Sau trận đầu ra quân thua 0-2 trước Manchester City ngay tại sân nhà Stamford Bridge, thầy trò huấn luyện viên Enzo Maresca tỏ ra vô cùng quyết tâm khi hàng quân tới sân Molineux để làm khách của Wolverhampton, đội cũng thua ở vòng đấu đầu tiên.
Nhằm hiện thực hoá mục tiêu giành 3 điểm trọn vẹn trước The Wanderers, nhà cầm quân người Ý đã thực hiện một số sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Đáng kể nhất là việc để cho Enzo Fernandez trở lại khu vực giữa sân để đá cặp cùng Moises Caicedo, trong khi Cole Palmer đá ở vị trí “số 10”.
Pedro Neto sau trận đấu tại Europa Conference League không thành công cũng bị cất trên băng ghế dự bị để cho Noni Madueke đá chính bên hành lang cánh phải. Hai người còn lại chơi ở hàng công là trung phong cắm Nicolas Jackson và Mykhailo Mudryk đá tiền đạo cánh trái.

Trận đấu diễn ra sôi động ngay sau tiếng còi khai cuộc với đội mở tỷ số trước là Chelsea do công của Jackson ở ngay phút thứ hai. Có một điều đáng chú ý là các cầu thủ bên phía The Blues ở trận đấu này chơi hiệu quả hơn hẳn khi cầm bóng.
Thống kê sau trận cho thấy, đội bóng của Maresca kiểm soát bóng trung bình 61% thời lượng trận đấu, tung ra 14 cú sút trong đó có 8 lần đưa bóng trúng đích và ghi được 6 bàn thắng. Những người lập công cho họ ngoài Jackson còn có Palmer, Madueke (hat-trick) và tân binh Joao Felix.
Đội chủ nhà dù rất cố gắng nhưng với 39% thời lượng kiểm soát bóng, họ chỉ có thể ghi được 2 bàn. Chung cuộc, Chelsea giành thắng lợi với tỷ số 6-2, thu về 3 điểm đầu tay tại Ngoại hạng Anh mùa này và có thêm sự tự tin cho hành trình phía trước.
Sau đây là 3 cái tên được đánh giá là thi đấu nổi bật nhất bên phía The Blues tối qua.
Noni Madueke

Được huấn luyện viên Enzo Maresca tin tưởng cho đá chính, Noni Madueke đã cho thấy quyết định trên của nhà cầm quân người Ý là vô cùng chính xác. Dù xuất phát từ vị trí tiền đạo cánh phải, nhưng khả năng xâm nhậm vòng cấp của chân sút 22 tuổi này là rất ấn tượng. Anh kết thúc trận đấu với một cú hat-trick, đáng chú ý là tất cả 3 bàn thắng ấy đều do Palmer kiến tạo.
Cole Palmer
Sau trận đấu ra quân gặp Manchester City không thành công khi chơi tiền vệ cánh, Cole Palmer được HLV Maresca đưa vào vai trò “số 10” ở trận này và anh lập tức toả sáng với 3 đường kiến tạo và 1 bàn thắng. Một màn trình diễn tiệm cận sự hoàn hảo của ngôi sao sinh năm 2002.
Enzo Fernandez
Tuyển thủ Argentina này khi được trả về vị trí của một tiền vệ điều tiết lối chơi đã thể hiện ấn tượng hơn hẳn so với trận ra quân gặp Man City. Anh cùng với đối tác Caicedo đã giúp Chelsea hoàn toàn làm chủ khu trung tuyến, đồng thời tung ra nhiều đường chuyền quan trọng vào khu vực 1/3 cuối sân.
(Bạn đọc: Thịnh Nguyễn)