2024-06-29 23:13:48
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9tZWRpYS5ib25nZGEuY29tLnZuLy9maWxlcy90aWV1X2xhbS8yMDI0LzYvMjkvOHRvcnJlcy5qcGc.webp
Array

Ngày Torres hủy diệt người Đức ở EURO

Chiến thắng tại giải đấu đó đã mở ra thời kỳ thống trị dành của La Roja, kéo dài từ năm 2008 cho đến năm 2012.

Trước khi EURO 2008 diễn ra, đội tuyển Tây Ban Nha luôn bị gán mác “Vua vòng loại”. Nhưng HLV Luis Aragones đã thay đổi định kiến đó một cách hoàn hảo.
Khi đó, tiki-taka là linh hồn trong lối chơi của Tây Ban Nha. Ở chung kết, thầy trò Luis Aragones gặp tuyển Đức. 

Đó là kỷ niệm buồn đối với người Đức cách đây tròn 16 năm.

Tây Ban Nha có được chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công của Fernando Torres trong hiệp 1, từ đường chọc khe như đặt của Xavi Hernandez.

Pha lập công duy nhất của Torres giúp La Roja chấm dứt cơn khát vô địch châu Âu sau 44 năm. Đây cũng là thế hệ vàng của Tây Ban Nha với Xavi, Andreas Iniesta, Sergio Ramos, Iker Casillas, Torres và David Villa. Họ chính là nòng cốt của Tây Ban Nha trong hai chức vô địch tiếp theo tại World Cup 2010 và EURO 2012.

“Ở thời điểm đó, tôi đang có một mùa giải đáng nhớ trong màu áo của Liverpool. Đó là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của tôi cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Và tôi tin rằng mình có thể tái hiện được phong độ đó tại EURO”, El Nino kể lại.

Chính sự tự tin đó đã giúp cho Torres trở thành người hùng của đội tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết.

4 năm sau, tiền đạo này trở thành cầu thủ thứ hai ghi bàn trong hai trận chung kết EURO liên tiếp để bảo vệ thành công danh hiệu vô địch cho đội tuyển Tây Ban Nha.

Với Tây Ban Nha, sau giai đoạn thành công từ 2008 tới 2012, họ đang chật vật khẳng định vị thế của mình ở đấu trường quốc tế.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn |
Copy Link

Bài viết mới nhất

Phạm Công Minh hạ knock-out ‘Thần Sấm’ Zakhar, bảo vệ thành công đai vô địch MMA

Tối 10/5, tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), trận tranh đai hạng 84kg nam giữa Phạm Công Minh và...

Võ sinh IVS tưởng niệm 65 năm ngày mất Cố Võ sư Nguyễn Lộc – Người đặt nền móng cho Vovinam

Sáng ngày 10/5, tại Trường IVS TP. Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm 65 năm ngày mất của Cố Võ sư...

Hội nghị Khoa học Sinh viên Toàn quốc lĩnh vực TDTT 2025: Sân chơi trí tuệ, tiếp lửa đam mê cho thế hệ trẻ...

Sáng ngày 09/05, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Hội nghị Khoa học Sinh viên Toàn quốc...

Đặng Ngọc Xuân Thiện giành HCV ngựa vòng tại Cúp TDDC thế giới Varna 2025

Tối 10/5, tại nhà thi đấu Cung Văn hóa và Thể thao Varna – Bulgaria, vận động viên Đặng Ngọc Xuân...

Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Huấn luyện Thể thao hiện đại – Bước đột phá dành cho HLV, VĐV Việt Nam

Trong bối cảnh thể thao thế giới bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và...