Đấu giá chai rượu Whisky cổ nhất thế giới

Theo WSJ, xác định niên đại bằng carbon cho thấy chai rượu Old Ingledew Whisky đã được đóng chai từ khoảng năm 1763 đến năm 1803.

 

Thế giới đấu giá luôn tràn ngập những thùng và chai rượu quý hiếm. Tuy nhiên, rất ít loại có thể so sánh với một chai Old Ingledew Whisky.

Được bán bởi Skinner Auctioneers vào tháng 6. Một cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm gần đây cho thấy Old Ingledew, ban đầu được cho là có từ những năm 1850, thay vào đó có khả năng được đóng chai từ năm 1763 đến năm 1803.

Theo thông cáo báo chí được gửi đến giới ký giả, Joseph Hyman, một chuyên gia về rượu của nhà đấu giá, đã hợp tác với các nhà khoa học từ Đại học Georgia và Đại học Glasgow để phân tích chất lỏng bên trong vào đầu năm nay.

Thử nghiệm cho thấy có 81,1% xác suất rằng chất rượu whisky đó thực sự được đóng chai từ năm 1763 đến năm 1803, trong bối cảnh lịch sử của chiến tranh cách mạng Revolutionary War và Whiskey Rebellion. Cũng có thể rượu whisky này thậm chí còn lâu đời hơn, vì nó được ủ trong thùng gỗ sồi sau đó được lưu trữ trong vài thập kỷ trong các bình thủy tinh lớn trước khi được đóng chai.

The Old Ingledew, được đóng chai bởi Evans & Ragland, Groders và Commission Merchants of LaGrange, Georgia, từng thuộc về nhà tài chính Phố Wall John Pierpont Morgan, người đã mua trong một chuyến đi công tác tới Mỹ, theo tạp chí Barron’s.

“Đó là một câu chuyện hấp dẫn,” Hyman cho biết. “Rượu whisky không được đóng chai tại một nhà máy chưng cất bị phá hủy trong chiến tranh, nó thực sự được đóng chai bởi một cửa hàng tổng hợp, giống như cách rượu whisky Scotland Johnnie Walker đã bắt đầu.”

Theo Robb Report, Jack, con trai của Morgan, đã tặng chiếc chai này cho Tòa án Tối cao Hoa Kỳ và James Byrnes, thống đốc bang Nam Carolina vào đầu những năm 1940. Hai chai rượu whisky khác được trao cho Franklin D. Roosevelt và Harry S. Truman. Và cuối cùng chỉ còn một chai duy nhất tồn tại.

Chai rượu Old Ingledew Whisky sẽ là tâm điểm của phiên đấu giá rượu mạnh trực tuyến của Skinner trong tuần cuối cùng của tháng 6. Được ước tính có giá từ 20.000 đô la đến 40.000 đô la, nhưng với lịch sử của rượu whisky, có thể chai rượu này sẽ được bán với mức giá cao hơn.

 

 

Theo: Luxuo

Bài viết mới nhất

DUCATI HÀ NỘI MỞ CỬA PHÒNG TRƯNG BÀY HOÀN TOÀN MỚI TẠI LONG BIÊN

Ducati Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động phòng trưng bày và xưởng dịch vụ Ducati Hà Nội tại địa chỉ số 03...

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á

Theo nguồn tin từ VTF, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ WTA diễn ra vào lúc 8h sáng Việt Nam, ngày...

Người hâm mộ bóng đó Việt có cơ hội trúng 7 quả bóng vàng và 8.000 huy chương vàng cùng Tiger Beer

Mùa hè này, Tiger Beer tung ra chương trình khuyến mãi “Bật lon Tiger, giơ cao bóng vàng” với tổng giá trị giải thưởng...

Người đẹp diện bikini đọ sức “nóng” bên Chevrolet Camaro

Với trang phục bikini, người đẹp khéo léo phô diễn tất cả những đường cong nóng bỏng và quyến rũ, tự tin đọ sức...

Chao đảo trước vẻ đẹp quá ư gợi cảm

Chiếc Porsche dường như hơi "lu mờ" khi xuất hiện cùng người đẹp sở hữu ba vòng cực khủng!       Theo:  autonewway.com.vn