Tiền Giang kịch tính mở màn ‘Nhịp cầu ước mơ’ mùa 2

Dưới sự tài trợ của tập đoàn Number 1, Nhịp cầu ước mơ – Chương trình vì cộng đồng xây dựng cầu được đông đảo người dân yêu mến chính thức quay trở lại mùa 2 tại Tiền Giang, với cuộc so tài giữa hai xã: Tân Bình – Thanh Hòa.

Là một thị xã mới được thành lập, dân cư chủ yếu làm nông nghiệp, Cai Lậy còn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là mặt cơ sở hạ tầng. Nhiều xã trong địa bàn vẫn còn cảnh ngăn sông cách chợ vì thiếu những cây cầu qua lại. Với những đứa trẻ nơi đây, mùa nắng lội sông, mùa mưa đi đường vòng xa hàng chục cây số để đến trường đã là một phần của cuộc sống.

Những ngày về Tân Bình – một trong những xã khó khăn nhất của thị xã, ekip chương trình không khỏi đồng cảm với bà con trước cảnh con đường nối vào xã chỉ đủ một chiếc xe máy qua, một bên còn sạt lở nghiêm trọng. Cây cầu liên xã, phương tiện đi lại quan trọng của hơn 600 hộ dân vốn nhờ một người con ở nước ngoài về xây dựng từ lâu đã xuống cấp trầm trọng. Cô Lê Thị Bé Ba – người sống gần cây cầu mấy chục năm nay chia sẻ: “Mỗi lần qua cầu sợ lắm, mấy ngày mưa gió trơn trượt, người lớn chạy xe còn té, hỏi làm sao tụi nhỏ không sợ… nhưng làm gì còn đường nào khác…”

1
Phương tiện đi lại duy nhất hơn 600 hộ dân cũng là nỗi ám ảnh của tất nhiều người.

2
Dù quen thuộc bao nhiêu năm, nhiều người vẫn không dám chạy xe qua cầu.

Trong khi đó, xã Thanh Hòa – ngay ngã 3 sông, điểm nối liền 3 xã với gần 3000 nhân khẩu, đã từ lâu người dân nơi đây cần lắm một cây cầu nối liền giao thương. Với những người cha, người mẹ có con đang học theo học tại đây càng ước ao nếu xã mình được xây cây cầu thì đúng là “mừng rớt nước mắt”, “để tụi nhỏ đến lớp không còn phải cảnh xa xôi, cách trở…”

3
Xã Thanh Hòa – nơi cần lắm một cây cầu nối liền giao thương.

4
Chiếc cầu sẽ giúp những em nhỏ không phải vòng hàng cây số để đến trường.

Mang nỗ lực và tâm thế nhất định phải chiến thắng, cả hai xã đều bước vào cuộc tranh tài với đầy quyết tâm giành lấy cây cầu thép dây văng vững chắc về cho xã nhà. Trong cái nắng chói chang của đất Tiền Giang, sự cổ vũ nhiệt tình của bà con như càng góp thêm sức mạnh cho cả hai đội chơi.


5 (1)
2 đội quyết tâm mang cây cầu thép dây văng về cho bà con xã mình.

Góp mặt và cổ vũ nhiệt tình cùng chương trình, ông Phạm Lê Tấn Phong – Cố vấn Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 chia sẻ: Với định hướng xây dựng những cây cầu dây văng kiên cố, phục vụ cho những người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, tập đoàn Number 1 vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình vì cộng đồng “Nhịp Cầu Ước Mơ”. Hi vọng những cây cầu mới sẽ mang đến cho bà con phương tiện đi lại an toàn, góp phần mang lại bộ mặt mới cho những vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn…

5 (2)
Rất đông bà con có mặt từ sớm cỗ vũ nhiệt tình cho cả hai đội.

5 (3)
Cây cầu đầu tiên của Nhịp cầu ước mơ mùa 2 sẽ thuộc về xã nào? 

Khởi đầu đầy cạnh tranh, ngang tài ngang sức trong từng phần thi – một Thanh Hòa mạnh mẽ và một Tân Bình đầy quyết tâm, liệu cây cầu thép dây văng vững chắc trị giá gần 700 triệu sẽ thuộc về xã nào? Đón xem chương trình Nhịp Cầu ước mơ – Tập 1 phát sóng lúc 19h30 chủ nhật 29/11/2015 trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Ngô Tôn

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...