2016-02-03 10:46:37
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"dan-truong":"\u0111an tr\u01b0\u1eddng"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2016/02/1-6-1000x600.jpg

Đan Trường kể cách đón Tết xa nhà trong 20 năm qua

Nam ca sỹ cho biết, vì bận rộn với lịch diễn nên suốt thời gian dài làm nghệ thuật, Đan Trường đều ăn tết xa nhà….

Suy nghĩ của Đan Trường Về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam ?

Mình là người Việt Nam, ngày Tết cổ truyền là ngày không thể thiếu được. Nó là nét văn hoá dân tộc, là cội nguồn, là những gì thiêng liêng nhất, đã ngấm sâu vào trong máu thịt của người Việt. Vì vậy, mỗi độ những ngày Tết cận kề, thì Đan Trường rất nôn nóng, để được ăn bánh chưng, thịt kho, dưa hành, tuy rằng ngày thường vẫn không thiếu nó, được làm những bao lì xì đỏ chói cho Fan của mình, để mà vui với cái rạng rỡ của những gương mặt mùa Xuân.

Mỗi dịp Xuân về, Đan Trường thường nhận show diễn xa nhà, còn năm nay, sau thành công của Live show kỷ niệm 20 ca hát của mình, Đan Trường có nghỉ ngơi và ăn Tết với gia đình hay không?

Từ ngày đưa ông Táo về trời, Đan Trường đã có lịch diễn xuyên Việt khắp 22 tỉnh thành trong cả nước. Từ các tỉnh miền Tây cho đến các tỉnh ở miền Trung và cuối cùng ở các tỉnh phía Bắc với 118 suất diễn, sẽ là những tháng ngày “gian khổ” thật sự, không hưởng Tết, nhưng ngày nào cũng luôn tràn ngập mùa Xuân của Đan Trường và ê kíp của mình.


1 (14)

Hơn 20 năm nay, chúng tôi hầu như không có một đêm Giao thừa, hay những ngày Tết cùng với gia đình, bạn bè . Tất cả đều rong rủi trên đường, để đem tiếng hát của mình đến với những vùng xa xôi, hẻo lánh , để ấm lòng những khán giả hàng năm trời mới gặp lại những gương mặt chỉ thấy trên ti vi, trên băng đĩa, hay trên mạng internet.

Còn với những người không có cái Tết?

Vừa từ Mỹ về, Đan Trường đã cùng với FC TPHCM đã đi một số đường phố, trên những cây cầu , gặp gở những người không nhà cửa, sống lang thang, để tặng gần 200 phần quà, gồm mì gói, nước ngọt, bánh hộp… và tiền mặt, để an ủi những người đó, phần nào có thức ăn ngày Tết. Đan Trường và Fan của mình rất hạnh phúc và cãm thấy ấm lòng khi sẽ chia được cái Tết cho bà con nghèo khổ.

1 (28)

1 (6)

1 (1)
Kỷ niệm về Tết mà Đan Trường không bao giờ quên?

Đêm giao thừa của những năm trước, làn sóng người chật như nêm, đã che kín cả con đường dẫn đến Trung tâm văn hóa Tỉnh Trà Vinh. BTC không bố trí lối đi riêng hay bảo vệ đưa ca sĩ vào. Dù Đan Trường chỉ cách sân khấu vài trăm mét, nhưng không thể nào nhích lên đụơc để vào sân khấu. Và cuối cùng đã vài lần không hát được cho bà con Trà Vinh, còn cả đoàn thì “rớt bóp ” . Vì vậy, những năm sau, Đan Trường chỉ hát những ngày thường, còn Giao thừa thì không dám đến Trà Vinh nữa .

Khác nhau giữa ngày Tết và ngày bình thường với Đan Trường như thế nào?

Những ngày này lại chính là những ngày bận rộn nhất của Đan Trường. Phải chuẩn bị các ca khúc mới, trang phục để đi hát hơn 1 tháng ở các tỉnh thành miền Tây, miền Trung và miền Bắc. Nói chung, Đan Trường không có được cái Tết đã hai mươi năm năm rồi, buồn! nhưng nhìn những gương mặt rạng rở của khán giả, thì hạnh phúc cũng đã tăng lên bội phần .

Các việc mà Đan Trường thường làm vào ngày trước và trong ngày Tết?

