Mùa xuân về trên những Nhịp cầu ước mơ!

Nơi đêm ngày vẫn cứ hằng mong có thêm một cây cầu cho đám trẻ đến trường được dễ dàng. Nơi cứ một cây cầu được dựng lên thì tai nạn sông nước lại được làm phép trừ. Nơi mà bà con nhắc nhau xuân này về, xã có thêm cây cầu mới, còn tết nào vui hơn… Đó là lý do để họ tiếp tục những hành trình – những con người thực sự mang đến mùa xuân trọn vẹn qua những nhịp cầu – Nhịp cầu ước mơ.

Phải đi mới biết quá nhiều nơi trên mảnh đất này còn thiếu, còn cần lắm một cây cầu để bà con, đám trẻ được đi lại, học hành, thuận tiện. Còn quá nhiều nơi qua sông mà tưởng như đang đùa giỡn với tử thần bởi sự xuống cấp trầm trọng của những nhịp cầu tạm bợ… Có tận mắt chứng kiến những tốp học sinh vất vả chờ phà, chờ ghe giữa trưa nắng để qua sông hay phải đạp xe mấy tiếng đường vòng để đến lớp mới thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn, vất vả …

H1
Một cây cầu để các em học sinh vơi bớt nhọc nhằn khi đến trường

Vậy mà ngần ấy năm, ngần ấy con người vẫn đang phải hằng ngày bước qua những đoạn đường hiểm nguy đó trong thấp thỏm, âu lo. Với họ, thiếu một cây cầu vững chãi qua sông là một thiệt thòi quá lớn.

Với tâm nguyện cứ một cây cầu được dựng lên thì những tai nạn sông nước lại được làm phép trừ. Chính vì thế mà đã qua 2 mùa rong ruổi Nhịp cầu ước mơ vẫn đang nối dài sứ mệnh bằng tất cả nổ lực của toàn ekip không kể nắng mưa.

H2
Để có một buổi ghi hình thành công…

H3 (1)
… Là một quá trình làm việc đây nghiêm túc, vượt khó của biết bao con người

H3 (2)

Những đoàn đường gập ghềnh vất vả, những buổi ghi hình dưới cái nắng chói chang, khi mà cả ekip phải đội màn sương sớm để kịp các công tác chuẩn bị… Bao nhọc nhằn, vất vả của những con người vẫn luôn âm thầm đứng phía sau ống kính, sau sân khấu tất cả để mang đến không chỉ một cây cầu, một cơ hội cải thiện cuộc sống cho bà con những nơi còn lắm thiệt thòi, mà trên tất cả là mang đến một niềm tin cho cuộc sống này – chỉ cần có nỗ lực nhất định sẽ được đền đáp.


H4 (1)
Tất cả vì sức mệnh Bắc nhịp cầu – Nối ước mơ cho những miền quê nghèo

H4 (2)

Và với MC Quyền Linh – Người đồng hành quen thuộc qua 2 mùa Nhịp cầu ước mơ cũng vậy. Ghi hình qua mỗi tỉnh, nắng mưa, vất vả là vậy nhưng mỗi lần xuất hiện trước bà con trên môi anh không bao giờ vắng nụ cười tươi, những câu đùa hài hước, chân chất như cái tình anh mang đến cho người dân trên những miền quê nghèo. Phải nhìn thấy anh đội nắng, không ngại khổ, lăn xả, cổ vũ nhiệt tình cùng hai đội chơi trong từng số ghi hình mới thấy với anh niềm vui lớn nhất chính là mang nụ cười, niềm hạnh phúc thực sự đến với bà con khắp mọi nơi trên mảnh đất này…

H5
MC Quyền Linh – người đồng hành cùng biết bao cung bậc của Nhịp cầu ước mơ

Nhiều người thấy thực tế đau lòng thì lùi bước, nhưng đối với những người khoác áo Nhịp cầu ước mơ, đó lại là động lực để phấn đấu, bởi họ nghĩ những nỗ lực nhỏ góp lại cũng có thể mang đến một cây cầu vững chắc để bà con, tụi nhỏ không còn phải nhọc nhằn mỗi lúc qua sông… Những vất vả đó, nhọc nhằn đó cũng là niềm vui, là động lực, là kỉ niệm đáng nhớ để rồi một cây cầu vừa dựng lên, tất cả lại cùng lên đường. Sương có xuống, nắng có lên khô rang nhưng nụ cười đã ấm lòng hơn bởi từ đây một chiếc cầu vững chãi xuất hiện, hiên ngang như chính con người miền Tây vậy!

H6 (1)
Những niềm vui, những nụ cười trên những miền quê đã đi qua…

H6 (2)

H7
… Chính là động lực để họ tiếp tục mang sứ mệnh nhân ái đến với bà con dân nghèo

“Xuân này bà con có cây cầu mới dựng lên, còn niềm vui nào bằng…” – Với những con người thầm lặng vẫn đang rong ruổi những hành trình xây nhịp cầu nối ước mơ, điều đó còn ấm áp hơn nắng xuân sau cả một mùa đông dài!

Box:

Với mong ước cải thiện hệ thống giao thông nông thôn, đem lại cuộc sống ngày một tốt hơn cho người dân trên khắp cả nước, chương trình Nhịp cầu ước mơ – Dưới sự tài trợ của tập đoàn Number 1 đã và đang mang sứ mệnh nhân ái đến với đông đảo các địa phương. Chương trình được phát sóng lúc 19h30 chủ nhật cuối cùng mỗi tháng trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...