2024-11-26 09:01:56
{"phunutoday":"phunutoday"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyNC8xMS8yNi9jYWNoLWxhbS0zLW1vbi1jYW5oLWhhbS1iby1kdW9uZy1jaG8tbXVhLWRvbmctMDkwMTM4LmpwZw.webp

Cách làm 3 món canh hầm bổ dưỡng cho mùa đông

Dưới đây là cách làm 3 món canh hầm giàu dinh dưỡng, thích hợp cho cả gia đình.

Mùa đông lạnh giá là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những bát canh hầm nóng hổi, vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm 3 món canh hầm giàu dinh dưỡng, thích hợp cho cả gia đình.

3 món canh hầm giàu dinh dưỡng

3 món canh hầm giàu dinh dưỡng

1. Canh hầm xương bò với củ cải trắng

Nguyên liệu:

Xương bò: 500g

Củ cải trắng: 2 củ

Gừng, hành lá, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Rửa sạch xương bò, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Cắt củ cải trắng thành miếng vừa ăn.

Cho xương bò vào nồi, thêm nước, vài lát gừng, ninh nhỏ lửa khoảng 1,5-2 giờ.

Khi nước hầm ngọt, cho củ cải vào, nêm gia vị, nấu thêm 10 phút.

Rắc hành lá, tiêu lên trên và dùng nóng.

Món canh này giúp bổ sung collagen, làm ấm cơ thể và cải thiện tuần hoàn máu.

2. Canh gà hầm thuốc bắc

Nguyên liệu:

Gà ta: 1 con nhỏ (khoảng 1-1,2kg)

Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói

Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm.

Cách làm:

Làm sạch gà, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con nếu nồi đủ lớn.

Rửa sạch gói thuốc bắc, ngâm nước ấm 5 phút.

Cho gà và thuốc bắc vào nồi, thêm nước đủ ngập, đun sôi.

Hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 1,5 giờ, nêm gia vị vừa ăn.

Món này thơm ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng.

3. Canh sườn non hầm khoai tây cà rốt

Nguyên liệu:

Sườn non: 500g

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành, ngò, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Rửa sạch sườn, chần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi ninh khoảng 1 giờ.

Gọt vỏ khoai tây, cà rốt, cắt miếng vừa ăn.

Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào, nấu thêm 15 phút.

Nêm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên và dùng nóng.

Mẹo hầm canh ngon hơn:

Hầm lửa nhỏ giúp nước canh trong và ngọt hơn.

Nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh xương.

Những món canh hầm này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, giúp giữ ấm cơ thể và nâng cao sức khỏe trong mùa đông. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

Lân Sư Rồng Việt Nam: Mang di sản văn hóa và nghệ thuật biểu diễn độc đáo giới thiệu đến bạn bè quốc tế

Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa Việt Nam, vừa mang đậm yếu tố...

ROSÉ (BLACKPINK) VÀ BRUNO MARS NHẬN GIẢI THƯỞNG TẠI LỄ TRAO GIẢI MAMA 2024

Tối 22/11, Rosé và Bruno Mars cùng tham dự lễ trao giải MAMA 2024 và thắng giải Global Sensation tại MAMA...

Big Bang bùng nổ tại MAMA 2024: Sự tái xuất mãn nhãn sau 9 năm

Chiều ngày 23/11, Lễ trao giải MAMA 2024 (Mnet Asian Music Awards) tại Osaka, Nhật Bản đã khép lại đầy ấn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...