Cocktail tại nhà: 10 loại cổ điển chỉ với 3 thành phần nguyên liệu

Dưới đây là 10 loại cocktail cổ điển cực dễ mà bạn có thể làm tại nhà mà chỉ cần ba thành phần cho mỗi loại. Chỉ 01 lưu ý nhỏ về cách đong đếm khi pha cocktail: “Một phần” ở đây đề cập đến bất kỳ số lượng bằng nhau được sử dụng trong công thức. Ví dụ: nếu bạn lấy một chiếc ly nhỏ và xem nó là một phần, thì ba phần sẽ là ba ly. Rất đơn giản.

 

Ảnh: Diageo

Negroni

Những gì bạn cần: Gin, Campari, và vermouth ngọt ngào.

Cách làm: Kết hợp các phần bằng nhau của cả ba thành phần trong một cốc đầy đá và khuấy. Trang trí với một vỏ cam.

Old Fashioned 

Những gì bạn cần: đường viên, bourbon, và bitter.

Cách làm: Đặt một viên đường (hoặc chất làm ngọt tương đương) vào ly và pha với 20 giọt bitter và một phần nước. Gợi ý của chúng tôi là Angostura, nhưng hãy thoải mái sử dụng bất cứ thứ gì bạn có. Khuấy cho đến khi đường tan, sau đó đổ đầy ly với đá và đổ lên trên 44ml rượu bourbon. Trộn đều và trang trí với vỏ cam hoặc chanh.

Manhattan

Những gì bạn cần: Rye whisky, bitter, và vermouth.

Cách làm: Kết hợp hai phần rượu whisky lúa mạch đen, 3/4 phần rượu vermouth ngọt và 20 giọt bitter vào một ly trộn đầy đá. Khuấy đều, sau đó lọc vào ly ướp lạnh.

White Russian

Những gì bạn cần: Vodka, Kahlua (hoặc bất kỳ rượu mùi cà phê), và kem.

Cách làm: Đổ 5 phần rượu vodka và 2 phần Kahlua vào ly thủy tinh. Thêm vào bên trên 3 phần kem tươi và khuấy để kết hợp.

Revolver

Những gì bạn cần: Bourbon, rượu mùi cà phê, và bitter.

Cách làm: Trong một ly trộn đầy đá, kết hợp hai phần rượu bourbon, một nửa rượu mùi cà phê và 20 giọt bitter. Khuấy cho đến khi hỗn hợp đủ lạnh rồi lọc vào ly ướp lạnh. Trang trí với vỏ cam.

Mint Julep

Những gì bạn cần: Bourbon, bạc hà, đường.

Cách làm: Sử dụng một ly chân cao, ngâm bốn lá bạc hà, một muỗng cà phê đường và hai muỗng cà phê nước. Đổ đầy ly với đá, thêm hai phần bourbon, và khuấy đều.

Dirty Martini

Những gì bạn cần: Gin hoặc vodka, vermouth khô, và nước ô liu.

Cách làm: Kết hợp một nửa phần rượu vermouth khô, 3 phần rượu gin hoặc rượu vodka và một giọt nước ô liu trong một ly trộn đầy đá. Khuấy đều, sau đó lọc vào ly ướp lạnh.

Americano

Những gì bạn cần: Campari, soda, và vermouth ngọt

Cách làm: Đổ một phần Campari và một phần rượu vermouth ngọt vào ly thủy tinh. Khuấy đều và sau đó thêm soda. Trang trí với một lát cam.

Matxcơva

Những gì bạn cần: Vodka, bia gừng và nước cốt chanh.

Cách làm: Trong một ly đầy đá, rót vào bốn phần bia gừng, 1,5 phần vodka và 5ml nước cốt chanh. Nhẹ nhàng khuấy và trang trí với một lát chanh.

Daiquiri

Những gì bạn cần: Rum trắng, nước cốt chanh và xi-rô.

Cách làm: Kết hợp tất cả các thành phần (1,5 phần rượu rum, một nửa xi-rô và 1 phần nước cốt chanh) vào một bình lắc chứa đầy nước đá. Lắc đều, sau đó lọc vào ly ướp lạnh.

 

 

Theo: Luxuo

Bài viết mới nhất

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á

Theo nguồn tin từ VTF, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ WTA diễn ra vào lúc 8h sáng Việt Nam, ngày...

Người hâm mộ bóng đó Việt có cơ hội trúng 7 quả bóng vàng và 8.000 huy chương vàng cùng Tiger Beer

Mùa hè này, Tiger Beer tung ra chương trình khuyến mãi “Bật lon Tiger, giơ cao bóng vàng” với tổng giá trị giải thưởng...

Người đẹp diện bikini đọ sức “nóng” bên Chevrolet Camaro

Với trang phục bikini, người đẹp khéo léo phô diễn tất cả những đường cong nóng bỏng và quyến rũ, tự tin đọ sức...

Chao đảo trước vẻ đẹp quá ư gợi cảm

Chiếc Porsche dường như hơi "lu mờ" khi xuất hiện cùng người đẹp sở hữu ba vòng cực khủng!       Theo:  autonewway.com.vn    

Hot girl Hà Min ‘cháy’ với rock bên đồng hoang cùng xe Lambretta

Với style khá bụi và táo bạo, hot girl Hà Min “phiêu” trong Rock cùng chiếc siêu xe Lambretta đang gây sốt thị trường...