Bugatti Chiron: siêu xe tốt nhất thế giới
4 bánh

Bugatti Chiron: siêu xe tốt nhất thế giới

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Bugatti vừa khẳng định chính thức tên của mẫu siêu xe kế thừa ngai vị của “ông hoàng tốc độ” Veyron sẽ mang tên Bugatti Chiron.

Chiếc Bugatti Chiron được đặt dựa theo tên của Louis Alexandre Chiron, một trong những tay đua thành công nhất của Bugatti từ trước đến nay. Chiron đã vô địch 1931 Monaco Grand Prix trên chiếc Type 51. Bugatti cũng khẳng định thêm một tin vui nữa cho những tín đồ hâm mộ khi tuyên bố Chiron sẽ được chính thức ra mắt vào triển lãm Geneva Motor Show 2016.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Louis Alexandre Chiron trên chiếcn Type 51

Trong cuộc phỏng vấn với Top Gear, ông Wolfgan Durheimer – CEO của Bugatti cho biết siêu xe thay thế Veyron vẫn mang động cơ W16 8.0L, tuy nhiên sẽ được tinh chỉnh để mang lại công suất cao hơn. Dù không nói chi tiết về công nghệ động cơ mới trên siêu xe sắp ra mắt, nhiều nguồn tin cho rằng động cơ điện sẽ được thêm vào để tăng thêm sức mạnh cho Bugatti Chiron.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Ông Wolfgan Durheimer còn nhấn mạnh, siêu xe thay thế Veyron sẽ tăng thêm sức mạnh, tăng vận tốc tối đa, khả năng tăng tốc ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, thiết kế xe hoàn toàn mới và có phần sang trọng hơn so với trước đây. Wolfgan Durheimer còn tự tin cho rằng đây là siêu xe tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, CEO của Bugatti cũng cho biết thêm, Chiron sẽ sở hữu tốc độ cao hơn so với Veyron và cả siêu xe Hennessey Venom GT, bởi khách hàng của Bugatti muốn sở hữu một siêu xe nhanh nhất thay vì chỉ đứng thứ 2 về tốc độ.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Trong khi đó, kiểu dáng của Chiron có thể sẽ ảnh hưởng nhiều từ mẫu concept Vision Gran Turismo ra mắt tại triển lãm xe Frankfurt cách đây không lâu.

Bugatti cũng đã nhận hơn 100 đơn đặt hàng cho mẫu xe mới này. Và con số này chắc hẳn sẽ tiếp tục tăng nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác số lượng mà Chiron bị giới hạn ở mức nào. Những hình ảnh của Bugatti Chiron trên đường thử được thấy và chụp lại nhiều vào thời gian gần đây. Công ty nói rằng giai đoạn thử nghiệm đã gần như hoàn tất với những điều kiện thử nghiệm trên các loại địa hình và thời tiết khác nhau.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Hiện tại, Bugatti đang hoàn thiện các thử nghiệm cuối cùng của Chiron trước khi chính thức ra mắt tại Geneva Motor Show diễn ra vào 3/2016. Người kế nhiệm của Veyron hứa hẹn sẽ trở thành siêu xe sang trọng và nhanh nhất thế giới.

Bugatti Chiron xevathethao.vn

Video “chộp được” Bugatti Chiron

Ngọc Đạt

Tin đọc nhiều

To Top