Đây là những chai rượu Whisky đắt nhất từng được bán

Mặc dù hiện tại trên thế giới rượu whisky đang được săn đón khiến giá của hầu hết các chai có thể sưu tập tăng vọt, nhưng vẫn còn một số những tên tuổi đặc biệt, qua thời gian, độ quý hiếm và tính độc đáo của chúng, vượt trội hơn hẳn phần còn lại về tính độc quyền và sự yêu thích.

 

Dưới đây là tập hợp những chai rượu whisky đơn lẻ đắt nhất từng được bán đấu giá, cùng với một chút lý do tại sao chúng được khao khát đến vậy. Cùng điểm qua các tên sau.

# 1 Macallan 1926 60 tuổi Fine and Rare  

Giá bán: 1,9 triệu USD

Macallan’s 1926 nhanh chóng trở thành một cái tên được đề cập trong danh sách này, và nhiều người coi đó là chén thánh của Scotch whisky. Được đóng chai vào năm 1986 sau 60 năm ủ trong thùng, chỉ có 40 chai của năm 1926 được sản xuất, một số trong đó có nhãn và tranh vẽ của một số nghệ sĩ và nhà thiết kế vĩ đại thời đó, như chúng ta sẽ tìm hiểu. Tuy nhiên, 14 chai trong số này được dán nhãn xuất sắc và quý hiếm (fine and rare). Macallan’s 1926 đã được bán tại Sotheby’s vào tháng 10 năm 2019 với số tiền kỷ lục thế giới.

# 2 The Macallan 1926 Michael Dillon 60 tuổi

Giá bán: 1,53 triệu USD

Trong số 40 chai Fine and Rare 60-Year-Old được sản xuất năm 1926, 24 nhãn được thiết kế bởi các nghệ sĩ nhạc pop Sir Peter Blake (người đã thiết kế bìa của Beatles ‘ Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band) và Valerio Adami. Tuy nhiên, chỉ có một chiếc được để trống và được trao cho họa sĩ người Ireland Michael Dillon, người đã vẽ bằng tay ngôi nhà Macallan theo phong cách trang trí lịch sử đặc trưng của mình.

# 3 & # 4 Macallan 1926 Valerio Adami 60 tuổi

Giá bán: 1,1 triệu USD

Vị trí tiếp theo thuộc về hai chai Macallan riêng biệt được trang trí bởi Valerio Adami năm 1926, được bán trong vòng vài tháng sau khi chúng tái hợp vào năm 2018. Cả hai đều cán mốc 1,1 triệu đô la.

# 5 The Macallan 1926 Sir Peter Blake 60 tuổi

Giá bán: 1 triệu USD

Trớ trêu thay, chai rượu Valerio Adami năm 1926 đầu tiên được bán đã đánh bại một kỷ lục từng được giữ mà chúng ta không biết. Phiên đấu giá tháng 5 năm 2018 cùng chứng kiến ​​chai Valerio Adami đầu tiên lập kỷ lục mới và cũng là lúc ​​một chai Sir Peter Blake được rao bán. Nó đã nhanh chóng lập kỷ lục, với giá 750.000 bảng Anh và phá vỡ kỷ lục thế giới (do Macallan 64 Lalique: Cire Perdue lập) đã được giữ trong gần một thập kỷ

# 6 Yamakazi 55 tuổi

Giá bán: $ 795,000

Nếu cái tên Macallan không cứ xuất hiện để “làm hỏng” cuộc vui của mọi người, thì loại rượu Whisky không phải scotch duy nhất trong danh sách này, được bán vào năm 2020, sẽ là người giữ kỷ lục hoàn toàn. Hiện là loại rượu whisky Nhật Bản đắt nhất từng được bán đấu giá, chai rượu Yamakazi 55 tuổi này là chai rượu lâu đời nhất từng được nhà máy chưng cất phát hành.

Bài viết mới nhất

CHIA TAY MỘT MC HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG THỂ THAO SÀI GÒN

"Ladies and gentlemen..." Suốt hàng chục năm, giới mộ điệu thể thao TP.HCM rất quen thuộc và vô cùng ấn tượng với câu nói ấy,...

Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/h

Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2. Tiger Woods gặp nạn ở...

Tân binh 16 tuổi lập chiến tích “nghìn năm có một” ở Moto3

MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người...

Điểm lại 12 loại rượu vang hồng tốt nhất cho mùa hè

Khi nhu cầu về thức uống màu hồng tăng theo hàng loạt quảng cáo bắt mắt những năm gần đây, thì chất lượng của...

Cách thiết kế không gian riêng dành cho các quý ông lịch lãm

Từ phong cách đơn giản đến các kiểu trang trí quầy bar, những ý tưởng trang trí không gian riêng với đồ nội thất...