Một món mì quen thuộc, nhanh-gọn-lẹ rất được ưa chuộng bởi tính tiện dụng mà hương vị lại rất thơm ngon quyện cùng trứng và cà chua, hẳn sẽ là bữa ăn hoàn chỉnh cứu nguy cơn đói cho những ngày chạy deadline sấp mặt đấy.
1. Nguyên liệu nấu mì tôm trứng
– Mì tôm: 1 gói
– Trứng gà: 1-2 quả
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá
– Tỏi
– Nước lọc
– Gia vị: nước tương, dầu mè, muối, dầu ăn.
2. Cách nấu mì tôm trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc rửa sạch rồi thái nhỏ, đầu hành để riêng.
Bước 2: Trụng sơ mì tôm
Cho nồi lên bếp cùng 1 lượng nước vừa đủ, khi sôi bỏ vắt mì vào nấu vừa chín tới. Sau đó vớt ra tô và trộn với 1 ít dầu mè để sợi mì không bị dính vào nhau.
Bước 3: Nấu mì tôm trứng cà chua
Bắc nồi hoặc chảo lên bếp và cho vào ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm và đầu hành vào phi thơm.
Tiếp đến cho cà chua vào rồi xào cho chín mềm, sau đó cho 1 lượng nước dùng vừa đủ đậy vung và đun sôi. Khi sôi mở vung rồi nêm nếm 1 ít nước tương, 1 dầu mè và muối tùy khẩu vị.
Sau cùng đổ từ từ trứng vào rồi khuấy nhẹ, đợi nước sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Mì trứng trần với cách làm đơn giản, vị ngọt đậm đà, mặn mà cùng cay the the vô cùng hấp dẫn. Đầy đủ dinh dưỡng với thời gian chế biến nhanh chóng, thích hợp với những ngày bận rộn.
Trút canh cà chua trứng và tô mì đã trụng sẵn, trang trí thêm ít hành lá lên trên cho bắt mắt và tạo mùi thơm. Giờ thì thưởng thức cho nóng thôi nào.