2023-01-30 08:41:58
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8zMC9tdW9uLWJpZXQtbG9uZy1uZ3VvaS1yb25nLWhheS1oZXAtY3Utbmhpbi12YW8tMi1kaWVtLW5heS1kYS1jby10aGUtaGlldS1waGFuLW5hby0wODQxNDQuanBn.webp
Array

Muốn biết lòng người rộng hay hẹp, cứ nhìn vào 2 điểm này đã có thể hiểu phần nào

Cổ nhân dạy có những cách khác nhau để chúng ta hiểu lòng người, biết người đó tốt hay xấu.

Người đó có biết ơn người đã giúp mình hay không

Có hai từ mà mọi người hầu hết đều đã biết nhưng họ không thể làm được đó là ”cảm ơn”. Khi họ gặp khó khăn, bạn có thể giúp đỡ họ, nhưng ngược lại, khi bạn gặp khó khăn, có khi họ chẳng thể giúp đỡ bạn.

Với nhịp sống phát triển như vũ bão, lòng người cũng trở nên chai sạn, không phải ai cũng đền ơn những người đã từng giúp đỡ mình. Khi bạn giúp đỡ người khác bằng lòng tốt, họ không những không biết ơn bạn mà còn ăn cháo đá bát. Đây là chuyện không phải hiếm trong xã hội hiện đại.

depositphotos_34036181-stock-illustration-person-drags-a-bag-of

Muốn biết người đó có tốt, có đáng để tin tưởng hay không thì bạn cần phải xem họ có phải là người biết đền ơn đáp nghĩa hay không. Khi tìm kiếm một người bạn đồng hành, bạn hãy tìm một người thực sự biết ơn bạn. Có như thế thì với sự hi sinh, cống hiến của bạn mới có ý nghĩa.


Thái độ của người ta khi đối mặt với lợi ích

Có một câu nói hết sức thực tế chính là bộ mặt của con người chỉ lộ ra khi có tranh chấp lợi ích. Một số người có thể chống nhau vì lợi nhuận, một số người có thể hủy hoại lương tâm vì lợi nhuận. Và họ không còn quan tâm đến lợi ích cũng chỉ vì lợi nhuận. Một người có thể bộc lộ những mặt xấu nhất của bản chất con người cũng vì lợi nhuận.

nhung-cau-noi-ve-long-da-con-nguoi-tham-thuy-va-tham-nhat-3

Có một câu chuyện thế này:

Có hai ông chủ, một người vì lợi nhuận mà sản xuất ra sản phẩm chỉ chú trọng đến số lượng chứ không chú trọng đến chất lượng, mong chiếm lĩnh thị trường thông qua những sản phẩm kém chất lượng. Người còn lại thì tận tâm hơn, cho rằng chất lượng của sản phẩm là quan trọng nhất.

depositphotos_88614512-stock-illustration-business-colleagues-losing-coins-from

Kết quả là sản phẩm của ông chủ đầu tiên gặp gây tai tiếng, làm hại người tiêu dùng và bị chỉ trích, cuối cùng nhà máy cũng bị ảnh hưởng và phá sản. Ông chủ thứ hai vững vàng cùng doanh nghiệp của mình.

Ở một góc độ khác, chữ lợi ích còn chính là sự phản ánh xem một người có tầm nhìn xa hay là không. Nếu anh ta đánh mất đi lương tâm của mình vì lợi ích trước mắt, anh ta là một kẻ ngu ngốc không có tầm nhìn. Kiên trì vì lợi ích lâu dài là hành động nhìn xa trông rộng và nhân văn.

Bài viết mới nhất

Trấn Thành khóc nức nở vì 4 chữ “hào quang rực rỡ”, Mỹ Tâm trái ngược: “Nổi tiếng sướng thấy mồ!”

Quan điểm về sự nổi tiếng của nghệ sĩ từ Mỹ Tâm có vẻ lại trái ngược với chia sẻ của Trấn Thành trong một sự kiện gần đây.

Tiktok Shop Việt Nam vinh danh YeaH1 Up là đối tác tăng trưởng bứt phá của năm

YeaH1 Up khẳng định vị trí tiên phong mở đầu xu hướng mua sắm kết hợp với giải trí (shoppertainment) với giải thưởng “Đối tác tăng trưởng bứt phá của năm” vừa được TikTok Shop Việt Nam vinh danh ngày 21/3 vừa qua.

Lộc về tận cửa: 4 tuổi này tay trái hái lộc tay phải thu tiền, tài vận thăng hoa trong 45 ngày tới

Thầy tử vi cho biết trong 45 ngày sắp tới những con giáp dưới đây sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trên đường...

Lý do cô giáo dùng kéo c.ắt tóc nữ sinh, thái độ của gia đình khiến ai cũng bất ngờ!

Sau khi cô giáo giải trình với nhà trường và gia đình, mọi người đều tỏ ra thông cảm với hành động bộc phát của giáo viên. Thái độ người nhà nữ sinh trái ngược với suy đoán gây bất ngờ.

Thanh niên 27t ‘ra đi’ sau khi tắm: 3 thói quen sai lầm có thể khiến bạn qua đời dù đang khỏe mạnh

Dưới đây là những sai lầm khi tắm có thể gây tổn hại sức khỏe và tính mạng của bạn.Nhiều trường hợp bị đột...