Chặng 2 giải xe đạp Cúp truyền hình Bến Tre 2016: Tay đua Lê Văn Duẩn xé cả áo Vàng lẫn áo Xanh
Đường đua

Chặng 2 giải xe đạp Cúp truyền hình Bến Tre 2016: Tay đua Lê Văn Duẩn xé cả áo Vàng lẫn áo Xanh

xe đạp

Sáng 12/1, giải xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình Bến Tre 2016 đã bước vào tranh tài chặng 2, từ TP Long Xuyên (An Giang) qua Tri Tôn đến TP Rạch Giá (Kiên Giang).

xe đua

Lê Văn Duẩn về nhất chặng 2

Ở chặng này, do đường hẹp và xấu nên ảnh hưởng nhiều đến tốc độ đoàn đua, không có những màn bứt phá sau xuất phát. Khi cách đích hơn 50 km, vào trung tâm huyện Tri Tôn (An Giang), một nhóm 8 tay đua mới bắt đầu vượt lên, trong số này có những tay đua mạnh như Lê Văn Duẩn, Trương Nguyễn Thanh Nhân (VUS TPHCM), Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp)… Lê văn Duẩn cũng là người giành chiến thắng ở điểm giải thưởng dọc đường tại Tri Tôn.

xe đạp

Người dân tiễn đoàn đua tại Long Xuyên-An Giang

Nhóm 8 tay đua nói trên tiếp tục dẫn đầu suốt hành trình còn lại, có lúc tạo khoảng cách với đoàn đông phía sau hơn 1 phút. Tuy nhiên, vào địa phận TP Rạch Giá, một nhóm hơn 20 VĐV từ tốp 2 phía sau đã bắt kịp nhóm đầu để cùng đưa nhau về đích tranh nước rút. Với những guồng chân mạnh mẽ, tay đua Lê Văn Duẩn – người được mệnh danh là vua nước rút của làng xe đạp thể thao Việt Nam đã rút thắng Đỗ Tuấn Anh để cán đích đầu tiên, hoàn tất hành trình 128 km với thời gian 3 giờ 15 phút 55 giây, tốc độ trung bình 39, 2 km/h.

Lê Văn Duẩn

Về thứ ba là đồng đội và cũng là em trai của Lê Văn Duẩn, tay đua Lê Nguyệt Minh. Tay đua mặc áo vàng Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời) cũng về trong tốp đầu, tuy nhiên anh không còn giữ được vị trí dẫn đầu trước sự xuất sắc của Lê Văn Duẩn cũng như ê-kip TPHCM. Với thành tích về nhất chặng 2, đồng thời giành luôn vị trí thứ nhất ở điểm thưởng dọc đường, Lê Văn Duẩn đã vươn lên xé áo vàng với tổng thời gian là 6 giờ 14 phút 36 giây sau 2 chặng, ít hơn Nguyễn Hoàng Giang vỏn vẹn 2 giây. Xếp thứ 3 là Đỗ Tuấn Anh – hơn 7 giây. Ngoài ra, Lê Văn Duẩn cũng xé luôn áo xanh khi dẫn đầu với 44 điểm, hơn người xếp thứ 2 là Đỗ Tuấn Anh đến 13 điểm.

Lê Văn Duẩn

Đoàn đua qua đoạn đường khó An Giang

Nội dung đồng đội, dẫn đầu vẫn là Dược Domesco Đồng Tháp 1, tiếp theo là Tập đoàn Lộc Trời An Giang và VUS TP.HCM.

Sáng ngày 13/1, đoàn đua thi đấu chặng 3 từ TP.Rạch Giá đi TP Cà Mau, lộ trình dự kiến 130 km.

2-THBT-doan-dua-qua-Chau-Thanh---An-Giang xe đạp

Như Huy

Tin đọc nhiều

To Top