2019-05-17 12:26:37
[]
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:750:422:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly94ZXZhdGhldGhhby52bi9hcHAvdXBsb2Fkcy8yMDE5LzA1L2dvYy1hcnNlbmFsLWNhbi1sYW0tY2FjaC1tYW5nLWhhbmctdGh1LWN1YS1lbWVyeS0xNDQyNTUuanBn.webp
Array

Góc Arsenal: Cần lắm “cách mạng” hàng thủ của Emery

Kết thúc 38 vòng đấu của Premier League, Arsenal giành được 21 chiến thắng, 7 trận hòa và có đến 10 lần nếm mùi thất bại. Đáng nói hơn, Dù hàng công của họ đã rất cố gắng khi đóng góp 73 bàn (đạt hiệu suất gần 2 bàn/trận), thế nhưng, các sai lầm tai hại nơi tuyến dưới đã khiến Pháo thủ thủng lưới đến 51 lần và đánh mất cơ hội chen chân vào top 4 để có tấm vé đến với sân chơi danh giá nhất Châu Âu mùa sau. 

Tuy vẫn còn cơ hội để làm lại tại trận chung kết Europa League, thế nhưng không thể phủ nhận rằng khả năng phòng ngự của Arsenal vẫn là một trong những “ung nhọt” gây nhức nhối và làm ảnh hưởng đến cơ hội chinh phục danh hiệu của đoàn quân HLV Unai Emery. 

Góc Arsenal: Cần lắm

Hàng thủ Arsenal thi đấu không tốt trong mùa giải vừa qua.  

Nhìn rộng hơn, phong độ đáng thất vọng của các nhân sự nơi hàng thủ câu lạc bộ chủ sân Emirates chính là một trong những nguyên nhân khiến đội nhà nhận nhiều bàn thua đến vậy. Ở đó, tân binh của Arsenal, Bernd Leno dù đã thực hiện nhiều pha cứu thua nhưng anh cũng không thể tránh khỏi việc bị quy kết trách nhiệm vì mắc những sai lầm trực tiếp dẫn đến việc The Gunners liên tiếp phải thủng lưới. Đặc biệt là trong giai đoạn cuối mùa giải với chuỗi trận thua trước Crystal Palace (2-3), Wolverhampton (1-3) và Leicester (0-3). 

Tuy nhiên, nhìn lên những đồng đội phía trước anh, thủ thành người Đức có quyền bức xúc khi những Nacho Monreal, Shokdran Mustafi, Matteo Guendouzi hay Mohamed Elneny liên tiếp phạm phải các lỗi ngớ ngẩn và luôn đặt khung gỗ Arsenal vào tình trạng báo động. 

Góc Arsenal: Cần lắm

Bernd Leno đã phải nhận 39 bàn thua sau 32 lần ra sân tại Premier League. 

Trong khi đó, hai cái tên thi đấu ổn định, lăn xả và hiệu quả nhất Pháo thủ, Laurent Koscielny và Sokratis Papastathopoulos thì đã dẫn bước sang tuổi 34 và 31 vào năm 2019 này. Hàng phòng ngự không có những nhân tố trẻ đáng tin cậy, thiếu đi tốc độ và sự tập trung cần thiết cũng như luôn trở thành “tử huyệt” của đội đã khiến các chân sút tuyến trên như Alexandre Lacazette hay Pierre-Emerick Aubameyang khó thể có được sự yên tâm cần thiết để chuyên chú ghi bàn. 

Góc Arsenal: Cần lắm

Cả 2 trung vệ hay nhất Arsenal lúc này, Koscielny (trái) và Sokratis đều đã bước qua tuổi 30.  

Do đó, nếu muốn bổ sung thêm sức mạnh cho Pháo thủ nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh danh hiệu mùa sau, HLV Unai Emery cần phải tạo ra một cuộc “cách mạng” nơi tuyến phòng ngự và nhanh chóng chiêu mộ về các cái tên mới. Những Aaron Wan-Bissaka, Mario Hermoso hay Andre Gomes hoàn toàn có thể trở thành “lời giải” cho Arsenal ở kỳ chuyển nhượng hè, tuy nhiên, vấn đề còn lại nằm ở việc, liệu họ có dám chi “đậm” để đưa tất cả về Emirates hay không. 

Bài viết mới nhất

Phạm Công Minh hạ knock-out ‘Thần Sấm’ Zakhar, bảo vệ thành công đai vô địch MMA

Tối 10/5, tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), trận tranh đai hạng 84kg nam giữa Phạm Công Minh và...

Võ sinh IVS tưởng niệm 65 năm ngày mất Cố Võ sư Nguyễn Lộc – Người đặt nền móng cho Vovinam

Sáng ngày 10/5, tại Trường IVS TP. Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm 65 năm ngày mất của Cố Võ sư...

Hội nghị Khoa học Sinh viên Toàn quốc lĩnh vực TDTT 2025: Sân chơi trí tuệ, tiếp lửa đam mê cho thế hệ trẻ...

Sáng ngày 09/05, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Hội nghị Khoa học Sinh viên Toàn quốc...

Đặng Ngọc Xuân Thiện giành HCV ngựa vòng tại Cúp TDDC thế giới Varna 2025

Tối 10/5, tại nhà thi đấu Cung Văn hóa và Thể thao Varna – Bulgaria, vận động viên Đặng Ngọc Xuân...

Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Huấn luyện Thể thao hiện đại – Bước đột phá dành cho HLV, VĐV Việt Nam

Trong bối cảnh thể thao thế giới bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và...