua-tai-DakSong-anh-Quang-Liem

Hồi hộp, gây cấn từng giây từng phút:

 

Như Huy – Ảnh: Quang Liêm

Bài viết mới nhất

Khám phá Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: hypercar điện đầu tiên của Nhật Bản

Aspark Owl công suất hơn 2.000 mã lực: Chiếc hypercar chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nhật Bản được khen ngợi là...

Ngôi nhà “tre đan” lơ lửng nhẹ nhàng giữa không gian xanh

Tọa lạc tại khu dân cư đông đúc ở thành phố Hồ Chí Minh, công trình Floating Nest do studio Atelier NgNg thiết kế...

19 dự đoán cho năm ngành xa xỉ 2021

Nền văn hóa xây dựng từ quý ông sẽ thay đổi và mở rộng, thế hệ CEO trẻ tuổi công ty xa xỉ phẩm...

Siêu đấu sĩ MMA McGregor tậu siêu đồng hồ Jacob and Co. triệu đô

Trong một cuộc họp báo với phóng viên Dustin Poirier về trận đấu UFC 257 sắp tới, đấu sĩ Conor McGregor đã không quên...

10 yếu tố đáng chờ đợi nhất mùa giải mới F1 2021

Sau một mùa giải 2020 kỳ lạ, làng đua F1 có thể chờ đợi điều gì ở mùa 2021? Mùa giải 2020 quả thực là...