Anthony Ryan Schmidt giờ đây được biết đến là một ticktocker với khả năng chụp ảnh xe đồ chơi như thật. 

Theo chia sẻ từ Anthony Schmidt, chia sẻ rằng cậu có niềm đam mê với những chiếc ô tô đồ chơi từ hồi 3 tuổi. Đến 6 tuổi, cậu bắt đầu chụp ảnh những chiếc xe của mình bẳng Iphone. 

Chân dung Anthony Schmidt Anthony Schmidt 14 tuổi Credit: AnthonyRyanSchmidt.com

“Tôi thích nó, đó là điều tôi làm hàng ngày mà không hề thấy chán”, cậu thiếu niên đến từ Woodinville, Washington, Mỹ  cho biết.

Điều đáng nói là Anthony không chỉ chụp ảnh đơn thuần, mà sử dụng nhiều bối cảnh, phông nền thật để biến những chiếc ô tô mô hình trở nên như thật đến kinh ngạc.

 Anthony không chỉ chụp ảnh đơn thuần, mà sử dụng nhiều bối cảnh, phông nền thật để biến những chiếc ô tô mô hình trở nên như thật đến kinh ngạc.

Anthony trải lòng chụp những bức ảnh ô tô đồ chơi đầu tiên bằng iPhone vào năm 6 tuổi.  Cơ duyên khi mẹ Anthony Ryan Schmidt đăng một trong những bức ảnh cậu chụp chiếc bán tải thu nhỏ Chevy 3100 đời 1953 lên một nhóm Facebook trong khu phố. Bức ảnh lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. 

Anthony cho biết cậu khá nhạy cảm với âm thanh nên thường đep tai phone khi “tác nghiệp”. 

Hiện tại, Anthony Schmidt sử dụng một chiếc iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh. Mỗi bức ảnh của Anthony đều được hạn chế tối đa việc chỉnh sửa. Chúng được tạo ra nhờ trí tưởng tượng phong phú và góc máy sáng tạo của cậu thiếu niên.

Anthony Schmidt Anthony Schmidt cho ra những bức ảnh chẳng khác xe thật. Credit: AnthonyRyanSchmidt.com

Giờ đây, cậu bé 14 tuổi đã có hơn nửa triệu lượt theo dõi trên TikTok, nơi cậu thu hút người xem bằng các video chia sẻ quá trình cậu tạo ra những bức ảnh phối cảnh y như thật cho 2.600 chiếc xe thu nhỏ của mình.Tài năng đặc biệt đã giúp Anthony sở hữu  một cuốn lịch riêng, một cuốn sách, các buổi trưng bày,… Năm 2021, ấn phẩm lịch của Anthony bán được 5.000 cuốn với giá 20 USD mỗi cuốn. Số tiền kiếm được từ việc bán lịch đã giúp cậu mua một chiếc Studebaker Silver Hawk đời 1959 có giá hơn 23.000 USD (khoảng hơn 500 triệu VNĐ).

Anthony Ryan Schmidt  có niềm đam mê sâu sắc  với xe cổ thật, chứ không chỉ là xe mô hình. Thần tượng của cậu bé 14 tuổi là Jay Leno, triệu phú, diễn viên hài, người dẫn chương trình Jay Leno’s Garage của Đài CNBC – một sêri nổi tiếng về nỗi ám ảnh của người Mỹ với xe ô tô. Ông còn nổi tiếng với niềm đam mê xe cộ và sở hữu một bộ sưu tập xe hàng trăm chiếc.

Greg Wilkinson – một người hâm mộ các tác phẩm của Anthony, chưa bao giờ gặp cậu bé nhưng sẵn sàng tặng cậu chiếc xế cổ Ford đời 1957, lúc cậu mới chỉ 12 tuổi.

Nhìn những bức ảnh đầy chất nghệ thuật, ít ai biết Anthony từng là một cậu bé mắc chứng tự kỉ. Bà Ramona – mẹ của Anthony bộc bạch,  đây không phải là một điều gì tồi tệ và coi nó là một một lợi thế, một món quà nghệ thuật.

“Chứng tự kỷ đã giúp thằng bé có con mắt nghệ thuật lạ thường. Nhận thức về hình ảnh của con trai tôi vượt xa những thử nghiệm chuẩn mực. Những người tự kỷ thường suy nghĩ bằng hình ảnh và cũng là những người rất chi tiết. Đó chính là lợi thế của thằng bé. Việc chụp ảnh rất tốt cho sự phát triển của Anthony”, bà Ramona chia sẻ.

Anthony cho biết cậu khá nhạy cảm với âm thanh nên thường đep tai phone khi “tác nghiệp”. Để có những bức ảnh tâm đắc, cậu học sinh lớp 8 cần phải nhận thức rất rõ về tỉ lệ, chi tiết và góc nhìn của mẫu. 

Tài năng của của Anthony Ryan Schmidt còn thu hút cả sự chú ý của CEO của Apple – Tim Cook. Ông đã chia sẻ câu chuyện và những bức ảnh của Anthony Schmidt lên Twitter: “Từ khi 6 tuổi, Anthony đã thể hiện rõ rệt niềm đam mê với nhiếp ảnh. Giờ đây, cậu chia sẻ những bức ảnh xe mô hình để đời được chụp bằng iPhone với người hâm mộ trên toàn thế giới, Sức sáng tạo của cậu bé quá tuyệt vời!”.

T.H