“Mỹ nhân ngư” trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất Trung Quốc
Showbiz

“Mỹ nhân ngư” trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất Trung Quốc

1111

Sau khi trở thành bộ phim Trung Quốc được nhắc đến nhiều nhất trong vòng một tháng trở lại đây, “Mỹ nhân ngư” chính thức phá kỷ lục doanh thu phòng vé tại thị trường nội địa với 2,43 tỷ NDT (382 triệu USD).

1111

Lâm Doãn đã vượt qua hàng trăm đối thủ để nhận vai chính trong “Mỹ nhân ngư”.

Vừa ra mắt chỉ mới 12 ngày, siêu phẩm của cây hài Châu Tinh Trì đã nhanh chóng “vượt mặt” bộ phim cùng thể loại “Săn lùng quái yêu” – phải mất 58 ngày để lập kỷ lục doanh thu 2,44 tỷ NDT.

Theo báo cáo của SCMP, chuyện tình yêu của “sát thủ” nàng tiên cá và anh chàng doanh nhân đẹp trai trong “Mỹ nhân ngư” ra mắt đúng dịp ngày Lễ tình nhân 14/2 đã giúp doanh thu phòng vé năm 2016 tăng hơn 150% so với năm 2015. Và đây cũng là bộ phim đánh bại “Tây Du Ký 2: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh” (do Quách Phú Thành, Củng Lợi, Phùng Thiệu Phong thủ diễn) và Thần Bài 3 với dàn sao hoành tráng Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa…

Nội dung của “Mỹ nhân ngư” xoay quanh câu chuyện tình cổ tích giữa nàng tiên cá xinh đẹp San San (Lâm Doãn) với chàng tài phiệt hào hoa luôn đặt lợi ích vật chất lên hàng đầu nhưng thực ra lại vô cùng cô đơn và yếu đuối. Ngoài chất hài có một không hai của Châu Tinh Trì, bộ phim được đánh giá cao bởi tính nhân văn qua việc lồng ghép ý nghĩa tình yêu vượt qua mọi ranh giới và tinh thần trách nhiện bảo vệ môi trường. Điểm trừ duy nhất của phim là yếu tố kỹ xảo hình ảnh khá “giả tạo” và không “đã mắt” người xem.

Trên trang douban, bộ phim được đánh giá 7.3 điểm, đây là một trang web uy tín về đánh giá phim của Trung Quốc. Tại Việt Nam, phim cũng nhận được vô số lời khen ngợi và phản hồi tích cực.

TH

Tin đọc nhiều

To Top