2015-12-23 09:37:28
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"binh-duong":"b\u00ecnh d\u01b0\u01a1ng","ca-sy":"ca s\u1ef9","hoa-mi":"h\u1ecda mi","ngoc-son":"ng\u1ecdc s\u01a1n","noel":"noel","phuong-thanh":"ph\u01b0\u01a1ng thanh"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2015/12/Ngoc-Son-Phuong-Thanh-1000x600.jpg

Phương Thanh đặc biệt tôn trọng Ngọc Sơn

“Bao nhiêu thế hệ đi qua rồi mà Ngọc Sơn vẫn là người hát kết chương trình” – Phương Thanh trìu mến kể về đàn anh mà chị vô cùng hâm mộ tài năng.

Nếu như Ngọc Sơn được ca tụng là “ông hoàng nhạc sến” thì Phương Thanh lại là cái tên đình đám nhất của thế hệ Vàng nhạc trẻ Việt những năm 1990. Tuy nổi tiếng ở hai dòng nhạc khác nhau nhưng cả hai có khá nhiều điểm tương đồng.

Phương Thanh và Ngọc Sơn đều rất bốc trong cách trình diễn cũng như có lối hát rút ruột, hết mình ở bất kể sân khấu nào từ sang trọng đến bình dân. Tuy nổi tiếng ở dòng bolero nhưng Ngọc Sơn hát rất hay từ dân ca đến nhạc trẻ, tiền chiến, nhạc ngoại quốc. Ngược lại, Phương Thanh sau nhạc trẻ cũng thử sức và đạt được một số thành công nhất định ở dòng nhạc xưa, dân ca, bolero… Ở ngoài đời, cả hai nghệ sĩ đều giản dị và vui tính, đồng thời rất chiều fan hâm mộ.

Ngoc Son, Phuong Thanh va Ngoc Anh trong mot lan dien chung 1
Phương Thanh luôn dành cho Ngọc Sơn tình cảm đặc biệt.

Nhận xét về người anh trong nghề, Phương Thanh chia sẻ: “Nói về bolero, có rất nhiều cái tên đàn anh đàn chị thuộc nhiều thế hệ thành công từ trong đến ngoài nước nhưng với tôi – anh Ba Ngọc Sơn là số một. Thời điểm anh Ngọc Sơn nổi tiếng cũng là lúc tôi mới lớn nên nhạc bolero qua tiếng hát của anh chứa đựng cả một quá khứ nghèo đói và vươn lên của tôi. Tiếng hát của anh thấm đẫm tình người, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là không ai nhái giọng anh được!”.

Tuy không quá thân với Ngọc Sơn nhưng cả hai nghệ sĩ đều rất quý mến nhau. Năm nào sinh nhật Ngọc Sơn, Phương Thanh cũng cố gắng đến chung vui, kẹt lắm thì mới cáo lỗi và gửi quà cho anh Ba. “Tính anh Sơn thương em út trong nghề vô cùng, anh chẳng bao giờ ghét ai cả!” – Phương Thanh nói.

PHOTO_PHAMTHEDANH (80) (2)
Ngọc Sơn

Chị cũng kể về giai đoạn những năm cuối thập niên 90 khi đi hát cùng Ngọc Sơn, anh lúc nào cũng hòa đồng, vui vẻ, chính vì thế, đàn em dù có nổi tiếng thì người hát kết chương trình cũng là Ngọc Sơn mà không ai dám giành cả. Cho đến bây giờ vẫn vậy, khi Ngọc Sơn ra sân khấu rồi thì mới biết người hâm mộ cuồng anh như thế nào. Đó là một điều đáng quý mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được. “Bao nhiêu thế hệ đi qua rồi mà Ngọc Sơn vẫn là người hát kết chương trình” – Phương Thanh trìu mến kể về đàn anh mà chị vô cùng hâm mộ tài năng.

Còn với Ngọc Sơn, chia sẻ về Phương Thanh, anh nói: “Phương Thanh luôn là một cô em gái mà tôi luôn yêu quý. Ở Thanh có cái lửa và sự đam mê của một nghệ sĩ thực thụ không cần hào nhoáng. Bên ngoài, Phương Thanh cũng là người khẳng khái giống tôi. Tuy không quá thân nhưng hai anh em luôn dành cho nhau tình cảm tốt đẹp”. Khi được Tình khúc vượt thời gian mời hát chung trên sân khấu, cả hai vô cùng hào hứng để nhận lời và chọn một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương là Xin thời gian qua mau để hòa giọng.

Phuong Thanh
Phương Thanh

Tình khúc vượt thời gian tháng 12 với sự tham gia của các cặp đôi Phương Thanh – Ngọc Sơn,  Họa Mi – Anh Khoa, Nguyên Vũ – Ngọc Châm, Đông Đào – Quang Thành diễn ra vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 26/12 tại Trung tâm hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương.


Ngô Tôn

Bài viết mới nhất

VGS Southern & Bình Minh cùng giấc mơ phổ cập golf cho mọi giới…

VGS Southern và Bình Minh đang muốn xây dựng giấc mơ phổ cập về golf đến rộng rãi cộng đồng.

Mãn nhãn những màn tinh hoa võ thuật tại Liên hoan võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh 2022

Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh chào xuân Nhâm Dần thu hút hơn 300 võ sinh đến từ...

Khám phá túi gậy của Phil Mickelson

Nhắc tới Phil Mickelson là nhắc tới tay golf giàu kinh nghiệm và thành tích. Hãy cùng khám phá xem "túi gậy...

Học viện The Golf House chính thức ra mắt: mang sứ mệnh phổ cập Golf tại Việt Nam

GB Entertainment vừa chính thức cho khai trương Học viện The Golf House tại 85-87 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị...

Liên hoan Võ thuật TP.HCM 2022 chào xuân Nhâm Dần: tôn vinh Võ Việt

Diễn ra tại quảng trường Nhà hát Thành phố trong đêm 22/01/2022, Liên hoan võ thuật TP...