2021-03-24 10:54:13
{"phong-cach":"Phong c\u00e1ch s\u1ed1ng"}
{"dong-ho":"\u0111\u1ed3ng h\u1ed3","oyster-perpetual-sea-dweller":"Oyster Perpetual Sea-Dweller","rolex":"Rolex","rolex-oyster-perpetual-sea-dweller":"Rolex Oyster Perpetual Sea-Dweller"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDIxLzAzL1JvbGV4LVNlYS1kd2VsbGVyLTExNjYwMC0yLmpwZw==.webp

Rolex Oyster Perpetual Sea-Dweller: Vị vua bị lãng quên

Khi nhắc đến đồng hồ lặn Rolex, có lẻ Sea-Dweller không phải là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí giới mộ điệu. Mà thay vào đó, Datejust, Day-Date, hay Submariner mới là điều mà họ nghĩ đến. Nhưng hãy tin chúng tôi, Sea-Dweller có nhiều thứ hơn chỉ là một tên gọi đơn thuần.

 

Mặc dù không phải là dòng đồng hồ lặn nổi bật nhất trong số các bộ sưu tập của Rolex, nhưng sự tồn tại âm thầm của Sea-Dweller lại đóng góp vào một phần lịch sử phát triển của Rolex, nó đại diện cho tinh thần và triết lý chế tác của Rolex: chế tạo ra những mẫu đồng hồ có độ bền đáng ngưỡng mộ và đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng!

Vào năm 2014, phiên bản Sea-Dweller tiêu chuẩn đã hồi sinh sau những thành công đạt được từ dòng Deepsea. Trong lần tái xuất này, nhà chế tác Thụy Sỹ đã trang bị cho tuyệt tác lặn biển của mình bộ vỏ có kích thước 40mm, van thoát khí heli, và gia tăng độ dày để có thể chịu được sức ép lớn ở độ sâu 1.220m.

Mặt khác, để thoát khỏi cái bóng quá lớn của Submariner, Rolex còn ưu ái tặng cho Sea-Dweller 4000 vòng bezel xoay 60 phút hoàn toàn mới như một dấu ấn riêng của bộ sưu tập tập này. Tuy nhiên, một thiếu sót lớn của Sea-Dweller 4000 chính là sự vắng mặt của thấu kính cyclop tại cửa sổ ngày.

Nổi lên như một hiện tượng, sự ra đời của Sea-Dweller 4000 tại thời điểm đó đã giúp các thợ lặn chuyên nghiệp có thêm sự lựa chọn và nhanh chóng trở thành người bạn đồng hành tin cậy của họ trong những cuộc chinh phục biển cả. Xuất hiện với vẻ ngoài ấn tượng và mang ý nghĩa tôn vinh những di sản trong quá khứ của Rolex, Sea-Dweller 4000 thật sự là một tạo tác hoàn hảo.

Chỉ ba năm sau đó, vào năm 2017 Rolex, lại làm mới bộ sưu tập Sea-Dweller với mẫu Ref. 126600. Đây chính là sản phẩm quan trọng nhất đánh dấu ngày kỷ niệm 50 năm ra đời của bộ sưu tập Sea Dweller, và thay thế cho phiên bản trước đó là Sea Dweller 4000.

Không hổ danh là bản kế thừa di sản lặn biển, hậu duệ Sea-Dweller Ref. 126600 cũng đạt chứng nhận chống nước ở độ sâu 1.220m. Đồng thời, bộ vỏ có đường kính 43mm với những chi tiết thừa hưởng từ mẫu trước còn giúp cho tổng thể của đồng hồ trở nên cân xứng hơn. Đó là chưa kể đến việc bổ sung thấu kính cyclop tại cửa sổ ngày còn làm tăng tính thuận tiện cho các thợ lặn khi sử dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng và phải thường xuyên điều chỉnh khi đeo găng tay.

Nhờ được trang bị bộ máy cơ tự động Caliber 3235 do chính Rolex chế tạo, Sea-Dweller Ref. 126600 có khả năng dự trữ năng lượng lên tới 70 giờ. Có thể nói, đây là một trong những mẫu đồng hồ lặn tốt nhất mọi thời đại.

Bài viết mới nhất

Chuyển nhượng sáng 25/7: Lý do M.U chưa hoàn tất vụ De Ligt; Arsenal đón tân binh thứ 2

Trent Alexander-Arnold chốt tương lai. Cầu thủ này được cho là cam kết với Liverpool và khả năng cao hậu vệ phải 25 tuổi...

Tại sao đàn ông trẻ thường hay mê mệt phụ nữ đã có chồng?

Bạn có biết lý do vì sao đàn ông trẻ lại say mê phụ nữ đã có chồng hay không?Có vẻ ngoài quyến rũ Phụ...

Công dụng không ngờ tới của nước trà để qua đêm: Ai đổ đi quá tiếc

Nước trà để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi bạn uống vào ngày hôm sau, nhưng nó có rất nhiều công...

Mẹo luộc đậu bắp xanh mướt, không bị nhớt

Khi luộc đậu bắp, bạn cần có một số bí quyết nhỏ để giữ cho quả đậu bắp có màu xanh đẹp mắt, luộc...

M.U có thể hưởng lợi từ sự bất mãn của De Ligt

Matthijs de Ligt trở thành chủ đề nóng trên các trang tin tức chuyển nhượng xuyên suốt mùa hè 2024. Man United là đội...