2023-01-30 09:41:44
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5waHVudXRvZGF5LnZuL2ZpbGVzL25ld3MvMjAyMy8wMS8zMC85MC1kYW4tb25nLWRldS1jby1jaHVuZy01LW5vaS1zby1uaHVuZy1sYWkta2hvbmctZGFtLW5vaS1yYS0wOTE5MzguanBn.webp
Array

90% đàn ông đều có chung 5 nỗi sợ, nhưng lại không dám nói ra

Theo một nghiên cứu tâm lý vào năm 2014, đàn ông sẽ cảm thấy rất ngại nếu như bị xem là “tay mơ” trong chuyện yêu đương.

Ngoại hình

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không chỉ mình phụ nữ xem trọng vẻ đẹp về ngoại hình mà đàn ông cũng vậy. Theo các nhà tâm lý học: 90% đàn ông luôn cảm thấy lo lắng về ngoại hình của mình, thậm chí có phần tự ti nếu phải so sánh với người mẫu 6 múi trên bìa tạp chí hoặc internet.

Nếu phụ nữ sợ mất dáng, sạm da, hay lão hóa thì đàn ông cũng bị ám ảnh bởi chiếc bụng bia thiếu cơ nhưng lắm mỡ thừa thịt của mình.

Tiền

“Có bao nhiêu tiền trong túi?” – đây là câu hỏi gây áp lực nhất cho cánh đàn ông. Tiền không chỉ là danh dự, mà còn là bộ mặt của phái mạnh.  Từ xưa đến nay, đàn ông thường bị gắn với vai trò trụ cột gia đình, phải mạnh về tài chính. Họ cần có khả năng kiếm tiền vững chắc để tạo mối quan hệ quan trọng, để thể hiện bản thân.


Thể hiện cảm xúc trước đám đông

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Xưa nay, đàn ông luôn bị gắn mác: phái mạnh. Họ phải mạnh mẽ, kiên cường, và không được phép yếu đuối. Cũng bởi vậy mà câu nói ấy ám ảnh cánh đàn ông, khiến họ sợ bị phơi bày cảm xúc thật của mình, đặc biệt là trước đám đông.

Chiều cao

Thực tế, đàn ông khá tự ti với chiều cao khiêm tốn, đặc biệt nếu họ thấp hơn người phụ nữ mình yêu sẽ càng tự ti gấp nhiều lần. Vốn dĩ đàn ông rất lưu tâm điều chiều cao, họ muốn bản thân trở nên hoàn hảo hơn trong mắt đối phương.Thế nhưng thực tế, không phải phụ nữ nào cũng chú ý nhiều đến chiều cao, thậm chí đàn ông khiêm tốn chiều cao vẫn được chú ý. 

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Ít kinh nghiệm tình trường

Theo một nghiên cứu tâm lý vào năm 2014, đàn ông sẽ cảm thấy rất ngại nếu như bị xem là “tay mơ” trong chuyện yêu đương. Vốn dĩ, đàn ông không thích mình trở nên thiếu từng trải, không có nhiều kinh nghiệm trong mắt người khác. 

Bài viết mới nhất

Tủ lạnh có 1 cơ quan nhỏ, tháo ra lau một lần tiết kiệm cả triệu tiền điện

Nếu mở ra mở vào nhiều lần trong ngày, thiết bị sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng...

Phụ nữ có 2 thứ quý giá, nếu trao cho bạn chứng tỏ cô ấy yêu bạn rất nhiều

Tuổi trẻ và bí mật của phụ nữ là những thứ vô giá, cô ấy không dễ trao cho người khác.Nếu một cô gái...

Arsenal và 2 ‘cú lừa’ của thành Manchester?

  Nhiều CĐV Arsenal không khỏi vui mừng khi ngôi sao số một của đối thủ tiềm năng (Man United) và trực tiếp (Man City)...

Nhìn 2 số điện thoại cuối, biết ngay chủ nhân bao nhiêu tuổi: Hãy thử ngay, rất chính xác!

Thử ngay mẹo nhỏ này với số điện thoại, bạn sẽ biết ngay tuổi của mình, cực kỳ chính xác!Bạn có biết mối quan...

Beauty blogger từng hợp tác Lisa (BLACKPINK) bắt tay cùng Hoàng Yến Chibi làm chiến dịch “xanh”

Theo chia sẻ của Meichan - beauty blogger Việt ở Hàn Quốc, thời gian tới, chiến dịch hướng đến mục tiêu thu gom 1 tấn rác thải mỹ phẩm tại Việt Nam để tái chế cũng như bảo vệ môi trường.