Chuẩn bị bao lì xì, việc này rất “phức tạp” vì phải chuẩn bị rất nhiều bao, nhiều lọai, nào là bao lì xì VIP dành riêng cho gia đình, cho MC của các chương trình ca nhạc, cho bạn bè của Đan Trường. Rồi bao lì xì cho fan ruột, hay bao lì xì cho một ít khán giả lấy hên.

Kiểm tra và sắp xếp lại nhà cửa , đồ đạc và máy móc.

Tiếp khách và chúc Tết ông bà, ba mẹ.

Chuẩn bị đi diễn dài ngày ở miền tây, miền Trung, và miền Bắc.

454e438ca9685a.img

Phải đi diễn vào đúng dịp Tết, vậy Đan Trường ăn Tết muộn như thế nào?

Đan Trường và ê kíp của mình sẽ ăn Tết trước. Năm nay không có ngày 30, nên từ 25 Tết tòan bộ đều được tự do để lo việc riêng, để 29 Tết gặp mặt ăn Tết với nhau, và sau đó, buổi chiều giao thừa đã phải rong ruổi ở miền Tây biểu diễn.

Khi cả đòan ngồi trên xe, nhìn pháo hoa hay những lời chúc Tết và nghe tiếng pháo nổ trong tivi, hay nhìn dòng người chở nhau đi xin lộc, trên tay còn cây nhang nghi ngút khói mà tất cả chúng tôi, từ quản lý, ca sĩ, diễn viên múa, nhân viên phục vụ, đều không ai nói với ai, người thì cúi xuống vội vàng nhắn tin chúc Tết, kẻ thì ngó lên trần xe, hay ngoài đường, ai cũng chạnh lòng, nhớ cái đoàn viên, nhớ cái ấm cúng của gia đình, nghĩ đến cái tủi thân, cái vất vã, cái hạnh phúc được trong lòng khán giả…biết bao cái phải nghĩ, phải nhớ, để rồi chờ đến lúc về đến nhà 3, 4 giờ sáng, lại chuẩn bị nhìn ngó trước sau, trên dưới, rồi đi nghĩ , để chuẩn bị cho buổi trưa ngày mồng 1 tết. Đời nghệ sĩ, vài ba ngày Tết đã nhanh chóng trôi qua, lại miệt mài trên quốc lộ, đến với những vùng sâu, vùng xa , đem niềm vui đến với mọi người. Nghệ sĩ mà!

Kế hoạch mới nhất của ca sĩ Đan Trường?

Đan Trường vừa phát hành hai Album Đan Trường Vol 32 “ Nồi đất “ và Vol 33 cùng MV “ Yêu nhau bao lâu”. Đan Trường cũng sẽ phát hành online MV mới nhất “Hết hy vọng” trước Tết, cũng như nhân dịp đi xuyên Việt biểu diển, sẽ phát hành thêm 10,000 Album CD trên.

Trong năm 2016 này, Đan TRường sẽ phát hành thêm 2 Album nữa. Ngoài ra, DVD Liveshow “Cảm ơn đời”, dự định phát hành vào tháng 4/ 2016. Song song đó, kế hoạch đi lưu diễn tại Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan và Hàn Quốc cũng đã được dự tính…

Cám ơn Đan Trường đã chia sẻ!

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

Bài viết mới nhất

Háo hức chờ đón các tiết mục trình diễn võ thuật hấp dẫn và độc đáo nhất tại Liên Hoan Võ thuật thành phố...

 Sự kiện Liên Hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 – Hochiminh City Martial Arts Festival 2022 (HMAF) sẽ...

Hội Golf thành phố Hà Nội công bố hệ thống giải đấu trong năm 2022

Hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) công bố 03 giải đấu truyền thống của hội dự kiến...

Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh mừng Xuân Nhâm Dần 2022: Sự kiện võ thuật độc đáo và hấp dẫn

Tiếp nối thành công của Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ...

Ferrari giới thiệu logo thương hiệu mới chào năm 2022

Để kỷ niệm 75 năm Enzo Ferrari thành lập xưởng xe hơi đầu tiên vào năm 1947, Ferrari đã công bố thiết...

Honda vinh dự giành 6 giải thưởng nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập, ASEAN NCAP đã công bố nhiều Giải thưởng Thập kỷ dành cho các nhà sản...