Đường đua

MotoGP: Valentino Rossi đâu phải người mạnh nhất

valentino-rossi

Ramon Forcada, người được biết đến trong vai trò trưởng nhóm của nhà vô địch MotoGP 2015 – Jorge Lorenzo khẳng định Valentino Rossi không phải tay đua mạnh nhất trên đường đua.

Theo một thống kê của trang Crash.net, Rossi đã giành tổng cộng 15/1 podium trong năm nay. Song tay đua đến từ Ý chỉ giành được 4 winner, thấp hơn so với Lorenzo và Marc Marquez. Đó có lẽ cũng chính là lý do mà Ramon Forcada – trưởng nhóm của Lorenzo khẳng định Rossi không phải là tay đua mạnh nhất. “Rossi là vậy. Anh ta luôn gặp khó khăn để kiểm soát vị trí của mình. Anh âta không phải là tay đua mạnh nhất trên đường đua đâu, bởi rõ ràng người chiến thắng mới là người mạnh nhất,” Forcada nhận định.

valentino-rossi-1

Forcada (phải) cho rằng Lorenzo mới là người mạnh nhất

Với cá nhân Lorenzo, anh đã giành đến 7 chiến thắng trong mùa này. Thành tích này của nhà vô địch là thành quả của một quá trình phấn đấu kiên trì, một phong độ ấn tượng và một chiến thuật hợp lý. Bốn chiến thắng liên tiếp tại Jerez, Le Mans, Mugello và Barcelona của Lorenzo chính là điểm nhấn cực lớn đưa anh đến ngôi vô địch. Chính một người khó tính như Forcada cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi điều đó.

Forcada nói: “Lorenzo đã tiến bộ rất nhiều trong năm nay và kiểm soát được mọi thứ, ngay cả khi Rossi đã rất mạnh. Nếu bạn phải chiến đấu để chống lại một tay đua gần như luôn luôn có mặt trên podium là điều thật sự khó khăn vì bạn phải thu thập được thật nhiều điểm…

…Trong vài chặng, chúng tôi là người mạnh hơn. Ở một số chặng khác chúng tôi gặp vấn đề liên tục. Điển hình là ở Assen, lốp xe là không phù hợp. Sau đó là cú ngã tại Misano và chúng tôi cũng đã có vấn đề với mũ bảo hiểm khiến Lorenzo bị mất tầm nhìn tại Qatar. Những điều đó chẳng bao giờ xảy ra những lúc bình thường cả.”

Video Lorenzo hoàn tất xuất sắc chặng cuối ở Valencia:

Văn Nam

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 01276888688 Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top