2022-03-16 09:32:47
{"xe":"Xe"}
{"concept":"concept","featured":"featured","maserati":"maserati","maserati-e-superbike":"Maserati E-Superbike","sieu-mo-to":"si\u00eau m\u00f4 t\u00f4"}
https://xevathethao.vn/app/uploads/2022/03/maserati-hubless-electric-motorc-4.jpg

Maserati E-Superbike – siêu mô tô concept tương lai

Chiếc mô tô concept Maserati E-Superbike chạy hoàn toàn bằng điện và có phạm vi chạy cao nhất khoảng 130 dặm (hơn 200km) khi được sạc đầy.

Nếu bạn từng tìm hiểu lịch sử thương hiệu xe Maserati, hẳn cũng biết nhà sản xuất nổi tiếng của Ý từng cố gắng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mô tô. Sau khi mua lại nhà sản xuất xe máy Italmoto có trụ sở tại Bologna vào đầu những năm 1950, Maserati bắt đầu sản xuất những chiếc xe hai bánh và thậm chí xuất khẩu chúng ra bên ngoài châu Âu.

Tuy nhiên, do tình hình tài chính yếu kém của công ty và sự cạnh tranh gia tăng của các nhà sản xuất mô tô trong nước cùng thời kì đã buộc Maserati đi đến quyết định đóng cửa bộ phận này vào năm 1960.

Sau hơn nửa thế kỷ, dường như thương hiệu mang tính biểu tượng của Ý đang cố gắng tự tái tạo và khôi phục vinh quang cũ. Trước mắt, Maserati vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất cứ điều gì. Và liệu concept xe máy điện này sẽ là một khởi đầu tốt cho hãng vẫn phải đợi tương lai trả lời.

Maserati E-Superbike là concept xe máy điện của nhà thiết kế tên là Tomáš Klečka đến từ Cộng hòa Séc. Ý tưởng mô tô tương lai này tự hào có biểu tượng cây đinh ba của Maserati trên khung xe. Theo nhà thiết kế có trụ sở tại Brno, ý tưởng mô tô Maserati lấy cảm hứng từ sinh vật Xenmorph đặc trưng trong loạt phim Alien.

Mẫu concept được sơn màu đỏ đậm có sọc đua màu trắng với logo Maserati.

Thiết kế nổi bật của xe máy điện ấn tượng với các chu kỳ đèn của Tron, đặc biệt là bánh xe không trục lớn.

Đèn pha LED kiểu dáng đẹp được tích hợp vào thân xe, trong khi đèn hậu mỏng nhô ra khỏi phần sau. Mẫu xe mô tô ý tưởng có tư thế lái khá hầm hố, gợi cảm giác thể thao.

Nhà thiết kế không đề cập gì đến sức mạnh động cơ, ngoại trừ cho biết đó là một chiếc xe máy chạy hoàn toàn bằng điện và có phạm vi chạy cao nhất khoảng 130 dặm (hơn 200km) khi được sạc đầy.

Xem thêm clip siêu mô tô concept Maserati

Theo Luxurylaunches

Bài viết mới nhất

SỐC! Gabriel Jesus nghỉ 3 tháng, Arsenal toang nặng

Arsenal đang đứng trước kịch bản tồi tệ. Pháo thủ thành London đối diện nguy cơ thiếu vắng Gabriel Jesus trong khoảng thời gian...

Chelsea bế tắc với Kante

  Chelsea đang nhắm đến một cuộc cải tổ toàn diện ở hàng tiền vệ của họ, cuộc cải tổ đó sẽ được thực hiện...

Chuối xanh hay chuối chín tốt hơn? Nhiều người ăn ‘nhầm’ bao nhiêu năm mà không biết

Chuối xanh và chuối chín mang đến những lợi ích riêng đối với sức khỏe. Mỗi người sẽ phù hợp với việc sử dụng...

Show diễn của Messi

1.000 trận đấu, 788 bàn thắng, 338 kiến tạo, đó là thống kê biết nói về Messi khi anh chạy những bước đầu tiên...

Hà Lan thời Van Gaal: Từ bỏ truyền thống và nói không với xu thế

  Đúng là Hà Lan giành thế chủ động phần lớn thời gian nhưng nếu nói họ áp đảo thì không đúng. Đội bóng của...