ĐT Việt Nam chuẩn bị có cuộc đối đầu với Philippines tại vòng loại World Cup 2026 vào ngày mai (6/6). Đây là trận đấu ra mắt của HLV Kim Sang-sik sau khi nhà cầm quân người Hàn Quốc trở thành tân thuyền trưởng ĐTQG.

Ở buổi họp báo trước ngày so tài cùng Philippines, đội trưởng ĐT Việt Nam – Đỗ Hùng Dũng – đã có những đánh giá về HLV Kim Sang-sik qua chia sẻ cùng truyền thông:
“Chiến thuật của HLV không quá đặc biệt, hầu như HLV hiện tại đi theo trend chiến thuật trên thế giới. Gần đây rất nhiều HLV có phong cách tựa như nhau. Cả thế giới và Việt Nam cũng vậy. Bóng đá Việt Nam đang cố gắng hoà nhập, cả HLV và cầu thủ đều theo trend ấy. Từng bước rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới.
Đây là cách tốt nhất để chúng ta hoà nhập. Có vấp ngã nhưng cần bước tiếp. Cầu thủ muốn tiến bộ phải thay đổi , không thể đi theo lối mòn cũ. Mong khán giả hiểu khi đội tuyển thay đổi để cố gắng đáp ứng kỳ vọng người hâm mộ. Chiến thắng là mục tiêu cao nhất nhưng chúng tôi sẽ cố gắng từng trận. Quãng thời gian 3-4 ngày khó để toàn đội làm tốt yêu cầu của HLV, nhưng ngày mai chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.