Cho đến lúc này có thể khẳng định Man United đang đi đúng hướng. Nhưng để có thể nghĩ đến việc cạnh tranh chức vô địch Anh thì đội bóng của Ole Gunnar Solskjaer cần bổ sung thêm ít nhất hai vị trí. Khi ấy họ sẽ có đội hình toàn diện về công và thủ.
Theo nhiều nguồn tin tại Anh, sau khi chứng kiến Man United thi đấu khởi sắc và có tương lai hơn thì Paul Pogba đã tính chuyện ở lại. Đây cũng là điều Man United mong muốn vì họ không muốn mất đi một tài năng như ngôi sao người Pháp này, và nhất là cầu thủ do mình đào tạo nên. Một khi Pogba chịu ở lại và toàn tâm toàn ý vì Quỷ đỏ thì họ cũng không cần nhất thiết phải mua thêm Jack Grealish hay James Maddison bằng mọi giá.

Paul Pogba sẽ ở lại vì Bruno Fernandes?
Trong khi ấy chỉ cần có được chiếc vé dự Champions League mùa sau thì nhiều khả năng Man United sẽ mua được Harry Kane và Jadon Sancho bởi vị trí trung phong và tiền vệ cánh hiện tại do Anthony Martial và Daniel James trấn giữ chưa thật sự đáng tin cậy. Hai ngôi sao Anh kia là sự lựa chọn hoàn hảo.
Ở vị trí trung vệ, nhiều đồn đoán cho rằng Man United sẽ dồn tiền mua Kalidou Koulibaly. Nhưng khi bộ ba Harry Maguire, Victor Lindelof và Eric Bailly vẫn đang làm tốt công việc của mình thì rõ ràng họ chẳng cần tốn số tiền khủng (dự đoán không dưới 100 triệu euro) cho ngôi sao gần 30 tuổi.
Khi ấy HLV Solskjaer rất dễ dàng trong lựa chọn nhân sự với các sơ đồ ưa thích như 4 – 2 – 3 – 1 và 3 – 4 – 1 – 2 hoặc có thể linh hoạt thêm 4 – 3 – 3 hay 4 – 4 – 2 truyền thống.

Harry Kane là người giải quyết bài toán trung phong.
Bộ tứ vệ tốt nhất của Man United lúc này là Wan Bissaka – Bailly – Maguire – Shaw. Tất nhiên những Lindelof, Williams hay Dalot sẵn sàng đóng vai trò dự bị chất lượng cao. Khi cần đá sơ đồ có 3 hậu vệ thì Solsa vẫn có Bailly – Maguire – Lindelof bên cạnh bộ ba ông hay dùng là Maguire – Lindelof – Shaw.
Về vị trí tiền vệ đánh chặn, nếu trước đây Man United đau đầu vì không có người đủ tốt thì giờ đây một Fred thăng hoa, một Nemanja Matic hồi xuân cùng một Scott McTominay trưởng thành có thể khiến Solsa đau đầu nhưng là cơn đau đầu dễ chịu. Họ đều có thể đá cặp khi cần hai người đá thấp hoặc tác chiến độc lập cũng hay như vậy. Hãy xem cách Fred khiến hàng tiền vệ của Man City lép vế đủ thấy bản lĩnh ngôi sao người Brazil này đã khác rất nhiều.

Jadon Sancho giúp yên tâm ở vị trí chạy cánh.
Về phần Paul Pogba và Bruno Fernandes không lo họ sẽ giẫm chân lên nhau bởi nếu trong sơ đồ 3 tiền vệ thì ngôi sao người Pháp có thiên hướng lệch trái còn cầu thủ người Bồ Đào Nha đá lệch phải. Còn các cách bố trí khác là Bruno nhô cao đá vị trí số 10 còn Pogba đá thấp hơn một chút. Trên mặt trận tấn công một khi có Kane và Sancho cùng với Rashford và Martial thì quá dễ dàng để đá sơ đồ hai tiền đạo hoặc ba mũi giáp công bởi ai cũng là tay săn bàn lợi hại.
Đội hình Man United cơ bản đã định hình nên chỉ cần hai bổ sung để tăng thêm “chất” mà thôi. Và nếu Kane, Sancho đến đây còn Pogba ở lại thì CĐV Quỷ đỏ sợ gì mà không dám mơ chức vô địch kia chứ.