2023-02-05 21:55:27
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMi8wNS9pdC1iYW4tY3VuZy1kdW9jLWNoaS1jYW4ta2V0LXRoYW4tNS1raWV1LW5ndW9pLW5heS10dWEtZ2FwLWR1b2MtcXV5LW5oYW4tY3VvYy1kb2ktcGhhdC1uaHUtZGlldS1nYXAtZ2lvLTIxNTUyMC5wbmc=.webp
Array

Ít bạn cũng được, chỉ cần kết thân 5 kiểu người này tựa gặp được “quý nhân”, cuộc đời phất như diều gặp gió

Dưới đây là những kiểu người bạn nên kết giao, lựa chọn đồng hành, góp phần giúp cuộc sống, sự nghiệp của bạn thăng hoa, phát triển:

Người thấu hiểu và dễ gần

Nói chuyện với một người, bạn cảm thấy họ rất thấu hiểu và dễ gần, nhưng đến khi bạn muốn tiến thêm một bước để kết thân thì họ lại giữ khoảng cách.

Kiểu người này thật ra là người thông minh sở hữu đủ IQ lẫn EQ cao. Kết bạn đã khó, mà trở thành tri kỷ lại càng khó hơn. Chính vì thế, thận trọng trong giao tiếp cũng là cách bảo vệ mình. Người thông minh sẽ biết làm thế nào để tìm được tri kỷ. Cho dù không có sự đồng điệu cũng không thẳng thừng từ chối, khiến đối phương bị tổn thương.

download (1)

Người làm việc chăm chỉ


Chắc chắn, bạn sẽ biết hơn 1 người làm việc không biết mệt mỏi, hoặc có lẽ chính bạn cũng vậy. Những kiểu người này sẽ thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày. Thay vì so sánh thành công của mình với thành công của người khác, bạn có thể nhìn vào động lực, cách họ làm việc không ngừng nghỉ để cố gắng hơn. Niềm đam mê thực sự và sự cam kết sẽ tạo ra thành công.

Người có thái độ tích cực

Mọi người có xu hướng làm việc tốt hơn nếu họ hạnh phúc. Thái độ tiêu cực có thể khiến chúng ta trở nên trì trệ, mệt mỏi và không đem lại bất cứ nguồn cảm hứng nào để thành công.

Ở bên cạnh, tiếp xúc với những người tiêu cực sẽ khiến cho bạn giảm khả năng sáng tạo, động lực, thậm chí có thể khiến bạn thất bại. Nhưng ngược lại, ở cạnh những người lạc quan, có thái độ tích cực sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiến đến thành công một cách nhanh chóng hơn. Mang lại hạnh phúc, sự tích cực, vui vẻ trong môi trường làm việc sẽ sẽ giữ tinh thần cao và khiến mọi người làm việc nhiệt huyết, hiệu quả hơn mong đợi.

Người có nhiều hoài bão

Chúng ta hiểu rằng việc đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ sẽ giúp mình đạt được những giấc mơ lớn, những thành công tưởng chừng là bất khả thi. Để duy trì được động lực này, ta cần ở bên những người có chung chí hướng. Đó là những người dám mơ lớn, giàu hoài bão, kể cả họ không làm việc trong cùng lĩnh vực với bạn, bạn vẫn nên kết giao để học hỏi. Ở cạnh những người như vậy, trông thấy cách nỗ lực của họ cũng sẽ tạo thêm động lực, niềm khao khát để bạn thực hiện mục tiêu lớn của mình.

Người độc lập tự chủ

Người độc lập tự chủ, có quan điểm riêng, nhưng không vì thế mà ép buộc người khác nghe theo mình. Nếu bản thân phạm lỗi sai, họ có thể tiếp nhận phê bình một cách lý trí. Đương nhiên không ai thích bị chỉ trích và soi mói sai lầm cả, nhưng kiểu người này luôn sẵn sàng tiếp thu để hoàn thiện bản thân. Họ không ghi thù, mà ngược lại còn biết ơn những ai chỉ ra họ sai ở đâu.

Một điều chắc chắn rằng kiểu người này trưởng thành rất nhanh và quý nhân xung quanh họ cũng nhiều vô kể.

Bạn chính là trung bình cộng của những người mà bạn kết giao. Hãy lựa chọn đồng hành cùng những những người nâng đỡ bạn, truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn làm việc tích cực, nhiệt huyết hơn nữa. Khi các mối quan hệ xung quanh chất lượng, bản thân bạn cũng sẽ phát triển, sự nghiệp, cuộc sống của bạn cũng thăng hoa hơn.

Bài viết mới nhất

Người xấu tính rất thích làm 4 việc, muốn giấu cũng chẳng thể giấu nổi

Càng sớm nhận ra kiểu người này thì bạn càng sẽ biết cách giữ khoảng cách, tránh xa và có cuộc sống thuận lợi,...

Thịt lợn mua về cho vào tủ đá là sai, làm thêm 1 bước để thịt tươi mới, không khô

Những mẹo bảo quản thịt dưới đây sẽ giúp bạn có những miếng thịt luôn tươi, mềm, không bị khô.Cách bảo quản thịt lợn...

Bình Phước phát cảnh báo về dịch bệnh truyền nhiễm mới Marburg: Tỷ lệ tử vong lên đến 88%

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính đặc biệt nguy hiểm và Sở Y tế Bình Phước đã yêu cầu tăng cường giám sát chặt người nhập cảnh.

Philipp Lahm: “Messi bất lực và tuyệt vọng”

  Trong cuộc trao đổi mới đây với The Athletic, cựu cầu thủ Philipp Lahm đã có những chia sẻ đáng chú ý xoay quanh...

Đàn bà có 3 “thời điểm nhạy cảm” rất dễ ngoại tình, lén lút vụng trộm cắm sừng chồng: Đàn ông cần để ý

Dưới đây là 3 thời điểm nhạy cảm người phụ nữ rất dễ ngả vào lòng người đàn ông khác, lén lút vụng trộm,...